Chat

Trường Đại Học Adelaide

Là ĐH công lập đa ngành, đa lãnh vực, đa cơ sở, thuộc nhóm Group of Eight (Go8) - top 8 trường ĐH hàng đầu Úc.

University of Adelaide – Group of Eight

Giới thiệu về Trường

Đại học Adelaide được thành lập vào năm 1874 nó là trường đại học lâu đời thứ ba ở Úc và cũng là một trong những biểu tượng của Thành phố Adeliade, đóng góp tích cực vào phúc lợi của Bang.  Đây cũng là một phần quan trọng trong đời sống, văn hóa, trí tuệ của cộng đồng. Trường được đánh giá cao về phương pháp giảng dạy xuất sắc, đội ngũ sinh viên tốt nghiệp có ảnh hưởng lớn đến thị trường lao động toàn cầu. Trường đã đào tạo ra hơn 100 học giả và cựu sinh viên trường đã có 5 người đoạt giải Nobel.

Là ĐH công lập đa ngành, đa lãnh vực, đa cơ sở, thuộc nhóm Group of Eight (Go8) - top 8 trường ĐH hàng đầu Úc. Nơi đào tạo năm trong số tám nhà khoa học Úc đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc. Trường có 5 cơ sở, trong đó có 1 trung tâm rượu vang và một công viên nghiên cứu tại Barton. Chi nhánh chính nằm trong cơ sở bắc Terrace. 2 cơ sở còn lại chủ yếu chú trọng vào các môn học về nông nghiệp.

Đại học Adelaide là Đại học đa ngành, cung cấp nhiều chương trình Đại học và Sau Đại học đẳng cấp thế giới với ưu tiên hàng đầu về kiến thức ưu việt cho sinh viên. Các cơ sở năng động, xinh đẹp của trường đón tiếp hơn 25.000 sinh viên, trong đó 30% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới với hơn 2.400 giảng viên và nhân viên. Danh tiếng của trường tiếp tục được khẳng định trên toàn cầu với hơn 60 công trình nghiên cứu đẳng cấp quốc tế, đặc biệt năm 2012, trường giành giải thưởng Nghiên cứu xuất sắc tại Australia. Đây chính là ngôi nhà chung của nhiều nhà nghiên cứu và giảng viên ưu việt đến từ khắp nơi trên thế giới

Thành phố Adelaide, miền Nam nước Úc.

Vị trí: Nằm tại miền Nam Australia, ngay trung tâm thành phố Adelaide

Trường có 4 khu học xá với cơ sở chính nằm tại trung tâm Thành phố Adelaide, trên Đại lộ văn hóa North Terrace, nơi tập trung các công trình như Thư viện của Bang, Bảo tàng, Khu trưng bày Nghệ thuật. Đây là vị trí đắc địa đào tạo các chương trình Đại học, nghiên cứu. Đây cũng là cơ sở được trang bị tối tân với vốn đầu tư hơn 100 triệu AUD đào tạo các chuyên ngành về Kỹ thuật, Máy tính, Toán học.

North Terrace: Nằm tại trung tâm thành phố Adelaide, thành phố nổi tiếng bởi các tòa nhà cổ kính, tráng lệ. Trường Adelaide cũng nằm trong số đó cùng chung với các bảo tàng và thư viện. Trong khuôn viên trường là sự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển và đương đại. Với khuôn viên rộng lớn bậc nhất, North Terrace là địa điểm chính cho việc giảng dạy, nghiên cứu.

Waite: Đây là trụ sở của Viện nghiên cứu Waite nổi tiếng thế giới. Khuôn viên trường là nơi nghiên cứu nông nghiệp hiện đại bậc nhất. Các nghiên cứu bao gồm: hệ thống cây trồng, chăn nuôi, trồng nho, khoa học thực phẩm và dinh dưỡng. Khuôn viên trường thường xuyên diễn ra các hoạt động cộng đồng và công chúng.

Roseworthy: Trụ sở Roseworthy nằm cách thành phố 50 km. Đây là trung tâm nghiên cứu nổi tiếng thế giới về nông nghiệp vủa các vùng đất khô hạn và chăn nuôi sản xuất. Đây cũng là nơi giảng dạy ngành thú y và nghiên cứu khoa học động vật.

Thebarton: Trụ sở Thebarton là nơi tập hợp công nghệ, nghiên cứ. Với hàng loạt trang thiết bị nghiên cứu, đáng chú ý nhất là Adelaide Wind Tunnel - nghiên cứu về ngành công nghiệp đường hầm gió tại Nam Australia. Đây là cơ sở giúp sinh viên nghiên cứu thương mại hóa và phát triển các ý tưởng của mình với sự hỗ trợ từ Thinclab - đưa các ý tưởng của sinh viên vào các doanh nghiệp kinh doanh.

Lý do chọn học:

Đại học Nam Úc (UniSA) là một cơ sở giáo dục quốc tế hiện đại và tiến bộ với lịch sử 150 năm. UniSA được quốc tế công nhận trong việc cung cấp các chương trình nghề nghiệp tập trung có liên quan đến chuyên môn, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên gương mẫu, và cung cấp cho sinh viên tiếp cận với trang thiết bị hiện đại.

- Thuộc danh sách 100 trường tốt nhất thế giới (Theo tạp chí Times Higher Education Supplement 2005)

- Là thành viên trong nhóm trường Group of Eight (8 trường tốt nhất Australia).

- Đứng trong danh sách 40 trường tốt nhất châu Á Thái Bình Dương theo tạp chí Shanghai Jiao Tong University Rankings.

- Nơi đào tạo năm trong số tám nhà khoa học Úc đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc.

- Các chương trình từ Đại học Adelaide được công nhận quốc tế

- Được đánh giá là một ngôi trường công lập đa ngành, đa lĩnh vực, đa cơ sở, đại học Adelaide luôn đứng vị trí hàng đầu trong nền giáo dục nước Úc.

- Bên cạnh đó, Trường còn đạt chuẩn đại học 5 sao theo các tiêu chí đánh giá của cuốn sách tư vấn "The Good Universities Guide 2012". Trường còn đạt được những thành tựu xuất sắc với 5 giải Nobel khoa học, 106 học bổng Rhodes, 116 học bổng Fullbright (học bổng danh giá nhất thế giới).

Chương trình học:

UniSA có hơn 320 chương trình đại học và sau đại học để sinh viên dễ dàng lựa chọn, tất cả đều đã được thiết kế theo tham vấn chặt chẽ với mạng lưới công nghệ của UniSA và các đối tác chuyên nghiệp. Phần lớn các nghiên cứu của trường mang tính thực tiễn với nhiều vấn đề trọng tâm của xã hội. Gần đây, trường thành lập 5 trung tâm nghiên cứu chất lượng bậc nhất, tập trung hơn 1200 nhà nghiên cứu hàng đầu cùng đội ngũ nghiên cứu sinh của trường tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm hiện nay: Môi trường, Sức khỏe, Quang học, Nông nghiệp, Năng lượng…

Nhóm ngành đào tạo:

  • Nghệ thuật
  • Kỹ thuật, máy tính và khoa học toán
  • Khoa học sức khỏe
  • Khoa học
  • Các ngành nghề khác

Ngoài ra, trường cũng có thế mạnh trong các lĩnh vực nghiên cứu về Sinh học, Kỹ thuật, Khoa học Trái đất, Nhân văn, Luật, Nghệ thuật Sáng tạo, Công nghệ Thông tin, Vật lý, Hóa học, Khoa học Xã hội và Hành vi.

Học phí:

- Anh văn: từ 420A$/ 1 tuần

- Đại học: từ 31,000A$/ 1 năm

- Thạc sỹ: từ 30,000A$/ 1 năm

Yêu cầu đầu vào:

+ Học lực:

  • Đại học: hoàn thành THPT với GPA từ khá
  • Thạc sỹ: Tốt nghiệp Đại học chính quy với GPA từ khá

+ IELTS: từ 6.0 trở lên tùy theo chuyên ngành và bậc học  

Chương trình học bổng năm 2015

Ngành học: Các khóa học Thạc sĩ hay Tiến sĩ nghiên cứu về bất kỳ ngành học nào đang được đào tạo ở Đại học Adelaide

Đối tượng: Sinh viên quốc tế (trừ sinh viên đến từ New Zealand)

Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt ($25,849 trong năm 2015, và bảo hiểm du học sinh (nếu sinh viên có visa subclass 574).

Tiêu chí:

- Các ứng viên có kết quả học tập tương đương với hạng First Class Honours của Úc (bằng đại học hệ 4 năm với một dự án nghiên cứu về chuyên ngành trong năm cuối), đã hoàn thành xuất sắc các chương trình học bắt buộc

- Các ứng viên cần nêu rõ kinh nghiệm làm việc của bản thân và các chứng chỉ liên quan, các hoạt động ngoại khóa không nằm trong tiêu chí xét duyệt.

- Các ứng viên đăng ký nhập học vào Đại học Adelaide với tư cách là “sinh viên quốc tế” và giữ tình trạng đó trong suốt quá trình tuyển sinh vào trường.

- Chưa hoàn thành khóa học có trình độ và kiến thức tương đương tại ĐH Adelaide

Hạn chót nộp hồ sơ vào ngày: 30/4/2015

Hồ sơ xin học bổng vui lòng gửi về tuvan1@vietfuture.edu.vn

Tìm hiểu thông tin Du Học Úc vui lòng liên hệ 0975 950 259 (Ms. Linh) / Email: tuvan1@vietfuture.edu.vn

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2021, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.