Chat

Đại học Queen

Với hơn 170 năm, Queen’s Universitytrở thành ngôi trường đắt giá được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học tập và nghiên cứu.

Giới thiệu chung

Queen’s Universitylà ngôi trường đại học công lập tại Ontario. Với hơn 170 năm thành lập và phát triển, Queen’s University trở thành ngôi trường có truyền thống học tập xuất sắc, chất lượng giảng dạy đẳng cấp thế giới. Với khuôn viên xinh đẹp làm bằng đá vôi, các tòa nhà tiện nghi hiện đại, các chương trình giảng dạy thực tiễn, Queen đem đến cho sinh viên một sự tiện ích tối đa khi theo học tại đây. Với các nhà nghiên cứu, các học giả, các nghệ sĩ, các giáo sư đầy nhiệt huyết, tài năng thì sinh viên được truyển tinh thần đầy tham vọng, phát triển ý tưởng, bản thân trong sự khác biệt của thế giới, giúp cho sinh viên nhận ra được con đường của tương lai và tạo ra con đường ấy

Queen-University-2

Queen’s University – đại học lâu đời bậc nhất tại Canada

Queen là một trong những tổ chức giáo dục cấp bằng lâu đời nhất của Canada và có ảnh hưởng rất lớn đến giáo dục Canada. Được thành lập năm 1841, tọa lạc tại thành phố Kingston, Ontario, Canada, Queen là ngôi trường với quy mô trung bình với các khoa, các trung tâm nghiên cứu đón chào 1.300 sinh viên từ hơn 120 quốc gia trên thế giới, chiếm 7% sinh viên nghiên cứu toàn thời gian.

Tại sao chọn Queen’s University?

 • Xếp thứ 8 các trường đại học tốt nhất tại Canada cùng quy mô (theo Maclean’s University Rankings 2014)
 • Xếp thứ 189 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2014)
 • Xếp thứ 201 – 225 trong bảng xếp hạng các trường đại học của tổ chức Times Higher Education World University Rankings – 2013
 • Xếp thứ 201 – 300 trong các trường đại học trên thế giới do Academic Ranking of World Universities xếp hạng 2012
 • Queen’s School of Business được xếp thứ 48 trên thế giới về chất lượng đào tạo chương trình kinh doanh (Eduniversal ‘s 2012 ranking)
 • Xếp hạng đầu về chương trình đào tạo MBA tại Canada và thứ tư trên thế giới (Bloomberg Businessweek ‘s 2012 ranking of MBA programmes)

Tham khảo thêm thông tin: http://www.queensu.ca/

Các Campus học

Khu học xá chính của Queen’s University nằm ở thành phố Kingston, Ontario; nằm ở phía nam của hồ Ontario, ở phía đông nam của bệnh viện đa khoa Kington, phía đông của công viên thành phố và chỉ mất có 10 phút đi bộ tới trung tâm thành phố. Khuôn viên trường được tọa lạc trên khu vực 40ha, được làm bằng đá vôi với các công trình kiến trúc phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên như thư viện, căng teen, các tòa nhà học tập, hội trường, phòng trưng bày….

Queen-University-3

Stauffer Library, Queen’s University, Kingston, Ontario, Canada

Trong khu học xá, các tòa nhà được sử dụng để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, biểu diễn các buổi hòa nhạc, các cuộc họp, các kỳ thi…. Trong đó, lâu đời nhất phải kể đến 2 tòa nhà Summerhill và Grant Hall, nó được coi là nhân chứng lịch sử của Queen’s University.

Thư viện của Queen’s University là một trong những điểm nhấn của trường khi là một trong những thư viện lớn nhất thế giới với khoảng hơn 3.000.000 ấn phẩm, 90.000 tạp chí điện tử và báo chí. Thư viện của Queen’s là tổ hợp của 6 thư viện khác nhau nằm trong các tòa nhà với các lĩnh vực khác nhau như: Bracken Health Sciences Library (lĩnh vực y học), Education Library (lĩnh vực giáo dục), W.D. Jordan Special Collections and Music Library (lĩnh vực âm nhạc), Engineering and Science Library (lĩnh vực khoa học và kỹ thuật), William R. Lederman Law Library (lĩnh vực pháp luật), Stauffer Library (lĩnh vực khoa học xã hội).

Queen-University-4

Một góc thư viện của Đại học Queen

Ngoài thư viện ra thì khu học xá của Đại học Queen’s còn được đầu tư các thiết bị hiện đại, tân tiến để phục vụ cho học tập như đài thiên văn với thiết bị kính thiên văn 16inch, khu nhà kính kiểm soát khí hậu trong nghiên cứu sinh học, khu bảo tồn nghệ thuật, hệ thống máy vi tính kết nối Internet, các phòng thí nghiệm hiện đại, phòng mô phỏng thí nghiệm bệnh nhân, trạm sinh học….

Tham khảo thêm các Campus của trường: http://www.queensu.ca/learn/facilities

Các hoạt động sinh viên

Khi đến với Đại học Queen’s, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều dịch vụ khác nhau về vấn đề nhà ở khi theo học tại trường. Các bạn được tư vấn tận tình về các dịch vụ nhà ở, các hướng dẫn đăng ký cho sinh viên năm đầu tiên, các hỗ trợ về chuyển đổi nhà ở, các thông tin về tiêu chuẩn nhà ở, chủ nhà – người thuê, phí và các khoản phí…..

Tham khảo thêm tại: http://www.queensu.ca/live/housing

Đại học Queen’s luôn cam kết giúp đỡ sinh viên duy trì một lối sống lành mạnh và phát triển trong một môi trường học tập tích cực. Vì vậy, tại trường luôn có trung tâm y tế thường xuyên túc trực để đảm bảo cho sức khỏe của sinh viên. Họ là những bác sĩ gia đình, các y tá, bác sĩ tâm thầm….. đánh giá, chuẩn đoán và điều trị cho sinh viên về mọi mặt sức khỏe. Bên cạnh đó còn có nhiều những dịch vụ giúp cho sinh viên có thể tiếp cận tối đa về lợi ích sức khỏe của mình.

Tham khảo thêm tại: http://www.queensu.ca/live/health

Việc ăn uống của bạn cũng được trường coi trọng với hệ thống 3 nhà ăn và 19 cửa hàng bán lẻ thực phẩm trong trường. Tất cả các món ăn trong trường bao gồm cả ăn chay đều đáp ứng được tốt nhất những nhu cầu căn uống của sinh viên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bữa ăn cũng được thiết kế linh hoạt để có thể phù hợp với nhiều sinh viên với chế độ ăn đặc biệt, phục vụ tôn giáo….

Tham khảo thêm tại: http://www.queensu.ca/live/food

Queen-University-5

Một góc căng teen

Không chỉ tập trung cho việc học tập, nghiên cứu, sinh viên theo học tại Queen’s còn được tham gia các hội nhóm, câu lạc bộ học tập, các chương trình văn nghệ giải trí, các câu lạc bộ thể thao…. Giúp cho sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, tăng cường giao lưu, và thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng…

Tham khảo thêm tại: http://www.queensu.ca/live/athletics

Làm việc bán thời gian cũng như các hoạt động tình nguyện cũng giúp cho bạn có những đóng góp đáng kể trong vấn đề tài chính. Các công việc bán thời gian nhiều giúp bạn năng động, có nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho việc tìm việc làm ra trường… Các bạn có thể tìm được nhiều việc làm thêm, các công tác tình nguyện thông qua các hội nhóm trong trường, trong khoa…

Tham khảo thêm tại: http://www.queensu.ca/live/work

Các chương trình học

Các khoa trong trường

Khoa khoa học và nghệ thuật: giúp cho sinh viên có được cách phân tích và tư duy phê phán, giao tiếp và tranh luận, giải thích và thẩm phán độc lập. Các chương trình học giúp cho sinh viên khám phá mạnh mẽ bản thân và thích ứng tốt nhất trong môi trường xã hội thay đổi.

Khoa giáo dục: giúp phát triển các nhà lãnh đạo tiến bộ trong công tác giáo dục, có đạo đức, đủ thẩm quyền và chu đáo trong việc giảng dạy, nghiên cứu và hợp tác chuyên nghiệp trong lĩnh vực giáo dục.

Khoa khoa học và kỹ thuật: với mục đich đào tạo ra những kỹ sư tài năng, xuất sắc cho xã hội, giúp cho sinh viên có thể tự tin làm chủ tương lai và có thể nắm vững những tiến bộ trong thế giới công nghệ kỹ thuật đầy biến đổi.

Khoa khoa học y tế: đào tạo ra những bác sĩ, y tá, những con người chuyên chăm lo sức khỏe cho mọi người. Các chương trình đào tạo luôn hướng tới sự thực hành và thực tế giúp sinh viên có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm, cũng như hiểu biết sát thực với những bệnh lý mà tương lai sẽ gặp phải.

Khoa luật: đào tạo nên những con người hiểu biết chuyên sâu về luật pháp, những chuyên gia pháp lý nổi bật với những quan điểm toàn cầu.

Các chương trình học

(B): Bachelor’s (undergraduate) degree program or concentration

(M): Master’s (graduate) degree program or concentration

(D): Doctoral degree program or concentration

(C): Certificate

(P): Postgraduate Medical Education

Anatomic Pathology (P) Environmental Studies (B/M)
Anatomical Sciences (M) Epidemiology (M/D)
Anatomy and Cell Biology (M/D) Executive MBA (M)
Anesthesiology (P) Family Medicine (P)
Applied Economics (B) Family Medicine: Aboriginal Health (P)
Applied Sustainability (M) Family Medicine: Anesthesia (P)
Engineering and Applied Science (in general) Family Medicine: Care of the Elderly (P)
Arabic Language Family Medicine: Developmental Disabilities (P)
Art Conservation (M) Family Medicine: Emergency Medicine (P)
Art History (B/M/D) Family Medicine: Global Health (P)
Arts and Science (in general) Family Medicine: Women’s Health (P)
Astronomy and Astrophysics (B/M/D) Film and Media (B)
Biochemistry (B) Fine Art (B)
Biochemistry (B/M/D) French Studies (B/M/D)
Biology (B/M/D) Gastroenterology (P)
Biomedical Computing (B) Gender Studies (B/M)
Biomedical Engineering (M/D) General Internal Medicine (P)
Biostatistics (M) General Surgery (P)
Business / Management (B/M/D) GeoEngineering (M/D)
Business and Law combined (M/B) Geographic Information Science (C)
Cancer Research (M/D) Geography (B/M/D)
Cardiology (P) Geological Engineering (B/M/D)
Chemical Engineering (B/M/D) Geological Sciences (B/M/D)
Chemistry (B/M/D) German (B)
Chinese Language Global Development Studies (B/M)
Civil Engineering (B/M/D) Graduate Studies (in general)
Anatomic Pathology (P) Healthcare Quality (M)
Anatomical Sciences (M) Health Sciences (B)
Anatomy and Cell Biology (M/D) Health Studies (B/M/D)
Anesthesiology (P) Hebrew Language & Literature (B)
Applied Economics (B) Hematology (P)
Applied Sustainability (M) History (B/M/D)
Anatomic Pathology (P) Humanities (in general)
Anatomical Sciences (M) Indigenous Studies
Anatomy and Cell Biology (M/D) Industrial Relations (C/M)
Anesthesiology (P) Industrial Relations and Law combined (M/B)
Applied Economics (B) Interdisciplinary Studies (B)
Applied Sustainability (M) Internal Medicine (P)
Engineering and Applied Science (in general) International Studies (C)
Arabic Language Italian (B)
Art Conservation (M) Japanese Language
Art History (B/M/D) Jewish Studies (B)
Arts and Science (in general) Kinesiology and Health Studies (B/M/D)
Astronomy and Astrophysics (B/M/D) Linguistics (B)
Biochemistry (B) Law (B/M/D)
Biochemistry (B/M/D) Law and masters programs combined (B/M)
Biology (B/M/D) Life Sciences (B)
Biomedical Computing (B) MBA (M)
Biomedical Engineering (M/D) Management (B/M/D)
Biostatistics (M) Mathematics and Engineering (B/M/D)
Business / Management (B/M/D) Mathematics and Statistics (B/M/D)
Business and Law combined (M/B) Mechanical and Materials Engineering (B/M/D)
Cancer Research (M/D) Mediaeval Studies (B)
Cardiology (P) Medical Oncology (P)
Chemical Engineering (B/M/D) Medicine (B/M/D)
Chemistry (B/M/D) Microbiology and Immunology (M/D)
Chinese Language Mining Engineering (B/M/D)
Civil Engineering (B/M/D) Music (B)
Classics (B/M) Nephrology (P)
Cognitive Science (B) Neurology (P)
Commerce (B) Neuroscience Studies (M/D)
Community Health and Epidemiology (M/D) Nursing (B/M/D)
Computer Engineering (B/M/D) Obstetrics and Gynaecology (P)
Computing (B/M/D) Occupational Therapy (M)
Concurrent Education (B) Ophthalmology (P)
Critical Care (P) Orthopedic Surgery (P)
Cultural Studies (M/D) Palliative Care Medicine (P)
Diagnostic Radiology (P) Pathology and Molecular Medicine (M/D)
Divinity (M) Philosophy (B/M/D)
Drama (B) Physical Medicine and Rehabilitation (P)
Economics (B/M/D) Physical Sciences (in general)
Economics and Law combined (M/B) Physical Therapy (M)
Education (B/M/D) Physical and Health Education (B/M/D)
Electrical Engineering (B/M/D) Physics (B/M/D)
Emergency Medicine (P) Physiology (M/D)
Engineering Chemistry (B/M/D) Political Studies (B/M/D)
Engineering Physics (B/M/D) Psychiatry (P)
Engineering (in general) Psychology (B/M/D)
English Language and Literature (B/M/D) Public Administration (M)
Spanish and Latin American Studies (B) Public Administration and Law combined (M/B)
Stage and Screen Studies (B) Public Health (M)
Statistics (B/M/D) Public Health and Preventive Medicine (P)
Theology (C/B/M) Radiation Oncology (P)
Urban and Regional Planning (M) Rehabilitation Science (M/D)
Urology (P) Religious Studies (B/M)
Sociology (B/M/D) Respirology (P)
Software Design (B) Rheumatology (P)
Spanish (B) Sexual and Gender Diversity (C)
  Social Sciences (in general)

Tham khảo thêm các chương trình học của Wilfrid Laurier University:http://www.queensu.ca/learn/programs

Học phí và các khoản phí

 • Thay đổi theo ngành và theo năm
 • Từ 24,000 CAD/ năm đến 32,000 CAD/ năm cho chương trình Cử nhân
 • Từ 12,000 CAD/ năm đến 20,000 CAD/ năm cho chương trình Thạc sỹ

Các khoản phí trên chỉ là ước tính, có thể phát sinh thêm chi phí trong năm học và thay đổi. Một nửa chi phí sẽ được trả vào tháng 8 của kỳ đầu tiên, một nửa còn lại sẽ trả vào tháng 12 kỳ tiếp theo. Sinh viên có 4 tháng nghỉ hè từ tháng 5 cho tới tháng 8.

Tham khảo thêm học phí đại học:

http://www.queensu.ca/registrar/currentstudents/fees/Tuition_2014_2015_UG_Intl.pdf

Tham khảo thêm học phí sau đại học:

http://www.queensu.ca/registrar/currentstudents/fees/Tuition_2014_2015_GRAD_Intl.pdf

Tham khảo thêm các chính sách đóng học phí:

http://www.queensu.ca/registrar/currentstudents/fees.html

Học bổng

Tên học bổng Giá trị (C$) Số lượng
Excellence Scholarship 2000 Vô hạn
Dean’s Admission Scholarship for Bachelor of Arts (Honours) 2000 Vô hạn
Principal’s Scholarship 4000 Vô hạn

 

Ngoài ra, trường còn cung cấp rất nhiều các chương trình học bổng đa dạng khác. Để biết thêm thông tin xin vui lòng tham khảo:

http://www.queensu.ca/studentawards/financial-assistance/admission-scholarships-bursaries-and-awards

Điều kiện đầu vào

Chương trình Điều kiện
Đại học
 • Tốt nghiệp THPT
 • TOEFL iBT từ 80 điểm trở lên/ IELTS 5.0 trở lên
Sau đại học
 • Tốt nghiệp đại học
 • TOEFL iBT từ 88 điểm trở lên/ IELTS 7.0 trở lên

Tham khảo chi tiết các yêu cầu đầu vào dành cho sinh viên quốc tế, các bạn vui lòng truy cập:http://www.queensu.ca/admission/

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada , những quy định mới về Visa Canada năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.