Chat

TAFE: Chương trình giáo dục giá rẻ tại Úc

TAFE là một Hệ thống giáo dục cao cấp tại Úc, chuyên cung cấp các chương trình nghề và việc làm cho sinh viên quốc tế. Lựa chọn TAFE là lựa chọn thành công chắc chắn khi du học Úc.

TAFE: Hệ thống giáo dục toàn diện cho du học sinh tại Úc

TAFE, tên đầy đủ là Technical and Further Education, dịch ra có nghĩa là "Hệ thống giáo dục kỹ thuật và giáo dục bậc cao". TAFE là hệ thống giáo dục lớn ở Úc, chuyên cung cấp các chương trình giáo dục như: Chương trình tiếng Anh; Chương trình dạy nghề ngắn hạn... Trong tất cả các bậc học từ các khóa chứng chỉ, cao đẳng, cao đẳng nâng cao, đại học và thạc sĩ với mức học phí thuộc hàng rẻ nhất nước Úc. Riêng TAFE ở Victoria hiện có hơn 350,000 sinh viên đang theo học, TAFE ở Nam Úc là hơn 1,000,000 sinh viên… điều này cho thấy sức hấp dẫn từ các trường thuộc Hệ thống giáo dục TAFE đối với các sinh viên bản địa lẫn sinh viên quốc tế.

Mục tiêu giáo dục của TAFE:

Mục tiêu thứ 1: TAFE tập trung đào tạo các khóa học ngắn hạn, chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. TAFE được xem là một “bước thử” đối với niềm đam mê nghề nghiệp của bạn, đây cũng được xem là cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi du học tại Úc. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tích lũy được một số tín chỉ cần thiết nếu muốn chuyển tiếp lên chương trình đại học tại Úc.

Mục tiêu thứ 2: TAFE mong muốn trở thành chiếc cầu nối giữa những bạn du học sinh quốc tế với các trường đại học danh tiếng tại Úc. Như các bạn đã biết, đầu vào các trường đại học hàng đầu tại Úc rất cao, được vào học tại những trường này là niềm mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế. TAFE sẽ là người giúp các bạn hoàn thành giấc mở đó với chi phí thấp nhất và trong thời gian ngắn nhất.

Mục tiêu thứ 3: TAFE giúp đáp ứng nhanh nhu cầu nhân sự cho nền kinh tế Úc và trên toàn thế giới. TAFE mong muốn đào tạo đội ngũ nhân sự với chuyên môn cao, tay nghề vững vàng, đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu của các nhà tuyển dụng tại Úc và trên toàn thế giới.

Mục tiêu thứ 4: TAFE giúp tiết kiệm chi phí du học cho các du học sinh quốc tế, các du học sinh sẽ được học chương trình giáo dục tốt nhất, với chi phí thấp nhất, trong thời gian ngắn nhất và nhận được bằng cấp giá trị nhất.

Hệ thống giáo dục của TAFE:

Hệ thống TAFE có trụ sở tại hầu hết các bang ở Úc. Sinh viên sau khi hoàn tất khóa học tại TAFE có thể chuyển tiếp lên chương trình đại học. TAFE đã được chính quyền các bang tại Úc công nhận và đánh giá là một trong những Hệ thống giáo dục tốt nhất toàn nước Úc. Những trường nổi tiếng nhất trong hệ thống TAFE có thể kể đến như:

1. Queensland: http://tafeqld.edu.au/

2. New South Wales: http://www.decinternational.nsw.edu.au/

3. Tây Úc: http://www.eti.wa.edu.au/

4. Tasmania: http://www.tastafe.tas.edu.au/

5. Nam Úc: http://www.tafesa.edu.au/

6. Victoria: http://www.education.vic.gov.au/

Những chuyên ngành phổ biến nhất trong Hệ thống TAFE:

TAFE đào tạo các chương trình ngắn hạn, cấp chứng chỉ, chương trình cao đẳng, đại học, cao đẳng nâng cao... trong hầu hết các chuyên ngành. Tại TAFE có đến 400 chuyên ngành đào tạo để sinh viên có thể lựa chọn. Một số chương trình học phổ biến được nhiều du học sinh quốc tế và sinh viên bản xứ quan tâm nhất như:

 • Kế toán
 • Nấu ăn
 • Làm bánh
 • Nail
 • Xây dựng
 • Y tá/ Điều dưỡng
 • Nha khoa
 •  Cơ khí
 • Chế tạo máy
 • Công nghệ thông tin
 • Kinh doanh
 • Truyền thông
 • Marketing
 • Kỹ thuật Vật lý trị liệu
 • Chăm sóc trẻ em
 • Làm đẹp

TAFE: Chương trình giáo dục có học phí thấp nhất nước Úc

So với những chương trình giáo dục khác, học phí các khóa học tại TAFE là rẻ nhất, chỉ dao động từ $4,800 cho đến $16,900 tùy chương trình.

Bậc học

Học phí

Chứng chỉ I – IV

4.000 – 9.000A$/1 năm

Cao đẳng

4.000 – 15.000A$/ 1 năm

Cao đẳng nâng cao

7.000 – 17.000A$/1 năm

Những lợi ích khi học tại TAFE:

1. Đi học là để đi làm: Trong khi chương trình giáo dục bình thường ở trường đại học là tập trung vào lý thuyết và học thuật, thì TAFE lại quan tâm đến đào tạo kỹ năng thực hành và khả năng làm việc của sinh viên hơn. Phương pháp giáo dục thực tiễn, học đi đôi với hành và được thực tập để làm việc trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại là tiêu chí đào tạo của TAFE. Trong quá trình học các sinh viên còn có thời gian trải nghiệm thực tế bởi các khóa học đều có chương trình thực tập hay trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp địa phương. Đây là cơ hội tốt để sinh viên học hỏi cũng như nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm sau này. Ngoài ra, lớp học cũng được thu nhỏ lại để có sự tương tác tốt hơn giữa giảng viên và sinh viên.

2. Ngành học tiêu chuẩn và tiết kiệm chi phí: Theo quan điểm “truyền thống”, TAFE nổi tiếng với các khóa học cấp bằng hay chứng chỉ (VET) với định hướng giáo dục quan tâm hơn đến thực hành, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Học phí rẻ hơn các trường cao đẳng, học viện tư và trường Đại học từ 3 – 7.000A$/1 năm  

3. Điều kiện đầu vào thấp: Từng trường trong Hệ thống TAFE sẽ có các tuyển sinh riêng và điều kiện thường thấp hơn so với các trường cao đẳng / đại học bình thường khác. Trong khi các trường Đại học đòi hỏi sinh viên phải có thành tích tốt trong học tập thì TAFE chỉ yêu cầu người dự tuyển chỉ cần hoàn thành lớp 11 hay 12 với học lực từ 6.0 và IELTS từ 5.5. TAFE có thời gian học linh hoạt, giúp các bạn không bỏ lỡ bất cứ thời gian nào trong năm.

4. Chất lượng giáo dục luôn được đảm bảo: Các trường là thành viên trong Hệ thống TAFE là những trường đã được thành lập khá lâu đời nên kinh nghiệm giảng dạy, chất lượng và uy tín đều đã được chính phủ Úc bảo trợ và công nhận. Các du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đầu ra và được công nhận trên toàn thế giới.

5. Dễ dàng lựa chọn ngành học và nơi học: Hệ thống TAFE có mặt ở hầu hết các bang trên nước Úc và các trường thành viên đều nhận giảng dạy tất cả các chương trình trong hệ thống, nên việc lựa chọn ngành học và nơi học luôn dễ dàng cho du học sinh.

6. Bằng cấp chính quy, giá trị toàn cầu: Bằng cấp tại TAFE đã được chính phủ Úc công nhận, nên sinh viên tốt nghiệp tại TAFE hoàn toàn có thể yên tâm về giá trị bằng cấp, mở ra cơ hội việc làm trên toàn thế giới.

Yêu cầu đầu vào và lộ trình học tại TAFE

Lộ trình 1: Hoàn tất lớp 11, yêu cầu IELTS 5.5. Lộ trình: Dự bị/ chứng chỉ => Cao đẳng => Đại học (Hoàn thành khóa học trong 4 - 4.5 năm) 

Lộ trình 2: Hoàn tất lớp 12, yêu cầu IELTS 5.5. Lộ trình: Chứng chỉ => Cao đẳng => Đại học (Hoàn thành khóa học trong 3 - 3.5 năm)

Bonus: Tư vấn chọn chuyên ngành định cư Úc cùng TAFE

Từ ngày 1/7/2015, các ngành nghề sau sẽ được thêm vào danh sách Ngành nghề ưu tiên SOL (Skilled Occupations List):

1. Đâu bếp (Chef)

2. Thợ nề (Bricklayer)

3. Thợ lát tường và sàn (Wall and Floor Tiler)

* Còn với danh sách CSOL: Danh sách Ngành nghề ưu tiên CSOL (Consolidated Sponsored Occupations List) các ngành nghề sau sẽ được thêm vào

1. Chuyên gia thuỷ địa chất (Hydrogeologist)

2. Chuyên gia Sinh lý học thể dục/thể chất (Exercise Physiologist)

Như vậy danh sách định cư tay nghề SOL và CSOL mới sẽ có thêm những ngành trên, tăng cơ hội định cư diện tay nghề cho các du học sinh tại Úc. Để nhận được bảng danh sách đầy đủ các ngành thuộc diện định cư tay nghề SOL và CSOL, các bạn vui lòng đăng ký nhận TẠI ĐÂY hoặc liên hệ qua email tuvan1@vietfuture.edu.vn.

Lộ trình và thời gian định cư Úc:

Lộ trình và thời gian định cư Úc phụ thuộc hoàn toàn vào lộ trình và việc lên kế hoạch trước khi bắt đầu du học Úc của du học sinh. TAFE xin mách bạn một số lựa chọn cho việc định cư Úc thành công với chương trình giáo dục tại TAFE:

Với các chương trình chứng chỉ IV/ Cao đẳng của TAFE chỉ đào tạo từ 6 – 8 tháng thì các bạn hoàn tất lớp 11 hay lớp 12 có thể tiết kiệm được từ 0.5 năm đến 1 năm học, việc này sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian học, tiết kiệm kha khá chi phí học tập. Bên cạnh đó việc các bạn chọn các khóa học từ Cao đẳng nâng cao đến Thạc sỹ sẽ có thời gian học từ 2 năm trở lên, sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được gia hạn Visa để ở lại thêm 18 tháng đến 4 năm với mục đích học tập tiếp hay làm việc. Trong thời gian này bạn có thể nộp đơn xin tạm trú hay thường trú. Và trong thời gian tạm trú hay thường trú có thể chứng minh đã cư trú tại Úc từ 2 năm trở lên và đáp ứng được các yêu cầu để xin định cư, lúc này, cơ hội trở thành công dân Úc gần như đã trong tầm tay bạn. Như vậy, bạn sẽ mất ít nhất là 5 năm để có thể định cư tại Úc, nhanh hơn nhiều so với các quốc gia khác như Mỹ, Canada,…

Bên cạnh đó, các du học sinh trên 18 tuổi sẽ được phép đi làm thêm 40 giờ/ 2 tuần trong thời gian học hay không giới hạn thời gian vào các ngày nghỉ lễ, đây là cơ hội để các bạn kiếm thêm thu nhập và có thể giảm chi phí du học đến mức thấp nhất có thể. Chúc các bạn thành công. 

Văn phòng Hỗ Trợ Du học VIET FUTURE

www.vietfuture.edu.vn

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.