Văn phòng hỗ trợ du học VIETFUTURE

Gọi tư vấn 0917.366.553 hoặc (028) 6681.5353 - (028) 66.81.81.67
Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Viethome Land, 14 - 16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Monday, 25 September 2017 6:31 PM

Sinh viên quốc tế được phép ở lại làm việc sau tốt nghiệp lên đến 4 năm

Sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học sẽ cần xin Visa để được phép ở lại New Zealand từ 1 đến 4 năm.

Để ở lại New Zealand và làm việc sau khi hoàn thành chương trình học là 1 sinh viên quốc tế bạn cần xin visa làm việc thích hợp.

 

Chính sách nhập cư của New Zealand bao gồm lộ trình làm việc cho sinh viên sau tốt nghiệp quy định đương đơn phải là sinh viên quốc tế đã đạt được bằng cấp New Zealand, để họ có thể được phép ở lại và có được kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan trực tiếp đến chuyên ngành đã học. Tùy theo lĩnh vực học tập, sinh viên có cơ hội để ở lại và làm việc lên đến 4 năm và thậm chí có thể xin được lưu trú.

Tuy nhiên đầu tiên bạn cần nộp đơn xin Visa và được phê duyệt. Lộ trình cho sinh viên sau tốt nghiệp có 2 bước:

- Visa làm việc sau tốt nghiệp (mở). Visa này cho phép sinh viên đã tốt nghiệp gần đây lên đến 12 tháng để có được một công việc liên quan đến lĩnh vực ngành đã học. Trong khi bạn đang tìm một công việc đúng chuyên ngành, bạn được phép làm việc ở bất kỳ công việc nào để tự nuôi bản thân.  

- Visa làm việc sau tốt nghiệp (người sử dụng lao động hỗ trợ ). Visa này cho phép sinh viên sau tốt nghiệp ở lại New Zealand để có được kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đã học lên đến hơn 2 năm (hay 3 năm nếu kinh nghiệm làm việc được yêu cầu như một phần của sự đăng ký chuyên môn). Visa này liên quan đến một công việc rõ ràng với một nhà tuyển dụng cụ thể.

Sau khi làm việc theo diện visa làm việc sau tốt nghiệp (hỗ trợ người sử dụng lao động) trong 1 vài năm, sinh viên tốt nghiệp có thể có đủ kinh nghiệm làm việc ỏ New Zealand để nộp đơn xin Visa cư trú tại New Zealand. Nếu công việc của bạn nẳm trong danh sách nghề nghiệp có tình trạng thiếu nhân sự thì đây là cơ hôi để bạn gia hạn Visa của mình không chỉ là visa làm việc mà xa hơn là cư trú tại New Zealand.   

* Một số chuyên ngành hiện đang nằm trong danh sách xin định cư: 

  • Kế toán
  • Nha sỹ
  • Giáo viên mầm non
  • Kỹ sư
  • Nhà kinh tế học
  • Thiết kế thời trang 
  • Tài chính
  • Dược sỹ
  • Điều dưỡng 
  • Bác sỹ
  • Quảng cáo báo chí
  • Kỹ sư hàng không 
  • Phi công
  • Luật sư
  • Nhân viên IT
  • Kỹ sư dầu khí
  • Khách sạn nhà hàng

Có thể tham khảo thêm tại đây hay bạn có thể gọi đến 0901 336 553 để gặp Ms Linh tư vấn trực tiếp. 

Dù xin visa gì sinh viên quốc tế cần đáp ứng đủ các yêu cầu về hồ sơ và sức khỏe theo quy định của Cơ quan di trú New Zealand. 

THỊ THỰC SAU TỐT NGHIỆP CHO DU HỌC SINH NEW ZEALAND

Mong rằng bài viết nhỏ này sẽ giúp các bạn có thêm một hướng đi khác cho mình sau khi hoàn thành chương trình học và Chúc các bạn sớm được trở thành một công dân New Zealand trong thời gian ngắn nhất.

Bài viết được dịch từ http://nzstudywork.immigration.govt.nz/ 

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn sinh viên có mong muốn du học New Zealand chọn được một ngành nghề phù hợp và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai khi học tập New Zealand.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học New Zealand các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi ngay qua địa chỉ email: tuvan1@vietfuture.edu.vn, hoặc điện thoại để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp qua số 0901.336.553. Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn.

Nếu còn ngần ngại, các bạn cũng có thể đăng ký hỗ trợ trực tuyến tại đây.

 

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Đăng ký hỗ trợ du học miễn phí!

Điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sau khi nhận được thông tin.

Hoặc đăng ký yêu cầu hỗ trợ du học tại đây.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.