Văn phòng hỗ trợ du học VIETFUTURE

Gọi tư vấn 0917.366.553 hoặc (08) 6681.5353 - (08) 66.81.81.67
Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Viethome Land, 14 - 16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Friday, 22 September 2017 9:42 AM

Những thủ tục cần thiết khi chứng minh tài chính du học Anh

Những thủ tục cần thiết khi chứng minh tài chính du học Anh: Đối với những khóa học có thời gian dưới 02 năm, bạn phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt/ăn ở của bạn trong toàn bộ thời gian khóa học

Chứng minh các nguồn tài chính đảm bảo việc học tập của bạn tại Anh Quốc

Khi bạn xin thị thực sinh viên Hạng 4, bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể đảm bảo về mặt tài chính cho cuộc sống học tập của mình tại Vương quốc Anh. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chứng minh được rằng bạn sở hữu số tiền tối thiểu sẵn có để trang trải cho chi phí sinh hoạt tại đây. Giá trị khoản tiền này được nâng lên nhằm phản ánh đúng chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh. Ví dụ, nếu bạn là sinh viên Hạng 4 đăng kí một khóa học tối đa 12 tháng và:

Bạn học tại Luân Đôn: khi đó bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể trang trải 1000 Bảng Anh chi phí sinh hoạt cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng. Bạn học tại các khu vực/ vùng khác ngoài Luân Đôn: khi đó bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể trang trải 800 Bảng Anh cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng. Khoản tiền yêu cầu đối với người phụ thuộc và đối với những trường hợp xin Thị thực Hạng 4 (Thị thực học sinh nhỏ tuổi -Tier 4 Child student) cũng tăng lên. Sự thay đổi này được đề ra nhằm đảm bảo sinh viên quốc tế có được một cuộc sống thuận lợi tại Vương quốc Anh và có thể tự lập về tài chính.

Chứng minh tài chính du học Anh cũng giống như bạn chứng minh đối với các nước khác

Điều này sẽ phản ảnh trong cái I20 của bạn (Mỹ) và Visa Letter (Anh). Tùy học phí của bạn và tùy theo vùng bạn ở mà cần chứng minh tài chính bao nhiêu, thường bạn nên để nhiều hơn so với mức tổi thiểu.  Để du học Mỹ, bạn sẽ cần từ 40 ngàn USD (850 triệu) trở lên. Đi Úc, tùy vào ngành học, nếu học cao học sẽ yêu cầu từ 840 triệu trở lên, các khóa nghề có thể yêu cầu tới 1,2 tỷ trở lên. Đối với du học Anh cần khoảng 550 triệu trở lên tùy ngành và khóa học. Đi du học Singapore, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính.

Mỗi nước sẽ có cách xem xét vấn đề này khác nhau, Canada, Australia, New Zealand, Mỹ thì tương đối giống nhau, có nghĩa là bạn mở trước 3 tháng hoặc 6 tháng vẫn đẹp hơn là mở xong đi nộp hồ sơ liền. Còn riêng Anh thì chỉ cần trước khi nộp hồ sơ 28 ngày là hợp lệ.

Chứng minh nguồn thu nhập: Sẽ không có con số cụ thể mà phải theo sát từng bộ hồ sơ, nhưng ví dụ, cần từ 40 triệu cho tới 80 triệu để người bảo trợ là ba mẹ bạn cần có mỗi tháng. Điều này thể hiện trên các giấy thuế, vì đa số người Việt trốn thuế khai thu nhập thấp nên đóng thuế ít. Hệ lụy là rất ít ai chứng minh được các khoản này đủ để thuyết phục các Đại sứ quán, cho nên người ta sẽ bổ sung thêm là có nhà hay đất hay xe cho thuê để đủ đảm bảo nguồn thu nhập mà cung cấp cho bạn tài chính khi bạn ở nước ngoài, một phần để người ta hiểu là nguồn tài chính trong ngân hàng mà ba mẹ của bạn có từ đâu ra.

 

Mấy cái này tùy luật lệ của mỗi nước cho nên chúng ta không bàn cãi mà phải làm đúng theo ý họ mình mới được đi. Riêng Canada thì khó hơn, họ có nhân viên đi xuống tới nơi xác minh cụ thể, cho nên bạn khai không đúng sự thật thì hồ sơ sẽ bị loại và gần như bị loại tiếp theo. Mỹ thì hên xui vì có lúc họ coi hồ sơ có lúc không, còn Australia hay New Zealand thì họ xem rất kĩ hoặc là gọi điện thoại xác minh. Đối với Singapore hay Anh (hoặc châu Âu không cần chứng minh nguồn thu nhập).

 Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn sinh viên có mong muốn du học Anh, chúc các bạn nhiều may mắn và có cơ hội đến Anh để thực hiện ước mơ của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học Anh các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi ngay qua địa chỉ email: tuvan1@vietfuture.edu.vn, hoặc điện thoại để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp qua số 0901.336.553. Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn.

Nếu còn ngần ngại, các bạn cũng có thể đăng ký hỗ trợ trực tuyến tại đây.

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Đăng ký hỗ trợ du học miễn phí!

Điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sau khi nhận được thông tin.

Hoặc đăng ký yêu cầu hỗ trợ du học tại đây.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.