Chat

Đại học OCAD

OCAD University là một trong những trường đào tạo chuyên ngành nghệ thuật và thiết kế hàng đầu tại Canada, hàng năm thu hút đông đảo sinh viên tới từ hơn 40 quốc gia theo học.

1. Một số thông tin cơ bản về đại học OACD

OCAD University trước đây trường mang tên Ontario College of Art and Design, là một trường đại học công thành lập năm 1876 tại Toronto, Ontario, Canada. Trường nằm ngay bên trong khu phố Grange Park và tiếp giáp với triển lãm nghệ thuật Ontario. Đây là trường lớn nhất và lâu đời nhất của Canada dưới phương diện nghệ thuật và thiết kế.

OCAD-University-2

Hình ảnh thiết kế khá độc đáo của đại học OACD

Ngược dòng lịch sử từ khi trường được thành lập tới khi có tên như ngày hôm nay trường đã trải qua 6 lần đổi tên vào những năm 1876, 1886, 1890, 1912, 1996 và 2010 cụ thể là:

  • Ontario School of Art: 1876–1886
  • Toronto Art School: 1886–1890
  • Central Ontario School of Art and Industrial Design: 1890–1912
  • Ontario College of Art (OCA): 1912–1996
  • Ontario College of Art and Design (OCAD): 1996–2010
  • OCAD University: 2010

Trải qua gần 140 năm tồn tại và phát triển từ năm 1876, ngày nay trường đại học OCAD trở thành một trong ba trường đại học nghệ thuật chuyên nghiệp nổi tiếng nhất Bắc Mỹ, thu hút nhiều học viên trong và ngoài Canada tham gia học tập. Theo thống kê năm học 2013-2014 trường có khoảng 4,476 sinh viên, khoảng 6,072 học sinh và 100 học viên học chương trình sau đại học đang học tập tại trường. Có khoảng 6% trên tổng số học viên, sinh viên theo học tại trường tới từ các quốc gia khác nhau, tạo nên một cộng đồng văn hóa đa dạng tại OCAD. Hiện tại, trường có khoảng 250 giảng viên và nhân viên giúp nhà trường duy trì tỉ lệ 1 giảng viên đào tạo 17 học viên nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất.

Là một trường về nghệ thuật nên lãnh đạo của OCAD biết cách đầu tư vào cơ sở vật chất, giúp OCAD có được một hình ảnh khá hấp dẫn từ vẻ bề ngoài đến thiết kế nội thất bên trong, từ phòng học đến phòng giải trí, phòng tập thể dục thể thao đến những khu nhà tiện ích như thư viện, cửa hàng tiện ích đều vô cùng ấn tượng.

 OCAD-University-3

Hình ảnh thiết kế bên trong một khu triển lãm của đại học OACD

Những lý do nên chon OCAD làm điểm đến du học cho bạn:

- Là tổ chức giáo dục lớn nhất và lâu đời nhất của Canada dành cho nghệ thuật và thiết kế

- Xếp hạng thứ 59 trong bảng xếp hạng do QS World University Rankings 2013/14 bầu chọn về danh sách các trường đào tạo chất lượng nhất tại Canada.

- Môi trường học tập tuyệt vời với đội ngũ giảng viên thân thiện hòa đồng cùng phương pháp giảng dạy mang tính thực hành, giúp học viên trực tiếp thể hiện những kiến thực mình học được ngay tại trường.

- Là trường đào tạo nghệ thuật song OCAD cũng chú trọng đầu tư cho cơ sở vật chất về thể thao. Trường có nhiều môn thể thao khác nhau cho học viên lựa chọn như bơi lội, bóng đá, Tenis,…giúp học viên thư giãn sau mỗi giờ lên lớp.

- Thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội giúp học viên, nhất là những học viên quốc tế tìm hiểu và biết được văn hóa và cuộc sống của con người nơi thành phố Toronto đầy quyến rũ.

Tham khảo thêm tại: http://www.ocadu.ca/about

2. Khu học xá của trường

Khuôn viên của trường OCAD gồm 2 phần là một khuôn viên ở phía Bắc và một khuôn viên ở phía Nam. Khuôn viên phía Bắc gồm tòa nhà chính của trường và trung tâm thiết kế Sharp, ngay cạnh Butterfield Park, tòa nhà Annex, trung tâm sinh viên và viện Inclusive. Khuôn viên phía Nam bao gồm một tòa nhà nằm trên phố Richmond cùng một số đề suất về xây dựng thêm cơ sở trên đường King.

OCAD-University-4

Sharp Centre for Design

Tại tòa nhà chính của trường có đầy đủ cở sở vật chất như thư viện với vô vàn những đầu sách quý, khu triển lãm giúp sinh viên và giảng viên trưng bày những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của mình hay những phòng chia sẻ kiến thức nghệ thuật của sinh viên khóa trước cho những sinh viên khóa sau tiếp thu.

3. Chương trình học và các khóa học của trường

Trường đào tạo các khóa học chứng chỉ, các khóa học cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ ở chuyên ngành nghệ thuật và thiết kế ở những khoa: Faculty of Art, Faculty of Design, Faculty of Liberal Arts & Sciences.

Các khóa học mà đại học OACD cung cấp:

- Các khóa học đại học:

Advertising Photography
Advertising Student Awards Printmaking
Criticism & Curatorial Practice Sculpture/Installation
Cross-Disciplinary Art: Life Studies Visual and Critical Studies
Cross-Disciplinary Art: Publications Advertising
Digital Futures Advertising Student Awards
Digital Painting & Expanded Animation Criticism & Curatorial Practice
Drawing & Painting Cross-Disciplinary Art: Life Studies
Environmental Design Cross-Disciplinary Art: Publications
Graphic Design Digital Futures
Illustration Digital Painting & Expanded Animation
Indigenous Visual Culture Drawing & Painting
Industrial Design Environmental Design
Integrated Media Graphic Design
Material Art & Design Illustration
Photography Indigenous Visual Culture
Printmaking Industrial Design
Sculpture/Installation Integrated Media
Visual and Critical Studies Material Art & Design

Tham khảo thêm thông tin tại link: http://www.ocadu.ca/academics/undergraduate.htm

- Các khóa học sau đại học:

+ Contemporary Art, Design and New Media Art Histories (MA)

+ Criticism & Curatorial Practice (MFA)

+ Digital Futures (Graduate Diploma, MA, MDes and MFA)

+ Inclusive Design (MDes)

+ Interdisciplinary Master’s in Art, Media and Design (MDes, MFA, MA)

+ Strategic Foresight and Innovation (MDes)

4. Học phí và chi phí

Học phí của trường OCAD sẽ có ngay sau khi bạn đăng ký các khóa học của trường thông qua internet. Học phí của hầu hết các trường đại học ở Canada nói chung và ở OCAD nói riêng đều chỉ mang tính chất tham khảo ( nếu có trên website) bởi học phí phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như môn học đăng ký, hình thức học, chuyên ngành học,…

Để cập nhật những chính sách về tính học phí, bạn vui lòng tham khảo thêm tại http://www.ocadu.ca/services/financial-matters/tuition-and-fees.htm

Để ước lượng chi phí học tập, bạn có thể tham khảo tại http://www.ocadu.ca/services/financial-matters/financial-planning.htm

Chi phí: Các khoản chi phí ăn ở của bạn tùy theo vào điều kiện gia đình để lựa chọn , mức chi phí trung bình tại trường khoảng:  1200 CAD cho chi phí sách vở, khoảng 9000 CAD cho chi phí ăn ở. Trong một số trường hợp bạn cần phải đóng bổ xung thêm một số khoản phí như phí mạng internet, phí y tế, …khoảng 200-300 CAD cho mỗi học sinh.

5. Yêu cầu đầu vào:

 

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada , những quy định mới về Visa Canada năm 2019, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.