Chat

Sinh viên Monash Học và Hành để hiện thực hóa ý tưởng với những đột phá trong Công Nghệ

Sinh viên y khoa của trường sử dụng hệ thống học tập tương tác, độc đáo của trường để nâng cao khả năng kết hợp giữa kiến thức l‎ý thuyết và thực hành.

I. Những đột phá về ứng dụng Công nghệ trong ngành Y:

Khoa Y, Điều dưỡng và Khoa học Y tế của Đại học Monash đã xây dựng và phát triển thành công AXM (Augmented eXperience Modules) nhằm giúp sinh viên nhanh chóng cập nhật kiến ​​thức về một loạt các điều kiện sức khỏe và bệnh lý để đưa ra những chẩn đoán phù hợp và chính xác nhất cho bệnh nhân. Sinh viên y khoa của trường sử dụng hệ thống học tập tương tác, độc đáo của trường để nâng cao khả năng kết hợp giữa kiến thức l‎ý thuyết và thực hành.

AXM được xây dựng để giúp sinh viên y khoa năm thứ ba hoàn thiện những kỹ năng thực hành với kết quả tốt nhất có thể.

Dễ dàng truy cập với máy tính bảng hay điện thoại thông minh, AXM được thiết kế để sinh viên sử dụng trước và trong khi khám bệnh. Với những chức năng tương tác hỗ trợ, AXM đảm bảo sinh viên hỏi những câu hỏi đúng và có đầy đủ thông tin về lịch sử sức khỏe của bệnh nhân, hướng dẫn sinh viên các quy trình cần thiết tiếp theo. Hệ thống AXM cũng ghi lại dữ liệu tương tác cho mỗi bệnh nhân, các sinh viên có thể truy cập sau đó để rút kinh nghiệm cũng như hoàn thiện mình hơn. Với nền tảng là những dữ liệu thực tế từ những bác sĩ và bệnh nhân ở Úc, AXM hiện đang có hơn 50 mô-đun về một loạt các bệnh lý từ hen suyễn tới lupus. Hệ thống AXM đựơc sử dụng cho SV từ năm thứ ba khi SV thực tập nhiều tại các bệnh viện và luân chuyển trong nhiều khoa khác nhau. Họ đòi hỏi phải có kiến thức rộng cùng sự chẩn đoán nhanh và chính xác. AXM đã được hoàn thiện một cách chuyên biệt để hỗ trợ cho các sinh viên trong giai đoạn này. AXM sẽ được xem xét để mở rộng cho sinh viên y khoa khác và thậm chí có thể sẽ được áp dụng cho các khóa học trong các ngành khác.

Tùy thuộc vào những ca trực của từng sinh viên, ví dụ, mặc dù họ có thể chưa được trải nghiệm thực tế về việc chẩn đoán bệnh như bệnh đa xơ cứng hay bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính chẳng hạn, nhưng họ có thể tự tin và thực hành tốt thông qua việc sử dụng AXM. “Chúng tôi nhận thấy rằng nguồn tài nguyên điện tử thực sự không chỉ giúp sinh viên thúc đẩy việc học hỏi của mình mà còn làm cho họ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với bệnh nhân", bà Fiona Foley - Quản lý dự án AXM chia sẻ.

"AXM cung cấp những thông tin phù hợp và chính xác khi cần thiết, các sinh viên có thể sử dụng AXM để đảm bảo rằng họ không bỏ sót bất cứ điều gì." Với sự đóng góp của các y, bác sĩ đầu ngành tại Úc và trên thế giới, AXM đã được hoàn thiện sau ba năm phát triển, và đã trải qua những đợt thử nghiệm khắt khe với các bác sĩ và sinh viên.

Shane Nandlal Anthony, sinh viên Y khoa, hiện đang thực tập tại Bệnh viện Alfred là một trong những người đầu tiên được sử dụng AXM chia sẻ "Đây là một công cụ dễ dàng sử dụng và cung cấp thông tin một cách chi tiết, chuyên sâu. Hiện tại, tôi luôn sử dụng AXM khi tiếp xúc với bệnh nhân tại các khoa để lưu trữ lịch sử bệnh án của họ. Tôi nhận thấy rằng AXM giúp tôi có được những thông tin đầy đủ và chi tiết để tôi có thể tự tin thăm bệnh và chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân".

"Ngoài ra, AXM còn cung cấp toàn bộ các dữ liệu về các chủ đề Y học mà sinh viên đã được giới thiệu, giúp họ có thể ôn tập lại kiến thức mọi lúc, mọi nơi. Tôi chắc chắn sẽ giới thiệu AXM cho các sinh viên khác." Shane nói.

Giao diện AXM trên máy tính bảng

"Các loại Tài nguyên điện tử cho sinh viên y khoa có xu hướng chỉ cung cấp thông tin hoặc hướng dẫn sinh viên thông qua kinh nghiệm mô phỏng với bệnh nhân. Nhưng AXM là hệ thống đầu tiên kết hợp các dữ liệu điện tử chi tiết với những bệnh nhân thực tế”, bà Fiona nói.

"Công nghệ hỗ trợ tương tác này còn tiềm năng trong hàng loạt lĩnh vực khác, với yêu cầu thông tin chính xác qua những trải nghiệm thực tế như trong vật lý trị liệu hay địa chất học."

Với phương thức giảng dạy và học tập sáng tạo, sinh viên Monash đã biến những ý tưởng thành hiện thực. Một ví dụ gần đây được ông Bill Gates chia sẻ vào ngày 29 tháng 9, 2014 vừa qua: “Có hai lý do tôi muốn cho bạn biết về đôi bạn trẻ mà tôi đã gặp hồi đầu tháng này. Thứ nhất, bởi vì họ đã và đang hoàn thiện một dự án có thể mang tới một cuộc sống thiết thực tốt hơn cho những nước đang phát triển. Lý do thứ hai là vì cách họ đang làm là một ví dụ tuyệt vời cho bất cứ ai đang cố gắng để biến ý tưởng thành hiện thực.”

Jarrel Seah và Jennifer Tang là sinh viên Y khoa tại Đại học Monash ở Úc và có chung niềm đam mê công nghệ. Vào cuối năm ngoái, đôi bạn 22 tuổi này đã tạo ra một ứng dụng xuất sắc – Eyenaemia cho phép mọi người sử dụng điện thoại di động để chẩn đoán và kiểm soát bệnh thiếu máu. “Ứng dụng Eyenaemia đã mang lại phần thưởng và vinh dự cao quý nhất cho Jarrel Seah và Jennifer Tang trong cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2014, và tôi đã mời họ đến thăm thung lũng Silicon, Seattle để cùng thảo luận về những dự định trong tương lai” Bill Gates nói.

II. Monash- Đại học đứng đầu về các nghiên cứu nhận được nhiều tài trợ:

Sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Monash được biết đến qua nhiều phương diện. Ví dụ như, Monash vừa được trao tặng gói tài trợ nghiên cứu trị giá $72 triệu đô la trong thông báo của Hội đồng Y tế và Nghiên cứu Y học Quốc gia Úc (NHMRC). Đây là gói tài trợ lớn nhất từ trước đến nay tại Úc dành cho một trường đại học để thực hiện các nghiên cứu về Y khoa.

Tháng 10 năm nay, Thủ tướng Chính phủ, Tony Abbott MP và Bộ trưởng Y tế Liên bang Úc Peter Dutton MP, công bố Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Y khoa Quốc gia Úc (NHMRC) sẽ tài trợ sáu lĩnh vực với giá trị tài trợ lên tới  $539,8 triệu đô la.

Đại học Monash dẫn đầu bảng danh sách về cả số lượng các dự án được trao tặng tài trợ cũng như tổng số tiền được tài trợ trong năm nay. Đột quỵ, ung thư tuyến tiền liệt, đau lưng mãn tính và các bệnh về phổi… chỉ là vài ví dụ trong 107 lĩnh vực nghiên cứu mà Đại học Monash thắng tài trợ.

Đến với Monash, bạn sẽ có sự lựa chọn toàn diện cho những khóa họcmuốn theo đuổi bao gồm:

- Gần 200 bằng cử nhân chuyên biệt và bằng kép

- Hơn 160 chương trình Thạc sĩ theo tín chỉ

- Chương trình Dự bị Đại học và Cao đẳng liên thông

- Các khóa học tiếng Anh

- Chương trình Năm thực tập

- Các chương trình Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ

Một số ví dụ về các lĩnh vực chuyên sâu cho Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ:

- Khoa học và Công nghệ sinh học

- Y sinh và Nghiên cứu y tế lâm sàng

- Khoa học y tế công cộng

- Kỹ thuật và Khoa học môi trường

- Các ngành Nhân văn và Nghệ thuật sáng tạo

- Giáo dục và quản l‎y giáo dục

- Khoa học Tự nhiên như Vật lý, Hóa học và Khoa học trái đất, Toán học, Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính

- Xã hội học, Khoa học hành vi và Khoa học kinh tế 

Tìm hiểu thông tin Du Học Úc vui lòng liên hệ 0975 950 259 (Ms. Linh) / Email: tuvan1@vietfuture.edu.vn

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.