Chat

Phân biệt chủng tộc và cách sinh viên quốc tế vượt qua

Sinh viên quốc tế thường là nơi tiếp nhận của việc phân biệt chủng tộc rõ ràng nhất, nhưng không phải tất cả các hình thức phân biệt chủng tộc của kết quả trong bạo lực.

Nhận thức rõ ràng hơn về việc phân biệt chủng tộc và cách thức các sinh viên du học vượt qua việc phân biệt chủng tộc. Sinh viên của trường Trinity College Foundation Studies Aishah Hamzah, Jacky Zhen và Mingyi Sun nhìn phân biệt chủng tộc thường kinh nghiệm của sinh viên tại Úc và cung cấp lời khuyên về việc làm thế nào để đối phó với nó.

bigstock-Protest-against-racism-96960137-e1448603720301

Những câu hỏi chúng ta thường gặp phải khi được nhận vào một lớp học toàn người bản xứ:

“Wow, tiếng Anh của bạn là thực sự tốt cho một người châu Á!”
“Thật là một người lái Xe tồi… Chắc hẳn là người Châu Á …”
“Cậu bạn châu Á, bạn giỏi toán học phải không?”
“Bạn có thể thậm chí nhìn thấy tôi qua đôi mắt nhỏ?”

Nếu bạn đã từng gặp phải bất kỳ cụm từ như thế này, tiếc rằng bạn không phải là người đầu tiên gặp điều như vậy. Trong khi sự hài hước của người Úc có thể dẫn đến sự tự ti, đối với nhiều sinh viên quốc tế, những người đã cảm nhận rõ việc phân biệt chủng tộc, màu da, ánh mắt như thế nào, họ thường đặt câu hỏi tại sao việc đó đã xảy ra và nên giải quyết như thế nào. Chúng ta nên lẫn tránh hay trực tiếp đối mặt với nó.

Trong bối cảnh đa văn hóa hiện đại của Australia, phân biệt chủng tộc vẫn còn ẩn nấp. Những quan niệm sai lầm phổ biến về phân biệt chủng tộc tuy nhiên là những người thể hiện thành kiến ​​như vậy thường về vấn đề bigstock-White-Caucasian-Female-And-Bla-83482067-e1448604564814

Không phải là luôn luôn như vậy.

Phân biệt chủng tộc cũng có thể đến dưới hình thức truyền miệng hoặc câu chuyện cười tự coi thường dường như vô hại trong các tình huống hàng ngày. Điều này được gọi là phân biệt chủng tộc giản dị, trong đó bao gồm hành vi liên quan đến khuôn mẫu tiêu cực hoặc những định kiến ​​về những người trên cơ sở dân tộc.

Tình cờ phân biệt chủng tộc có thể làm cho một người cảm thấy cực kỳ cô lập, làm nhục và không mong muốn trong xã hội. Những người ở đầu bên nhận sẽ cảm thấy như thể các cá nhân độc đáo, phong phú và tài năng họ được giảm xuống một khuôn mẫu duy nhất bằng cách nói xấu các chủng tộc. Điều này có thể có tác dụng có hại nghiêm trọng về sức khỏe tâm thần và thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm, lo lắng và thiếu tự tin.

Trên thế giới, lớp người trưởng thành của xã hội, chúng ta đều có trách nhiệm đối với những gì chúng ta nói và làm, và cũng là những gì chúng tôi làm không. Nếu chúng tôi không đáp ứng một cách nào đó khi chúng ta gặp phải phân biệt chủng tộc bình thường, chúng tôi đang tích cực tham gia trong việc thúc đẩy những định kiến ​​tiêu cực.

Vậy làm thế nào có thể sinh đúng cách ứng phó sự cố như phân biệt chủng tộc bình thường trong cuộc sống hàng ngày của họ?

Nhận biết các khuôn mẫu

Nhận ra khi nó đang xảy ra: Khi bạn nhận thức của các từ và cụm từ có ý nghĩa phân biệt chủng tộc khác nhau, bạn được trang bị tốt để đáp ứng bằng cách tự trâu dồi những kiến thức và ngôn ngữ của người bản xứ.


Hãy tự kiềm chế

Biết rằng trò đùa tình cờ phân biệt chủng tộc là một hình thức bắt nạt, trong đó đích chính là để kích động cảm xúc tiêu cực như giận dữ hay buồn bã. Khi bạn kiểm soát những cảm xúc tiêu cực, bạn sẽ không nhượng bộ cho những thủ phạm muốn và có khả năng cung cấp một phản ứng mạnh mẽ.

Đánh giá tình hình

Nếu có một cơ hội mà thủ phạm thể chất có thể gây hại cho bạn, hãy để tình trạng này càng nhanh càng tốt. Không bao giờ dùng đến kích động bạo lực thể chất bất kể tình hình. Hãy nói không với bạo lực.

Chọn phản ứng của bạn

Có một vài phản ứng để lựa chọn dựa trên tình hình:
1. Báo cáo vụ việc với một giáo viên, nhân viên cảnh sát hay bất cứ ai khác ở gần.
2. Bỏ qua người hoàn toàn. Coi hộ như người vô hình. Không đáng để mình quan tâm.
3. Thoát tình hình bằng cách bỏ đi một cách nhanh chóng.
4. Nói chuyện với các cụm từ như: “Tại sao anh lại nói như thế với tôi buồn?” Hoặc “Làm thế nào bạn sẽ cảm thấy nếu ai đó đã làm điều đó với bạn?”

Nói về nó

Hãy là một hình mẫu cho những người khác bằng cách tích cực khuyến khích các cuộc thảo luận mở về chủ đề phân biệt chủng tộc bình thường không có vấn đề làm thế nào khó chịu nó có vẻ. Đừng chịu đựng hận thù và được nhận thức của các hệ thống hỗ trợ có sẵn như các buổi tư vấn và các nhóm hỗ trợ.

1257-racism

Thay đổi cách nhìn của họ về người ngoại quốc.

Chúng ta hãy chung tay tạo dựng hình tượng riêng, mới mẻ, hiện đại, lịch sự trong mắt người bản xứ. Bằng cách chúng ta có thể thoát khỏi cách nhìn kiếm thị của họ và tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.