Chat

Sẽ có 267 sinh viên Australia đến Việt Nam học tập

Năm 2016, Australia sẽ đưa 267 sinh viên đến Việt Nam học tập

Ngày 6/11, đại diện các trường đại học của Australia và Việt Nam đã gặp mặt trong một diễn đàn tại Hà Nội nhằm tăng cường quan hệ đối tác trong khuôn khổ các chương trình đưa sinh viên Australia đi học và thực tập ở nước ngoài của Chính phủ Australia.

“Diễn đàn Australia – Việt Nam về việc đưa sinh viên Australia sang học và thực tập tại Việt Nam”, khuyến khích việc tăng cường hợp tác giữa các trường đại học của Australia và Việt Nam và các cựu sinh viên, nhằm mục đích thu hút nhiều hơn nữa sinh viên Australia sang Việt Nam học tập theo học kỳ và thực tập, bên cạnh các chuyến đi học ngắn hạn theo nhóm đang rất phổ biến hiện nay.

Được biết, giáo dục là một trụ cột trong quan hệ giữa Australia và Việt Nam. Australia đã trao hơn 5.000 học bổng dài hạn và ngắn hạn cho sinh viên Việt Nam trong 41 năm qua.

Ngài Đại sứ Australia Hugh Borrowman cho biết, chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều sinh viên lựa chọn tham gia học tập theo học kỳ tại các trường đại học Việt Nam khi họ có thêm thông tin về số lượng các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh tại Việt Nam, và khi các trường đại học của hai nước thu xếp được các vấn đề về công nhận tín chỉ và sắp xếp cơ hội thực tập” .

Đại sứ Australia cho rằng sự hợp tác giữa các trường đại học Australia và Việt Nam sẽ đóng góp vào tiến trình phát triển và quốc tế hóa lĩnh vực giáo dục đại học tại Việt Nam.

Chính phủ Australia khuyến khích sinh viên Australia thực hiện một phần chương trình học tại các nước trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, nhằm làm sâu sắc hơn kiến thức và hiểu biết của họ về khu vực đồng thời tăng cường các mối giao lưu giữa nhân dân hai nước thông qua các chương trình đưa sinh viên Australia ra học tập ở nước ngoài, bao gồm Chương trình Endeavour và Chương trình Colombo Mới. Từ năm nay, Chương trình Colombo Mới, một sáng kiến quan trọng của Chính phủ Australia, đã được thực hiện tại nhiều nước trong khu vực trong đó có Việt Nam.

 

160 sinh viên Australia đã và đang học tập tại Việt Nam trong năm nay. Dự kiến trong năm 2016, sẽ có tới 267 sinh viên từ hơn 20 trường đại học Australia đến Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành nước đón nhận sinh viên nhiều thứ 7 trong tổng số 38 quốc gia có sinh viên Australia theo học trong khuôn khổ Chương trình Colombo Mới.

 

Theo http://dantri.com.vn/

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.