Chat

Sinh viên Việt Nam có cơ hội giành suất học bổng 6 tỷ đồng

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Nội của Đoàn đại biểu Giáo dục Tiểu Bang Tây Úc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Tiểu Bang Tây Úc đã công bố một loạt các suất học bổng mới trị giá 6 tỷ VNĐ cho các sinh viên Việt Nam.

Tham gia Đoàn Đại biểu Giáo dục đến Hà Nội từ ngày 30 tháng 09 đến 02 tháng 10 năm 2015 là Đại diện của 5 Trường Đại học Tiểu Bang Tây Úc và một Viện Đào tạo nghề. Tại đây, họ đã công bố các gói học bổng dành cho sinh viên Việt Nam, cụ thể là:
 
- Trường Đại học tại Tiểu Bang Tây Úc sẽ dành các suất học bổng trị giá 4,9 tỷ VNĐ cho các học sinh giỏi cấp phổ thông trung học Việt Nam chuẩn bị vào Đại học. Học bổng này bổ sung cho Chương trình học bổng sau đại học dành cho các nghiên cứu sinh hiện có trị giá 2,16 tỷ VNĐ.
 
- Trường Murdoch sẽ có một suất học bổng tiến sỹ trị giá 1,1  tỷ VNĐ, học bổng  này bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt trị giá 1,1 tỷ VNĐ. Học bổng sẽ được cấp thông qua Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam (VAFS). 
 
- Trường Đại học Curtin phối hợp với Trung tâm Đào tạo Khu vực của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO RETRAC) sẽ có các suất học bổng vùng trị giá 320 triệu VNĐ cho các sinh viên mong muốn học Thạc sỹ Ngôn ngữ học Ứng dụng.
 
- Trường Đại học Curtin sẽ dành 50 suất học bổng Tài năng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt của Việt Nam, học bổng sẽ chi trả 25% học phí trong năm đầu tiên. Tổng giá trị của các suất học bổng này là 6 tỷ VNĐ.
 
- Trường Đại học Notre Dame và Edith Cowan sẽ tiếp tục dành các suất học bổng cho Sinh viên mong muốn học Thạc sỹ và Tiến sỹ.
 
Tổng giá trị các suất học bổng mới và đang thực hiện dành cho sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Úc là hơn 15 tỷ VNĐ.
 
4-0c8aa
 
Đoàn đại biểu cũng sẽ có các cuộc gặp với quan chức các Bộ, ngành; giám đốc các doanh nghiệp Việt Nam nhằm thúc đẩy tăng cường nghiên cứu  và hợp tác giữa các trường Đại học tại Tiểu Bang Tây Úc và Việt Nam.
 
Ngài Peter Collier MLC - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Tiểu Bang Tây Úc cho biết ngài cảm thấy tự hào khi dẫn đầu Đoàn đại biểu đến công bố các Chương trình học bổng mới và giới thiệu về Perth, Úc - một điểm đến học tập xếp hạng thế giới cho quan chức các Bộ, ngành và giám đốc các doanh nghiệp Việt Nam. 
 
Bộ trưởng nói: “Hôm nay tôi rất vui mừng thông báo rằng các suất học bổng này hiện đang sẵn có cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập ở Tiểu Bang Tây Úc. Phần lớn các sinh viên Việt Nam quen với các thành phố ở bờ Đông Úc hơn thành phố Perth và chúng tôi muốn họ có thêm thông tin về các lựa chọn học tập và nghiên cứu ở Perth. Các sinh viên Việt Nam đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bổ sung thêm một thước đo quốc tế vào sự đa dạng sinh viên của Perth và chúng tôi tự hào ghi nhận và khen ngợi những đóng góp của họ đối với Perth và Tiểu Bang Tây Úc”.

1-0c8aa

Ông Mike Ryan - Giám đốc Điều hành StudyPerth nói, với cơ sở hạ tầng tuyệt vời, cảnh đẹp thiên nhiên, không khí trong lành, sông và đại dương, Perth được biết đến với các thành công về thương mại, đặc biệt là các viện đào tạo và các phương tiện nghiên cứu xếp hạng thế giới.
 
“Trong 11 năm qua, Perth đã được đưa vào danh sách 10 thành phố hàng đầu trong số 140 Thành phố Đáng sống nhất trên thế giới do Tổ chức Phân tích Kinh tế Luân đôn (London Economist Intelligence Unit) đánh giá. Các tiêu chí đánh giá chủ yếu được dựa trên tính ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa, cơ sở hạ tầng và đặc biệt là hệ thống giáo dục mà chúng tôi rất tự hào”.

Trong vòng 4 năm qua, Perth cũng được  Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) ở Luân đôn  xếp hạng là 40 Thành phố Sinh viên hàng đầu trên thế giới.
 
2-0c8aa
 
Mỗi năm có hơn 50.000 sinh viên quốc tế từ khắp các nước trên thế giới đến học tập ở Perth, điều này làm cho Perth trở thành một thành phố có sự đa dạng sinh viên bậc nhất ở Úc. Điều này đảm bảo rằng các sinh viên đến từ Việt Nam sẽ được học tập không chỉ với các sinh viên Úc mà cả các sinh viên đến từ các nước khác bao gồm sinh viên từ Châu Âu, Bắc và Nam Á, Châu Phi, Bắc và Nam Mỹ.
 
Hiện nay có 2.028 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Perth, Tây Úc. Trong 5 năm qua số lượng sinh viên Việt Nam đã tăng lên 24%.
 
Có 22% nghiên cứu sinh Việt Nam theo học Thạc sỹ và Tiến sỹ tập trung vào các nghiên cứu về Nông nghiệp và Môi trường (Nuôi trồng thủy sản) ở các Trường Đại học Tây Úc, 16% nghiên cứu sinh đang làm các nghiên cứu về lĩnh vực Y học và 11% về Giáo dục đào tạo.
 
Hiện có 314 sinh viên Việt Nam đang theo học lấy Bằng Cử nhân ở Tiểu Bang Tây Úc trong các lĩnh vực hàng đầu đó là Quản trị Kinh doanh, Khoa học Tự nhiên & Vật lý, Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, Cơ khí và Y tá.
 
Hiện có 526 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các Trung tâm Giáo dục và Đào tạo nghề ở Tiểu Bang Tây Úc trong các lĩnh vực hàng đầu như Quản trị Kinh doanh, Kỹ năng Công sở & Tính toán, Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, Nấu ăn và các Chương trình đào tạo tổng hợp.
 
Các sinh viên tốt nghiệp khi trở về Việt Nam có khả năng nói tiếng Anh tốt và trình độ kỹ thuật mới sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam.
 
StudyPerth là một tổ chức phi lợi nhuận, có nhiệm vụ xây dựng hình ảnh Perth và Tiểu Bang Tây Úc là một điểm đến học tập xếp hạng thế giới.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.