Chat

Những lý do từ chối Visa du học Úc

Hàng năm có hàng nghìn sinh viên đến Úc học tập, nhưng để có được visa sinh viên là điều cũng khá khó khăn cho các sinh viên vì nó còn tùy theo mức độ đánh giá của từng quốc gia sở tại, tình trạng cá nhân của đương đơn để xin Visa du học tại Úc. Họ nhận thức được sự phù hợp của GTE được tiếp tục bảo vệ để xác định các sinh viên có ý định đi học thực sự, nhưng GTE chỉ là hướng dẫn và không thể sử dụng hoàn toàn như 1 đánh giá đơn xin cho mục đích học tập tại Úc. Hãy tham khảo các lý do bên dưới để hiểu vì sao thị thực sinh viên của bạn bị từ chối bởi Sở di trú và bảo vệ biên giới.

1 – Đương đơn không đáp ứng được tổng giá trị tài chính theo quy định của Sở để đáp ứng chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại ở Úc. Nếu đang nhờ người bảo lãnh tài chính cho các cấp độ đánh giá cao hơn  ví dụ L3, đương đơn/ người bảo trợ nên cung cấp ít nhất tối thiểu báo cáo số dư ngân hàng trước 3 tháng so với thời gian xin Visa du học. Người bảo trợ tài chính phải chỉ là người thân trực tiếp trong gia đình chỉ được áp dụng cho loại cấp độ đánh giá này.

2 – Có khoảng trống quá lớn không đi làm và không đi học mà đương đơn không thể chứng minh được, để chứng minh vì sao đương đơn không thể có một công việc trong nhiều năm tại nước sở tại hay không đi học chuyên môn.

 

3 – Đương đơn không biết gì về khóa học, tên địa chỉ của Trường hay đơn vị cung cấp các khóa học tại Úc khi được gọi phỏng vấn qua điện thoại với nhân viên xét duyệt Visa để biết thêm ý định học tập của sinh viên ở Úc có đúng hay không?

4 – Trường hợp có người phụ thuộc theo cùng như vợ chồng, người phối ngẫu bao gồm trong đơn xin nhưng trong cuộc phỏng vấn trả lời rằng” tôi muốn đi cùng với bạn đời của tôi khi họ đang học tại Úc và tôi có thể đi làm” thì viên chức xét duyệt xem đó là lý do để từ chối Visa sinh viên của đương đơn và người phụ thuộc.

5 – Nếu có sự gian lận hay tài liệu không có thực và dẫn đến hội đủ các điều kiện của lợi ích công cộng PIC 4020. Một ví dụ điển hình cho điều này là khi bạn cố gắng thay đổi con số thuế thu nhập hay tiền lương của bạn và bạn không thấy có sai xót gì hay không thể xác minh nó là bạn hoàn toàn sai lầm bởi vì mọi thông tin bạn cung cấp và các văn bản sẽ qua kiểm tra toàn diện của Lãnh sự quán và sau đó sẽ sử dụng các phương tiện và cơ sở để xác minh chúng, không may là các chi tiết hay dữ liệu không giống nhau, thì đơn xin của bạn sẽ bị từ chối, mặc dù bạn có thể đưa ra ý kiến với nhân viên xét duyệt trong thời gian quy định.

6 – Chương trình khóa học đề xuất để hoàn thành tại Úc không liên quan đến chuyên môn hay kinh nghiệm của học sinh hoặc nếu sự thay đổi nghề nghiệp chuyên môn được theo đuổi bởi sinh viên phù hợp với sự đăng ký để du học và để ghi danh khóa học này không đủ tin cậy thể thỏa mãn yêu cầu của nhân viên xét duyệt, ví dụ bạn đã có Bằng Đại học về IT và làm việc nhiều năm nhưng bạn lại có 1 sự thay đổi đột ngột là học cử nhân kinh doanh tại Úc.

7 -  Bạn không thể trả lời yêu cầu của Lãnh sự quán hay nhân viên nhập cư liên quan đến thông tin hoặc hồ sơ giấy tờ bổ sung, hay kiểm tra y tế đầy đủ theo yêu cầu đánh giá hồ sơ nộp.

8 – Không có kế hoạch tương lai cụ thể liên quan đến chương trình học được đề xuất ở Úc sau khi hoàn thành khóa học. Áp dụng kiến thức gì cho công việc, học như thế nào? Khóa học này tốt không? Hoàn thành xong thì có dự định hay kế hoạch gì?  Khóa học dạy gì để có kiến thức chuyên môn? ….

Ý định du học phải thật sự là ý kiến phát sinh từ chính bạn, bạn sẽ cần có kế hoạch và tìm hiều thật cẩn thận để có thể chuẩn bị hồ sơ phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu của Lãnh sự quán tránh những sai sót không đáng có. 

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.