Chat

Đại học Tasmania - Ngôi trường lâu đời và thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Trường Đại học Tasmania là trường đại học công lập duy nhất của bang, là một trong 4 trường đại học lâu đời nhất của Úc và được xếp hạng trong top 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (theo đánh giá của QS University rankings 2014).

 I. TASMANIA- LỰA CHỌN MỚI CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ

Tasmania là một bang nằm ở phía nam của nước Úc. Được biết đến như là một quần đảo nằm cách biệt với bộ phận đất liền (main land) của Úc, có nền nông nghiệp phát triển và được bao bọc bởi nhiều khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn. Thủ phủ của bang Tasmania là thành phố Hobart, nơi tập trung đông dân cư nhất và là trung tâm kinh tế, chính trị, giáo dục của bang. Ngoài Hobart, Tasmania có thêm các thành phố trực thuộc khác như Launceston, Burnie, Devonport,…

Trường Đại học Tasmania là trường đại học công lập duy nhất của bang, là một trong 4 trường đại học lâu đời nhất của Úc và được xếp hạng trong top 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (theo đánh giá của QS University rankings 2014).

 Với 5 cơ sở đào tạo (Hobart, Launceston, Cradle Coast, Sydney) và 9 khoa/ trường trực thuộc (Kinh tế, Luật, Giáo dục, Khoa học sức khỏe, Khoa học kỹ thuật và công nghệ, Hàng hải, Nghệ thuật và khoa học xã hội, Viên nghiên cứu y tế Menzies, Viên nghiên cứu hàng hải và Nam cực), Đại học Tasmania cung cấp các chương trình đào tạo phong phú và phù hợp với nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên quốc tế và bản địa.

 Các chương trình được đào tạo tại Đại học Tasmania bao gồm:

 • Tiếng Anh: Đào tạo các chương trình tiếng anh cơ bản và học thuật, học và thi IELTS,… dành cho sinh viên quốc tế có nhu cầu học tập để đáp ứng yêu cầu xét tuyển chương trình chuyên ngành
 • Dự bị đại học: Dành cho sinh viên quốc tế, là bước đệm cho các em tiếp cận một cách dễ dàng và hiệu quả với các chương trình đào tạo chuyên ngành ở bậc đại học;
 • Cử nhân;
 • Sau đại học: Thạc sĩ (chương trình thạc sĩ tín chỉ và nghiên cứu), Tiến sĩ;
 • Các khóa học ngắn hạn, trao đổi sinh viên,….

 Hiện tại, trường Đại học Tasmania có gần 30,000 sinh viên đăng ký theo học các chương trình khác nhau, trong đó phần lớn là sinh viên bản địa. Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới (Việt Nam, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Ấn độ, Châu Âu,…) đăng ký xin học và nhập học tăng lên nhanh chóng.

 II. VÌ SAO TASMANIA VÀ ĐẠI HỌC TASMANIA TRỞ THÀNH LỰA CHỌN MỚI CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ?

Ý thức được việc Tasmania là một bang nhỏ, lại nằm cách biệt với đất liền, Chính phủ bang và trường đại học Tasmania đã có những hành động hết sức thiết thực và hiệu quả nhằm thu hút người dân và sinh viên của Úc từ các bang khác và sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập.

1) Giao thông thuận tiện:

Với 2 sân bay chính tại Hobart và Launceston, tại thời điểm hiện tại tuy không có đường bay trực tiếp từ các quốc gia khác đến Tasmania, nhưng lại có rất nhiều chuyến bay nội địa với các hãng hàng không giá rẻ. Thời gian bay từ Sydney hoặc Melbourne đến Tasmania chỉ mất khoảng 1h45 phút, do vậy rất dễ dàng cho việc di chuyển.

2) Học phí vừa phải, có học bổng cho những sinh viên đáp ứng được yêu cầu:

Là một trường đại học có thứ hạng cao, nhưng học phí rất vừa phải, mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế từ 18,500 AUD-33,000 AUD mỗi năm, tùy từng chương trình học (các trường có cùng thứ hạng ở các thành phố lớn khác từ 25,000-37,000 AUD).

 Trường cũng dành nhiều suất học bổng có giá trị cho sinh viên quốc tế: ngoài học bổng học phí từ 25%-100%, trường cũng có nhiều suất học bổng dành cho nhà ở tại các khu Ký túc xá. Hỗ trợ cho sinh viên quốc tế nhập học chương trình cử nhân Dược trong năm 2015/2016:

 • 3.000 AUD phí nhà ở cho sinh viên nhập học chương trình cử nhân 4 năm và chương trình Fast-Track;
 • Hỗ trợ lên đến 3.500 AUD học phí chương trình tiếng Anh.

3) Yêu cầu đầu vào không quá cao:

 • Học thuật: Đối với sinh viên hoàn thành chương trình phổ thông, muốn đăng ký học chương trình Cử nhân tại trường, Đại học Tasmania không có sự phân biệt giữa các học sinh học trường top trên, trường chuyên, lớp chọn. Sinh viên có bằng tốt nghiệp PTTH và có điểm tổng kết đạt mức yêu cầu của mỗi khoa, ngành có thể được nhận thẳng vào chương trình Đại học mà không cần qua các chương trình dự bị. Điều này giúp các em và gia đình tiết kiệm được khoảng 1 năm học phí và ăn ở, đồng thời cũng có nhiều cơ hội tìm việc sớm sau khi tốt nghiệp;
 • Tiếng Anh: yêu cầu đầu vào với hầu hết các chương trình đều ở mức thấp (IELTS 6.0/ PTE 50-57  hoặc tương đương), một số chương trình đặc thù có yêu cầu cao hơn. Tuy nhiên nếu chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào, sinh viên có thể học tiếng Anh tại trường với mức học phí hợp lý.

4) Chi phí sinh hoạt thấp

Tại Tasmania, chi phí sinh hoạt rẻ hơn hẳn so với các điểm đến yêu thích khác của sinh viên quốc tế.

 • Tiền thuê nhà: Nếu sinh viên ở tại các khu ký túc xá của trường, giá thuê mỗi phòng đơn chỉ khoảng 170- 220 AUD mỗi tuần, đã bao gồm tiền điện, nước, giặt là,… Ở Sydney hoặc Melbourne, giá thuê 1 phòng đơn thường khoảng 360- 460 AUD mỗi tuần. Tổng chi phí mỗi năm cho việc ăn ở trong ký túc xá chỉ khoảng 8,000- 10,000 AUD, trong khi chi phí cho vấn đề này ở các thành phố lớn khác thường vào khoảng 15,000- 18,000 AUD mỗi năm. Nếu sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống tại gia đình người bản xứ (homestay) hoặc shared house, tiền thuê nhà cũng rất hợp lý.
 • Tiền đi lại: Nếu sinh viên ở các khu Ký túc xá, hàng ngày sẽ có nhiều tuyến xe bus miễn phí, sinh viên có thể đi từ chỗ ở đến trường rất dễ dàng.

 5) Tìm việc làm thêm:

Tuy là một bang nhỏ, nhưng Tasmania, đặc biệt là hai thành phố lớn (Hobart và Launceston) lại là nơi lí tưởng cho những sinh viên muốn tìm việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm thực tế và có thêm thu nhập. Sinh viên ở đây thường rất dễ dàng để kiếm được việc làm tại các quán ăn, nhà hàng,…với thu nhập tối thiểu khoảng 14 AUD mỗi giờ.

 Không giống như ở các thành phố lớn khác, các sinh viên ở Tasmania muốn tìm việc làm thêm không bị cạnh tranh quá khốc liệt bởi số lượng quá lớn các sinh viên khác. Do đó, họ cũng có nhiều cơ hội để lựa chọn những công việc phù hợp nhất với mình. Họ cũng được trả lương theo đúng quy định về mức lương tối thiểu, được nộp thuế thu nhập và dễ dàng kiểm soát thời gian làm thêm của mình.

 Áp lực “kiếm tiền” thấp: Như đã nói ở trên, học phí và sinh hoạt phí ở Tasmania đều ở mức dễ chấp nhận, do đó, sinh viên quốc tế không bị áp lực quá cao về việc kiếm tiền để trang trải cuộc sống. Do vậy, các em có nhiều thời gian và điều kiện thuận lợi để tập trung vào việc học, đảm bảo kết quả học tập tốt và hoàn thành chương trình đúng thời hạn.

Theo một số du học sinh Việt Nam đang học tập tại trường chia sẻ, các em chỉ cần đi làm thêm vào 2 ngày cuối tuần là đủ chi trả cho cả tuần, các ngày còn lại các em tập trung vào việc học và tham gia một số hoạt động ngoại khóa, do vậy, tại thời điểm hiện tại, các em rất hài lòng với kết quả học tập và môi trường học cũng như môi trường sống tại đây. 

6)   Là nơi lý tưởng để học tập và trau dồi tiếng Anh đối với sinh viên Việt Nam

Tại Tasmania, cộng đồng người Việt Nam sinh sống chưa nhiều nên không hình thành những khu vực “nói tiếng Việt tại Úc”, do vậy, tất cả các em đến đây học đều có cơ hội rất tốt để nói tiếng Anh, giúp các em dễ dàng nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình để phục vụ tốt hơn cho việc học.

Tại đây, số lượng sinh viên bản ngữ (hoặc là sinh viên sinh sống tại các thành phố của bang Tasmania, hoặc là sinh viên từ các bang khác đến) rất lớn, là điều kiện tốt để các em học hỏi, trao đổi, tìm hiểu ký hơn về cuộc sống, phong tục, tập quán, thói quen của người dân bản địa

Tasmania càng ngày càng thu hút nhiều sinh viên từ các nước khác nhau trên thế giới đến học tập. Các em có thể dễ dàng kết bạn, học hỏi, trau dồi văn hóa của các nước khác nhau.

 7) Vui chơi- Giải trí

Tuy nhỏ, nhưng ở Tasmania có đầy đủ các loại hình giải trí như ở các thành phố lớn khác: Rạp chiếu phim, Viện bảo tàng, Khu bảo tồn thiên nhiên, Khu liên hợp thể thao,… Do vậy, ngoài học tập, sinh viên có thể dễ dàng tham gia các hoạt động giải trí để thư giãn và giải tỏa áp lực. 

8) Cộng điểm cho những sinh viên hoàn thành khóa học và muốn xin định cư dài hạn: 

Với những sinh viên học tập và làm việc tại Tasmania, khi nộp hồ sơ xin PR sẽ được cộng thêm 5 điểm, với những nỗ lực không ngừng, cùng với những thành quả đã đạt được từ trước tới nay, hy vọng trường Đại học Tasmania nói riêng và bang Tasmania nói chung sẽ là điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên nghiêm túc.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2019, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.