Chat

Quy trình xin visa Mỹ

Du học Mỹ luôn là mơ ước và đích đến của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nắm trong tay visa F1 được xem như là chìa khóa khởi đầu cho thành công trong tương lai. Nhưng để có visa trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về visa F1 là visa như thế nào? Quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa gồm những bước gì ?

Xin visa là bước quan trọng và đóng vai trò quyết định sự thành công của hồ sơ du học. Vậy nên chuẩn bị thủ tục visa từ khi nào là phù hợp và làm thế nào để tự tin với vòng phỏng vấn? VietFuture xin giới thiệu các quy trình xin visa qua các bước dưới đây

Visa F1 là gì?

Là loại visa du học (Visa dành cho sinh viên du học Mỹ). Sinh viên quốc tế muốn sang Mỹ du học cần xin visa loại F1. Đây là loại visa tạm thời cho phép sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo toàn thời gian tại các trường trung học, cao đẳng, đại học hoặc các khóa tiếng Anh và các chương trình đào tạo khác.

Điều kiện để xin visa F1?

Để đủ điều kiện được xét  hồ sơ visa du học Mỹ F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học hoặc khóa tiếng Anh toàn thời gian tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học. Chứng minh được lý do quay về nước khi khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ. Quy trình chuẩn bị hồ sơ thông qua các bước như sau:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin và chọn trường:

Đây là bước căn bản ban đầu của hồ sơ và mang yếu tố quan trọng trong việc xin visa và thành công của tương lai. Sau khi lắng nghe nhu cầu và nguyện vọng học tập của học sinh, nhân viên hỗ trợ du học VietFuture sẽ hướng dẫn chọn trường và ngành học phù hợp với từng học sinh, sao cho phù hợp về học lực, tài chính ….đây là yếu tố quyết định đến tương lai của học sinh.

Đồng thời cung cấp thông tin tổng quát về hệ thống giáo dục tại Mỹ, thông tin về thành phố nơi học sinh đến học, điều kiện ăn ở, thời tiết …Và hướng dẫn sinh viên chuẩn bị hồ sơ và thi chứng chỉ anh văn nếu như học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện chương trình.

Bước 2 Xin I 20:

I 20 là một giấy tờ vô cùng cần thiết va quan trọng nếu em học sinh muốn du học Mỹ. Để có được I 20 các em cần có sự chấp nhận bởi một trường Cao đẳng, đại học hoặc trung học nào đó. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn trường nào phù hợp với trình độ học vấn và tài chính của mình. Sau khi đã chọn được trường mong muốn và tiến hành nộp đơn cho trường, xin thư mời cùng với I 20. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ hỗ trợ học sinh đóng phí như: phí xin thư mời, phí sevis và chuẩn bị hồ sơ tài chính. 

Bước 3: Điền đơn xin thị thực nhập cảnh và đóng phí:

Sau khi nhận I 20 từ trường, chúng ta tiến hành hoàn thành đơn DS 160, đương đơn cần khai rõ thông tin tài chính, học vấn của mình sau đó tiến hành đóng các khoản phí như sau để tiến hành đặt ngày phỏng vấn sớm nhất.

  •  Phí sevis: (200 USD) đóng cho cục anh ninh Mỹ
  •  Phí xin visa: (160 USD) đóng tại các hệ thống ngân hàng HSBC

Bên cạnh đó các tư vấn viên VietFuture sẽ hỗ trợ các bạntrong việc chuẩn bị hồ sơ tài chính và các giấy tờ khác để xin visa khi đi phỏng vấn.

Bước 4: Đăng ký lịch hẹn và ôn phỏng vấn

Để đặt lịch hẹn phỏng vấn trên mạng, trước tiên học sinh phải hàn tất và in mẫu đơn DS 160. Đây là bước quan trọng trong toàn bộ quy trình, là bước bạn trình bày các thông tin cá nhân, học tập và tài chính cho Lãnh Sự Quán nắm về hồ sơ của bạn trước khi đi phỏng vấn. Vì vậy bạn phải khai thông tin thật chính xác và khôn ngoan. Và hiện nay quy trình đặt ngày phỏng vấn đã có rất nhiều thay đổi và khó hơn, để đảm bảo độ chính xác và lợi ích của đương đơn.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn về quy trình này các bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: 0901.336.554 và email: tuvan2@vietfuture.edu.vn nhé.

Trong trình tự xin visa du học Mỹ, các học sinh thường lo lắng và không tự tin khi phải tham gia phỏng vấn xin visa du học. Do đó, nhân viên hỗ trợ du học  VietFuture sẽ giúp các em tập luyện kỹ năng trả lời phỏng vấn và chuẩn bị các hồ sơ cần phải mang theo tới buổi phỏng vấn tốt nhất thông qua các buổi ôn phỏng vấn khi làm hồ sơ. Việc quan trọng nhất khi xin visa sinh viên vào Mỹ là bạn phải khai đầy đủ và trung thực những thông tin bắt buộc trên đơn xin visa, cũng như trả lời trung thực và tự tin tại buổi phỏng vấn.

Bước 5: Đi phỏng vấn:

Đương đơn đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ  theo đúng ngày giờ trên phiếu hẹn để tham gia phỏng vấn. Để tránh sai sót khi tham gia phỏng vần chúng ta nên đến sớm hơn 1 giờ và mang theo những giấy tờ cần thiết sau:

  •  Phiếu hẹn phỏng vấn,
  •  DS 160,
  •  Biên lai đóng các loại phí,
  •  I 20, các giấy tờ học tập và tài chính ….

Để biết thêm thông tin đầy đủ về hồ sơ cần thiết khi đi phỏng vấn theo quy định mới của Lãnh Sự Quán các bạn có thể liên hệ số điện thoại: 0901.336.554 hoặc email: tuvan2@vietfuture.edu.vn

Bước 6: Nhận visa và chuần bị hành trang nhập học:

Chuẩn bị cho việc học tập và sống tại Mỹ sau khi có visa. Để giúp bạn chuyển tiếp vào cuộc sống sinh viên tại Mỹ thuận lợi, tư vấn viên sẽ cung cấp cho bạn thông tin về môi trường học tập, xã hội và đời sống văn hóa tại Mỹ và cũng như các thông tin hữu ích về các vấn đề quan trọng như: đưa đón sân bay, tìm nhà ở, đổi tiền, bảo hiểm, yêu cầu y tế và đăng ký các môn học và các hỗ trợ khác sau khi học sinh nhập học tại trường. Chúc các bạn chinh phục được giấc mơ Mỹ - ngôi nhà phương xa nơi giấc mơ trở thành hiện thực.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Mỹ , những quy định mới về Visa Mỹ năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Mỹ miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.