Chat

Tại sao chọn học THPT Công lập Úc?

Nếu ở Việt Nam, sẽ có sự khác biệt hoàn toàn giữa Trường tư nhân và Trường Công của Nhà nước, đơn giản nhất mà mọi người hay nói là “tiền nào của đó” nhưng ở Úc quan niệm này có khác biệt rất nhiều bởi Trường Công luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh. Vì sao lại có xu hướng này?

 SỰ ĐẦU TƯ CỦA CHÍNH PHỦ ÚC VÀO CHƯƠNG TRÌNH THPT

Hệ thống Trường Công Lập của Úc sẽ do Sở giáo dục và đào tạo của từng bang quản lý, chính sách đầu tư phát triển chung sẽ theo chính phủ Úc quy định nhưng quan trọng vẫn là chính sách của từng bang dành cho sự nghiệp giáo dục để đào tạo những “cư dân tương lai” của bang. Vậy Chính phủ Úc đã có những đầu tư hay chính sách gì để hỗ trợ cho hệ thống những Trường Công:

  •             Bậc học này theo hệ thống Công lập sẽ được chính phủ đầu tư và hỗ trợ 100% chi phí nên mức học phí rẻ hơn nhiều so với những trường Tư. Và nếu là công dân Úc thì mức học phí rẻ không tưởng được.
  •             Trong năm 2014 - 2015 chính phủ Úc đều chi nguồn ngân sách khoảng hơn 5,114 triệu AUD để nâng cấp và đầu tư cơ sở hạ tầng, trang bị dụng cụ học và giảng dạy, nghiên cứu để cải thiện và đổi mới phương pháp giảng dạy tốt nhất,… như riêng bang Victoria dự chi 12,228 triệu AUD cho chính sách hỗ trợ Giáo dục trong 6 năm từ 2014 – 2019.

 

HỆ THỐNG TRƯỜNG CÔNG LẬP

Ở Úc hệ thống giáo dục 12 năm cũng giống như Việt Nam nhưng phân chia cấp độ thì khác hơn:

  • Bậc tiểu học: từ lớp 1 đến lớp 6
  • Bậc trung học lại có 2 bậc nhỏ:
  • Trung học cấp 2: từ lớp 7 đến lớp 10
  • Trung học phổ thông: từ lớp 11 đến 12

Hoàn tất xong lớp 12, học sinh sẽ trải qua kỳ thi THPT của từng bang, không giống như Việt Nam phải thi Tốt nghiệp THPT rồi đến kỳ thi đầu vào Đại học hay như hiện tại là thi THPT quốc gia. Ở Úc chỉ có 1 kỳ thi THPT của bang này, học sinh sẽ lấy điểm thi này để xin vào các Trường Đại học các em muốn học.

Sở giáo dục và đào tạo đưa ra các khung đảm bảo chất lượng yêu cầu các trường phải đáp ứng được các tiêu chuẩn này để đảm bảo chất lượng, mang lại hiệu quả học tập xuất sắc nhất cho học sinh. Nếu muốn chọn trường Công Lập cho con em mình các bạn có thể tham khảo thêm tại website Sở giáo dục của bang:

-          Victoria: http://www.education.vic.gov.au/

-          New South Wales: http://www.dec.nsw.gov.au/

-          Queensland: http://education.qld.gov.au/

-          Tây Úc: http://www.education.wa.edu.au/

-          Nam Úc: http://www.decd.sa.gov.au/

-          Tasmania: https://www.education.tas.gov.au/

-          Lãnh đại thủ đô: www.det.act.gov.au

Bạn có thể nhận danh sách tại đây hay gửi email yêu cầu đến tuvan1@vietfuture.edu.vn.

TRƯỜNG CÔNG CÓ GÌ TỐT?

Có rất nhiều lợi ích khi chúng ta chọn trường Công cho con em mình, sau đây là một vài điểm chính mà quý vị cần biết cho việc xem xét để đưa ra quyết định:

-          Học sinh được bảo vệ về quyền lợi vì có được sự bảo trơ của chính phủ Úc.

-          Các em có cơ hội trải nghiệm và được sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhưng với mức học phí rẻ hơn so với Trường Tư.

-          Có cơ hội học cùng với sinh viên bản xứ Úc và bạn bè quốc tế để mở rộng kiến thức và giao lưu văn hóa.

-          Sỉ số lớp học nhỏ giúp các em có được sự hỗ trợ cá nhân tốt nhất.

-          Giáo viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và có chuyên môn cao.

-          Chương trình học cân đối với chuẩn đào tào chung sẽ giúp các em có thời gian biểu hợp lý và phát triển toàn diện mà không có quá nhiều áp lực.

-          Các em sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị qua việc tham gia các hoạt động thể thao, gây quỹ từ thiện, các buổi biểu diễn và các hoạt động cộng đồng. 

-          Văn bằng được công nhận trên toàn Thế Giới nên dễ dàng chuyển tiếp vào các Trường Đại học uy tín với chất lượng đẳng cấp Quốc Tế.

CON BẠN SẼ TRƯỞNG THÀNH THẾ NÀO?

Ở bậc học này du học sinh trong độ tuổi từ 13 đến dưới 18 tuổi nên các em còn chưa có suy nghĩ và định hướng được cho tương lai, nếu ở Việt Nam các bé rất lệ thuộc vào phụ huynh không thể tự lập lẫn kinh nghiệm hay kiến thức xã hội để tự tin cho những quyết định quan trọng cho tương lai. Với bậc học này là “ Đi để trưởng thành” hay “ Bước đi để đến với cánh cửa tương lai”, mọi định hướng của phụ huynh và học sinh đều chuẩn bị vì một tương lai tươi sáng và thành công cho con em mình.

-          Với Gia Hy đang học lớp 8 tại Trường THPT Warwick – Perth (Bang Tây Úc): “ Con là người rất trầm tính khi ở Việt Nam, con không có nhiều bạn bè và hầu như rất ít khi tiếp xúc với mọi người xung quanh ngay cả người thân trong gia đình. Từ khi qua Úc, khi vào học tuần đầu tiên con vẫn còn rất ngại chưa thể thích nghi để giao lưu và nói chuyện với bạn bè lẫn thầy cô, nhưng sau 2 tuần con được thầy cô và bạn bè chủ động hỗ trợ trong việc học và nhờ các buổi sinh hoạt ngoại khóa, các buổi chia nhóm để thảo luận bài, tham gia các môn thể thao với các bạn mà con đã trở nên hòa đồng và vui vẻ hơn, ngoài ra con cũng tham gia các hoạt động công tác xã hội hàng tuần của Trường cũng giúp con gần gũi hơn và hiểu được rất nhiều văn hóa lẫn tính cách của người dân Úc. Bên cạnh đó con cũng nâng cao được học lực ở các môn vì có một đội ngũ giáo viên và nhân viên hỗ trợ tư vấn tại Trường, họ giúp con rất nhiều trong việc cải thiện thành tích học tập lẫn việc hòa nhập vào cuộc sống của Úc trong 6 tháng qua, con cảm nhận họ vừa như bạn bè và một phần cũng như người thân của con”.

-          Với Hương Thủy – đang học lớp 10 tại Trường THPT Công nghệ East Hills Girls – Sydney (New South Wales): “ Em đã học từ lớp 6 đến lớp 10 tại Trường quốc tế Úc tại Việt Nam nên cũng đã làm quen với tiêu chuẩn giáo dục Úc, nhưng khi qua đây em mới thấy môi trường ở đây tốt hơn vì em được hỗ trợ cá nhân rất nhiều, từ bộ phận tư vấn hỗ trợ môn học, cố vấn trong quá trình học tập hay định hướng nghề nghiệp, em rất thích vì được làm quen với bạn bè quốc tế, và có những buổi học ngoại khóa ngoài trời rất thú vị giúp em có nhiều kiến thức xã hội hơn và cho em nhiều trải nghiệm thực tế để em định hướng trong việc chọn ngành học mình thích thay vì dự định học ngành kinh doanh như Ba Mẹ em muốn”

-          Phụ huynh em An An đang học lớp 6 Trường Ashdale thì lại có đánh giá khá thú vị: “ Lúc đầu lo lắm vì bé cứ muốn học để thành ca sĩ, nhưng từ khi qua Úc học nhờ có những buổi học và sinh hoạt ngoại khóa như về nghề nghiệp em muốn học? bé nghe các bạn nói về nghề nghiệp sau này và nghe sự giảng giải của giáo viên giúp các em biết là ngành nghề đó các em sẽ cần gì, làm gì và có gì khó khăn? Thì con bé về nói với Mẹ rằng con sẽ suy nghĩ lại về nghề nghiệp sau này, tôi vui mừng lắm vì bé đã biết nghĩ hơn. Và luôn thích đến Trường hơn vì bé nhận xét là các Cô khá vui tính, luôn dạy chúng con mọi điều mới, các bạn cũng rất hòa đồng. Bên cạnh đó hàng tháng đều có những lớp học nhỏ như vẽ tranh, khiêu vũ, bơi lội và diễn kịch được dạy trong thời gian ngắn là bé đều tham gia vì thầy cô lý giải rằng cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần sẽ giúp bé làm quen với điều mới, có thể phát hiện được năng khiếu bản thân, để biết được bé luôn cố gắng và luôn mạnh mẽ để có thể làm mọi thứ. Bé cũng định hướng sau này sẽ học Đại học chuyên ngành dịch vụ cộng đồng để có thể chung tay giúp đỡ những người khó khăn”

Với phuơng châm đào tạo nâng cao sự hỗ trợ cá nhân và phát huy tính tự lập để giúp học sinh phát triển toàn diện, nền giáo dục được đánh giá là các nôi và bước đệm cho các em có được một sự chuẩn bị đầy đủ nhất để bước đến hành trình quyết định cho sự nghiệp cuộc đời. Là phụ huynh chúng ta hãy là hậu phương vững chắc để đầu tư và ủng hộ cho “mầm non” phát triển để thành “đại thụ” đủ sức tự mình bước tiếp một tương lai.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ về quy trình hồ sơ, thủ tục xin Visa, xin học bổng để giảm thiểu chi phí, các thông tin khác về Úc và sinh sống tại Úc, quý vị vui lòng liên hệ về Văn phòng hỗ trợ du học VietFuture qua email: tuvan1@vietfuture.edu.vn hay gọi 0901 336 553 để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.