Chat

Những rắc rối các du học sinh thường gặp phải khi đi du học Úc

Thường thường thì các du học sinh hay bỏ bê các công việc hằng ngày của mình chỉ để có thêm nhiều thời gian cho việc học. Sinh viên trường đại học Melbourne University, Katy Le, Dean Lavender và Nhi Nguyen đã chỉ ra 4 rắc tối trong khi học tập và làm thế nào để khắc phục chúng.

Các du học sinh thường thiếu xót các công việc hằng ngày khi gần đến kì thi hoặc kiểm tra, để tập trung thời gian viết chú thích và đọc sách nhiều hơn.

Đây dĩ nhiên là khoảng thời gian căng thẳng nhất trong quãng đời của học sinh, nhưng điều quan trọng là làm sao để họ giữ gìn sức khoẻ bằng cách chăm sóc tâm hồn và trí óc.

Thiếu ngủ

Một trong những việc mà các học sinh, bản địa và nước ngoài, thường làm trong thời gian thi là thức khuya để ôn tập và hoàn tất các bài cần làm.

Trong khi một số người cảm thấy rằng đây là thời gian thích hợp nhất để học, nhưng cơ thể của họ sẽ phải trả giá vào sáng hôm sau.

Thiếu ngủ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Đây là một điều hoàn toàn không tốt, đặc biệt là nếu bạn có lớp khác vào sáng sớm hôm sau, yêu cầu bạn phải tập trung để nghe giảng.

Tập thói quen ngủ đúng giờ giấc không những chỉnh sửa đồng hồ sinh học, mà còn cho bạn nhiều thời gian nghỉ ngơi và giữ được độ tập trung cho những công việc khác vào ngày hôm sau.

 

Thiếu hoạt động thể chất

Khi ngồi học, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình và ngồi lì trong phòng. Mắt và não của bạn có thể đang làm việc cật lực nhưng những bộ phận còn lại của cơ thể có thể sẽ cảm thấy hơi cứng vì phải ngồi cả ngày. Việc quản lí thời gian học tập là việc rất quan trọng, các học sinh nên nghĩ đến việc có một số buổi giải lao trong thời gian biểu để giúp cho việc tuần hoàn máu được hoạt động hết năng suất.

Điều này sẽ có thể làm được bằng cách bước ra khỏi nhà và hít thở một bầu không khí trong lành, đi bộ vòng vòng trong khu phố hoặc làm một số động tác duỗi ở nhà.

 

 

Không ăn uống một cách hợp lí

Các học sinh thường không muốn nấu ăn, và nó không phải là điều không nên làm nếu họ muốn ăn ở ngoài nhưng nếu bạn không ăn đầy đủ, đó là một vấn đề.

Với một lượng lớn áp lực đặt lên vai bởi các bài kiểm tra và kì thi cử, các học sinh thường bỏ một đến hai bữa ăn của ngày. Cơ thể của bạn cần đồ ăn để hoạt động và nếu bạn không có thể hoạt động, bạn sẽ không thể học được. Dĩ nhiên một số học sinh sẽ nghĩ rằng nấu ăn hoặc đi ăn ở ngoài sẽ làm phí thời gian, thay vì vậy họ nên ngồi học. Nhưng không có đồ ăn, bạn sẽ không thể nào học được lâu.

Mặc dù học sinh muốn ăn một món nhẹ ở ngoài, học nên tránh ăn đồ ăn nhanh vì nó không có chất dinh dưỡng cần thiết lâu dài để giữ trí óc và tâm hồn đủ để học. Nếu bạn muốn ăn nhẹ, hãy ăn trái cây!

 

 

Thiếu giao tiếp xã hội

Học hành có thể là một việc siêng năng, nhưng không nhất thiết là phải như vậy. Hãy nghĩ ra cách để giải trí và giao tiếp với bạn bè. Giải căng thẳng bằng cách đi ra ngoài với bạn bè sẽ dĩ nhiên giúp cho trí óc của bạn thoải mái hơn.

Nếu bạn muốn ngồi học trong một thời gian dài, tại sao không mời bạn của bạn sang học nhóm? Có một số người bạn ngồi học chung sẽ tốt cho tinh thần của bạn mặc dù bạn đang ngồi học – chỉ cần nhớ tập trung vào việc học mà thôi! Học trong một không gian khác, không phải ở nhà, như là tại nhà của một người bạn, hoặc trong thư viện có thể giúp cho sự sáng tạo được nâng cao.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.