Chat

Macquarie Univesity - Trường Đại Học Nghiên cứu công lập lớn nhất ở Sydney

Macquarie University là một trong những trường đại học công lập lớn nằm ở Sydney, Úc. Trường chuyên về nghiên cứu này được thành lập vào năm 1964 và là trường đại học thứ ba được xây dựng ở khu vực đô thị Sydney.

Hiện tại, 5 khoa của trường đại học Macquarie, bệnh viện Macquarie University và trường quản lý MGSM đều nằm gần cơ sở đào tạo chính ở vùng ngoại ô Sydney. Trường còn có cơ sở Macquarie City nằm ở quận thương mại trung tâm Sydney.

Ngay từ những ngày đầu mới đi vào hoạt động, trường đại học này đã thu hút nhiều sinh viên hơn mong đợi. Sau đó, vì có chất lượng đào tạo tốt nên trường đại học Macquarie đã ngày càng trở nên nổi tiếng hơn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên, nhà trường đã không ngừng mở thêm các khóa học mới và cải thiện cơ sở vật chất.

Cơ sở đào tạo chính của trường đại học Macquarie nằm cách quận thương mại trung tâm Sydney 16 km về phía Tây Bắc. Cơ sở này được xây dựng trên 126 hecta bãi cỏ và đất tự nhiên. Vì ở gần khu Tây Bắc Sydney có công nghệ cao, công viên Macquarie và nhiều khu công nghiệp lân cận nên trường đại học Macquarie có đủ điều kiện thuận lợi để trở thành một trường đại học chuyên về nghiên cứu.

Trải qua thời gian, các kiến trúc sư đã liên tục cải tiến trường đại học Macquarie để sinh viên có thể dễ dàng đi bộ từ địa điểm này sang địa điểm khác của trường trong chưa đến 10 phút. Ngoài địa điểm học tập, cơ sở đào tạo của trường còn có công viên nghiên cứu, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, công viên điêu khắc, đài quan sát và khu liên hợp thể thao. Khu này có bể bơi 50 mét ngoài trời và bể bơi 25 mét trong nhà. Thêm nữa, khu liên hợp có phòng tập thể dục, sân bóng quần, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền và bóng lưới.

Vào năm 2010, Macquarie trở thành trường đại học đầu tiên ở Úc sở hữu và quản lý một bệnh viện tư nhân tại cơ sở North Ryde của trường. Đây là bệnh viện phi lợi nhuận đầu tiên và duy nhất trực thuộc cơ sở đào tạo của một trường đại học Úc. Bệnh viện này có 183 giường bệnh, 12 phòng mổ và 2 phòng chăm sóc tim mạch. Thư viện của trường đại học Macquarie University có hơn 1,8 triệu tài liệu, trong đó có nhiều cuốn sách hiếm, bộ sưu tập hóa thạch và tài liệu nghiên cứu về Ai Cập.

Trường đại học Macquarie có hai ký túc xá là Dunmore Lang và Robert Menzies (đều được xây dựng vào năm 1972). Ngoài ra, gần trường còn có ngôi làng với khả năng cung cấp 890 phòng cho sinh viên (dưới hình thức các dãy nhà xây sát vách và khu chung cư).

Vì trường đại học Macquarie nằm ở khá gần ga đường sắt, tàu điện ngầm (mỗi giờ trong ngày có 8 tàu đi qua) và xe buýt (gần 800 chiếc mỗi ngày) nên sinh viên có thể an tâm về vấn đề di chuyển tới trường.

Hiện trường có học bổng 25% dành cho các du học sinh có học lực giỏi và có IELTS đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào. 

Mọi thông tin cần tìm hiểu thêm về Trường, vui lòng liên hệ với tuvan1@vietfuture.edu.vn hay gọi số 0901 336 553

 

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2019, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.