Văn phòng hỗ trợ du học VIETFUTURE

Gọi tư vấn 0917.366.553 hoặc (08) 6681.5353 - (08) 66.81.81.67
Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Viethome Land, 14 - 16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Friday, 22 September 2017 9:32 AM

Đại học công nghệ Sydney - Đi đầu về Công nghệ mới

Đại học Công nghệ, Sydney (UTS) là một trường đại học hiện đại với tầm nhìn quốc tế. UTS đứng thứ 21 thế giới trong danh sách mới nhất của QS về 50 Trường đại học hàng đầu dưới 50 tuổi. UTS cũng được xếp hạng thứ 28 thế giới trong danh sách 100 đại học có tính quốc tế cao nhất của Phụ trương Đại học tờ Thời báo (Times higher education – THE) (2015)

UTS thuộc 400 đại học hàng đầu về Xếp hạng học thuật các trường đại học trên thế giới (ARWU) năm 2014 của Đại học Giao thông Thượng Hải và thuộc 250 đại học hàng đầu về tổng thể trong xếp hạng các trường đại học trên thế giới của THE. UTS tọa lạc trong thành phố Sydney sôi động và đa dạng văn hóa, cách Nhà ga Central một quãng ngắn – đây là ga tàu hỏa và xe buýt lớn của Sydney, gần nhiều điểm hấp dẫn chính của thành phố này. 

UTS đào tạo dựa vào thực hành với cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên áp dụng kiến thức của mình vào bối cảnh thế giới thực tiễn thông qua các đề tài lớn, các bài tập nhóm đa dạng và nghiên cứu các trường hợp điển hình thực tế. Các khóa học của trường liên tục được cập nhật để bắt kịp với các phát triển liên quan trong nghiên cứu, công nghệ và các ngành. Hơn 150 công ty có quan hệ đối tác với UTS để cung cấp nguồn lực, trình độ chuyên môn và cơ hội bố trí thực tập.


Trường cung cấp hỗ trợ toàn diện cho sinh viên quốc tế và sinh viên du học nước ngoài, bao gồm các câu lạc bộ và chương trình đôi bạn cùng tiến, qua đó sinh viên gặp gỡ và trao đổi với các sinh viên Úc và sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên toàn cầu. UTS cũng cung cấp sự hỗ trợ về tiếng Anh và học thuật, các dịch vụ y tế và nhà ở.

UTS đang tạo ra một khuôn viên đại học sôi động của tương lai, với các công trình mới và gia tăng không gian công cộng để khuyến khích sự cộng tác. Tòa nhà Kỹ thuật và CNTT mới có khu dữ liệu và xưởng thiết kế phần mềm tiên tiến. Tòa nhà mang tên TS. Chau Chak Wing, công trình đầu tiên do Frank Gehry thiết kế ở Úc sẽ dành cho Khoa Kinh doanh UTS. Tòa nhà Khoa Khoa học và Khoa Y tế Sau đại học mới sẽ có các phòng thí nghiệm chuyên môn tiên tiến cũng như một ‘siêu phòng thí nghiệm’.

Công tác nghiên cứu ở UTS hướng tới tác động, cung cấp các giải pháp quan yếu đối với các vấn đề quốc gia và quốc tế - chúng tôi gọi đó là sáng tạo thực tế. Trường lồng ghép phương thức tiếp cận này vào công tác nghiên cứu và học tập nên sinh viên của trường không chỉ tham gia vào các nghiên cứu do các học giả của trường tiến hành, mà còn áp dụng các phương thức tìm tòi khám phá vào nghiên cứu.

Trên 100 khóa học đại học và 150 khóa học sau đại học, cùng với các chương trình nghiên cứu và du học nước ngoài được tổ chức theo các lĩnh vực học tập sau:

 • Kinh doanh
 • Truyền thông
 • Trí tuệ sáng tạo và Đổi mới
 • Thiết kế, Kiến trúc và Xây dựng
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật
 • Công nghệ thông tin
 • Quốc tế học
 • Luật
 • Y tế
 • Dược
 • Khoa Học

Ngôi Trường với các cơn mưa giải thưởng

Xếp hạng của UTS

 • UTS đứng trong tốp 400 đại học hàng đầu trong Xếp hạng học thuật của các trường đại học trên thế giới (ARWU) của ĐH Giao thông Thượng hải. 
 • Đứng thứ 264 trong Xếp hạng đại học thế giới QS năm 2014.
 • Đứng thứ 21 thế giới trong Danh sách 50 trường hàng đầu chưa đầy 50 năm tuổi của QS năm 2014
 • Đứng thứ 28 trong 100 đại học có tính quốc tế cao nhất thế giới theo phụ trương Đại học tờ Thời báo năm 2015
 • Thuộc tốp 250 về tổng thể trong xếp hạng Đại học của Time Higher Education World.
 • Đứng thứ 21 trong xếp hạng  100 trường hàng đầu chưa đầy 50 năm tuổi theo phụ trương Đại học tờ Thời báo (THE) năm 2015
 • Đứng thứ 95 về Ngành Kĩ thuật trong Xếp hạng theo môn học của THE 2014/2015 

Bảng xếp hạng môn học Đại học Thế giới QS 2015:

Top 50

 • Truyền thông và Phương tiện truyền thông

Top 51-100 hàng đầu

 • Kế toán và Tài chính
 • Nghệ thuật và Thiết kế

Top 101-150 hàng đầu

 • Khoa học Máy tính & Hệ thống Thông tin
 • Kỹ thuật – Xây dựng và Kết cấu
 • Kinh tế và Toán kinh tế
 • Luật

Top 151-200 hàng đầu

 • Kỹ thuật – Điện và Điện tử
 • Kỹ thuật – Cơ khí và Chế tạo
 • Giáo dục

Trường có 6 lĩnh vực chuyên đề nghiên cứu có tầm quan trọng hàng đầu trong nước và trên toàn cầu. Đó là:

 • Các ngành dịch vụ, công nghiệp và năng suất tương lai
 • Truyền thông và hệ thống thông minh
 • Y tế tương lai
 • Tính bền vững và môi trường xây dựng
 • Các ngành sáng tạo và xã hội dân sự
 • Đổi mới kinh doanh

Lợi thế của UTS

Với các tòa nhà đã giành được giải thưởng, truy cập internet không dây trong toàn khuôn viên Trường, phòng máy tính 24/24 và các trang thiết bị và công nghệ hiện đại ở khắp các khoa, sinh viên UTS được sử dụng những công cụ tốt nhất trong ngành học.

 • Đại học trong thành phố Sydney
 • UTS tạo ra một môi trường sống mang tính quốc tế cho sinh viên. Cơ sở trong Thành phố của trường có vị trí thuận tiện trong trung tâm thành phố và có giao thông công cộng tiện lợi.
 • Tất cả các điểm hấp dẫn chính của Sydney đều cách trường một quãng ngắn có thể đi bộ hoặc đi xe buýt, tàu hỏa một cách dễ dàng. Cơ sở Kuring-gai nằm ở phía bắc CBD và từ cơ sở tại Thành phố có thể đến đây bằng tàu hỏa hoặc xe buýt đưa đón thường xuyên.
 •  
 • Cơ sở Thành phố tọa lạc trong ‘tam giác nội thành’ của các ngành sáng tạo - có tới 39% văn phòng đầu não của các ngành sáng tạo của Úc và 70% các công ty CNTT sáng tạo quốc tế lớn của Úc cũng có thể thấy ở đây.  

 

Khuôn viên tiêu chuẩn thế giới

UTS đang tạo ra một khuôn viên đại học sôi động của tương lai, với các công trình mới và gia tăng không gian công cộng để khuyến khích sự cộng tác.

Tòa nhà Kĩ thuật và CNTT mới có xưởng thiết kế phần mềm và dữ liệu tiên tiến. Tòa nhà mang tên TS Chau Chak Wing, tòa nhà đầu tiên ở Úc do Frank Gehry thiết kế, là trụ sở của Khoa Kinh doanh UTS. Tòa nhà Khoa học và Khoa Y tế Sau đại học có các phòng thí nghiệm chuyên môn tiên tiến và một ‘siêu phòng thí nghiệm’.Mạng lưới cộng tác
UTS duy trì quan hệ chặt chẽ với các ngành nghề trong vùng. Ban Cố vấn Ngành nghề cho Hiệu trưởng của Trường gồm các Tổng Giám đốc CEO và lãnh đạo rất nhiều ngành khác nhau, và Ban là một bộ phận không thể tách rời của UTS.

Hỗ trợ tuyệt vời

BuiLD là một chương trình tự do, nơi sinh viên sẽ phát triển các kĩ năng lãnh đạo quốc tế thông qua các chuyến du lịch, xêmina trong trường, diễn giả khách mời và các buổi giao lưu kết nối mạng lưới. Dịch vụ Hướng nghiệp của UTS cộng tác chặt chẽ với các nhà tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp và các giảng viên để xúc tiến các chương trình và sự kiện nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cốt yếu để dễ kiếm việc làm cũng như những kiến thức tối thiết nhằm tối đa hóa thành quả sự nghiệp của họ.

Một đời sống sôi động trong khuôn viên trường.
ActivateUTS tổ chức nhiều chương trình văn hóa, xã hội và thể thao, làm cho đời sống trong trường thật sôi nổi. Hơn 100 câu lạc bộ và hiệp hội đáp ứng các sở thích văn hóa, xã hội, thể thao, chính trị và tôn giáo dành cho sinh viên tham gia. ActivateUTS còn điều hành nhiều tiệm đồ ăn quốc tế đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên các quốc tịch khác nhau. Rất nhiều loại đồ ăn hồi giáo cũng được bán trong trường và các nhà hàng, tiệm cà phê gần đó.

Đa dạng văn hóa
Trường chú trọng đến quốc tế, thúc đẩy trao đổi sinh viên toàn thế giới và có quan hệ đối tác với trên 200 đại học ở 37 quốc gia. Với cộng đồng sinh viên đa văn hóa từ 115 nước, trong trường nói đủ loại ngôn ngữ như tiếng Trung Quan thoại, tiếng Trung Quảng Đông, tiếng Ả rập, tiếng Hindi và tiếng Việt.

UTS có đội ngũ giáo sĩ tuyên úy cơ động gồm thành viên các tín ngưỡng Baha’i, Phật giáo, Công giáo, Do Thái giáo và Hồi giáo. Có các phòng cầu nguyện đa tín ngưỡng chung dành cho các nhóm tôn giáo UTS sử dụng tại cơ sở trongThành phố.

Cảm thấy thoải mái như ở nhà
Cán bộ Dịch vụ Nhà ở UTS hỗ trợ sinh viên UTS về thông tin và trợ giúp về ký túc xá UTS và hàng loạt các phương án chỗ ở riêng tư.Thư viện đổi mới
Thư viện UTS cung cấp kho sách đa dạng gồm cả tài liệu in ấn và trực tuyến, với trên 725.000 đầu sách, 93.000 tạp chí toàn văn, báo, DVD và các tài liệu đọc thiết yếu cho các môn học và 450 máy tính. Thư viện UTS cung cấp nhiều không gian đa dạng gồm khu học nhóm, phòng yên tĩnh, Trung tâm Tin tức và Văn hóa Quốc tế dành riêng, và Trung tâm Học giả dành cho học viên nghiên cứu sau đại học để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên học viên.

UTS là đại học đầu tiên ở Úc và đại học thứ tám trên thế giới được Chính phủ CHND Trung Quốc trao tặng Thư viện Trung Quốc. Thư viện Trung Quốc có sách, tài liệu nghe nhìn và thiết  bị đa phương tiện cũng như khu vực đọc sách và học tập. Hệ thống Truy cập Thư viện rô-bốt ngầm cực kỳ tinh vi sẽ lưu trữ 75% bộ tư liệu thư viện UTS.

Chất lượng nghiên cứu xuất sắc

UTS tích hợp phương thức của trường vào công tác nghiên cứu và học tập, nhờ đó sinh viên của trường không chỉ tham gia nghiên cứu học thuật do cán bộ của trường chủ trì, mà còn áp dụng các phương thức tiếp cận dựa trên tìm tòi, khám phá trong nghiên cứu. Do vậy, sinh viên ra trường với kiến thức thực tiễn sắc bén nhờ nắm bắt được nhu cầu tương lai của ngành cũng như cộng đồng đối tác. Điều này đảm bảo trường đào tạo ra các chuyên gia và nhà nghiên cứu thế hệ mới có năng lực lãnh đạo xã hội toàn cầu.

Nghiên cứu ở UTS được đánh giá “đạt và vượt chuẩn quốc tế” theo báo cáo Chất lượng Nghiên cứu xuất sắc vì nước Úc (ERA) của Chính phủ Liên bang Úc tháng 12/2012.

Trường hiện có 39.070 sinh viên nhưng sinh viên quốc tế chỉ chiếm 27% trên tổng số này cho thấy đây là một ngôi Trường hàng đấu tại Úc với chất lượng đẳng cấp mà sinh viên học tại đây là những con người ưu tú nhất. 

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn sinh viên có mong muốn du học Úc chọn được một ngành nghề phù hợp và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai khi học tập Úc.

Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến Du học Úc. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể gửi về địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn

Hoặc để yêu cầu Hỗ trợ Tư vấn Thông tin Du học Úc trực tiếp, vui lòng liên hệ số điện thoại 0901.336.553

Quý vị cũng có thể gửi câu hỏi trực tuyến đến Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE tại đây:

Đăng ký tư vấn du học miễn phí

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE rất vui lòng được giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

 

Đăng ký hỗ trợ du học miễn phí!

Điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sau khi nhận được thông tin.

Hoặc đăng ký yêu cầu hỗ trợ du học tại đây.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.