Chat

Thời Điểm Du Học Canada 2015

Tháng 7 là thời điểm lý tưởng nhất cho những ai muốn đi du học Canada. Bởi khoảng thời gian này các em học sinh không bị vướng bận bởi những kỳ thi cuối khóa. Đặc biệt đối với các bạn học sinh trung học phổ thông sau thời gian dài miệt mài với kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Chắc hẳn các bạn đã sẵn sàng tinh thần để lập cho mình một kế hoạch học tập tiếp theo là lựa chọn hướng đi du học với các thành tích mỹ mãn đã đạt được

1. Tháng của những sự lựa chọn và nhiều cơ hội: 

Tháng 7 tháng của những sự lựa chọn cùng những quyết định lớn lao cho kế hoạch học tập của cuộc đời. Bởi việc đi du học không đơn giản chỉ là để làm đẹp bằng cấp, đó còn là một tấm vé thông hành đến vùng đất khác, để mở rộng thế giới quan, học hỏi cách sống và làm việc tiên tiến. Vì vậy, các em học sinh và phụ huynh cần định hướng rõ ràng mục tiêu học tập của các em từ ngay bây giờ. Và bắt đầu lựa chọn nước du học, chương trình và ngôi trường nào phù hợp với các em.

Cũng trong thời gian này các trường cao đẳng, đại học tại Canada đồng loạt tuyển sinh mở ra hàng ngàn khóa về: Tài chính, kế toán, kinh doanh, đầu bếp, quản trị du lịch, y tá, điều dưỡng, dầu khí, sản xuất rượu bia, marketing….với nhiều cơ hội học tập và định cư rộng mở tại đất nước xinh đẹp này. Hãy cùng tìm hiểu về đất nước xinh đẹp Canada và các chính sách về giáo dục để có những quyết định sáng suốt cho kế hoạch du học sắp đến của các bạn nhé: 

 

2. Canada – điểm đến lý tưởng từ chất lượng đào tạo đến các chinh sách ưu đãi:

Với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, trong khi đó, mức học phí lại thấp hơn nhiều so với các nước G8 khác. Ngoài ra, chính phủ còn tạo điều kiện giúp du học sinh chủ động trong tài chính với chính sách cho du học sinh làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần. Bên cạnh đó, Canada một trong những quốc gia có sự giao thoa văn hóa, xã hội rõ rệt và nền giáo dục tiên tiến để làm bước đệm đầu tiên cho chặng đường học tập tiếp theo của mình nhé.

a, Hệ thống giáo dục phát triển, bằng cấp được công nhận toàn cầu:

Canada có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới với gần 100 trường Đại học nổi tiếng trên toàn thế giới, thu hút rất nhiều sinh viên từ các quốc gia khác nhau. Chương trình giáo dục của Canada thuộc tiêu chuẩn quốc tế (xếp thứ 4 trên thế giới theo bảng báo cáo “The Value of Education: Springboard for success” năm 2014 của HSBC), vì thế bằng cấp của Canada được công nhận toàn cầu và được đánh giá cao khi sinh viên đi đến những quốc gia khác sinh sống hay làm việc.

b, Chất lượng cuộc sống cao, môi trường sống tốt: 

Đây là một đất nước văn minh và phát triển về mọi mặt: Môi trường, khí hậu trong lành với 2 thành phố nằm trong Top 10 những nơi đáng sống nhất thế giới 2015 – theo The Economist là Toronto và Montreal. Canada còn là đất nước nổi tiếng về phúc lợi xã hội, bảo hiểm y tế cùng con người thân thiện và nền văn hóa đa sắc màu. Sinh viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống của người dân khi học tập tại đây.

c, Chi phí thấp:

Nhiều người vẫn thường nghĩ đi du Canada tốn kém, những hãy thử suy nghĩ trên nhiều phương diện khác, đó là chất lượng giáo dục. Ở một đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới như Canada thì chi phí như vậy đã là khá hợp lý với du học sinh. Chưa kể đến sinh hoạt phí chỉ dao động từ 500 – 800CAD/tháng, sinh viên được làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và lên tới 40h/tuần vào kỳ nghỉ nên áp lực về tài chính cũng sẽ giảm đi rất nhiều và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức để các em có cơ hội hòa nhập nhanh với môi trường sống nơi đây.

d, Chính sách ưu đãi cho học sinh, sinh viên quốc tế:

Trong quá trình học tập tại Canada, sinh viên được tham gia chương trình thực tập hưởng (Co-op Programs) từ năm 2 trở đi. Các trường cao đẳng, Đại học luôn có mối liên hệ với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong khu vực để sinh viên có cơ hội đi thực tập. Không chi được làm quen với môi trường làm việc, được ứng dụng kiến thức vào thực tế mà sinh viên còn được trả lương cho những đóng góp của mình.

Kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng có thể nộp hồ sơ xin định cư: Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế thuộc các chương trình cao đẳng trở lênđược ở lại Canada từ 1-3 năm để tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Sau khi có việc làm full-time từ 6 tháng đến 1 năm, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada và hưởng nhiều phúc lợi từ chính phủ nước này. 

Ngoài ra, Canada còn có những chính sách thu hút nhân tài như sinh viên được ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp và xin định cư, được hoàn trả 60% họcphí khi học tập và ở lại làm việc tại tỉnh Manitoba, Saskatchewan và chính sách miễn phí Bảo hiểm Y tế cho sinh viên

Chương trình định cư dành riêng cho sinh viên quốc tế không yêu cầu kinh nghiệm việc làm và cũng như thư mời làm việc hợp lệ. Chính quyền các bang công bố thông tin rõ ràng về nhu cầu lao động, mức lương tối thiểu cũng như các chính sách khuyến khích bổ sung cho sinh viên quốc tế tại tỉnh bang đó.

Hãy liên hệ với VIETFUTURE - để được hỗ trợ thông tin về trường, ngành học và visa du học Canada miễn phí và đầy đủ hơn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada , những quy định mới về Visa Canada năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.