Chat

Thực tập và chế độ lương tại Thụy Sĩ

Thực tập giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm và khả năng chi trả một phần học phí du học.

Thực tập Tại Thụy sĩ

Theo truyền thống giáo dục và đào tạo tại các trường Khách Sạn Thụy sĩ được xen kẻ với chương trình thực tập có trả lương. Tùy theo chương trình giáo dục thời gian thực tập tổng cộng có thể từ 6 tháng đến 3 năm. Mỗi kỳ thực tập kéo dài từ 6 đến 1 năm. Đây cũng chính là lúc sinh viên áp dụng những gì đã học vào ngành thực tế của việc quản lý khách sạn, nhà hàng hàng Thụy sĩ. Chương trình thực tập cũng chính là một phần giáo trình đặc biệt quang trọng của trường mà mọi sinh viên phải thực hiện để đáp ứng điều kiện nhận bằng. Trong thời gian thực tập sinh viên vẫn được hưởng các chế độ như lao động được trả lương theo quy định chính phủ, hưu trí, bảo hiểm lao động.

Thực tập ngoài Thụy sĩ

Hầu hết sinh viên buộc phải có ít nhất 6 tháng thực tập đầu tiên tại khách sạn, nhà hàng Thụy sĩ. Kỳ thực tập thứ hai sinh viên có sự lựa chọn tại các nước ngoài Thụy sĩ, tại các nước Châu âu, hoặc tại USA.

Phỏng vấn việc

Trong các tháng học đầu tiên mọi sinh viên đều phải qua các giờ học hoặc tư vấn thêm về việc thực tập. Mỗi cá nhân sẽ được nêu lên nguyện vọng của việc thực tập. Sinh viên sẽ được hướng dẫn tự hoàn thành bản sơ yêu lý lịch, đơn xin việc. Hầu hết các trường Khách sạn có mối liện hệ với các cơ sở khách sạn, nhà hàng có nhu câu tuyển thực tập sinh. Trường sẽ có trách nhiệm liên hệ gởi hồ sơ, hẹn giờ phỏng vấn việc, hướng dẫn đi lại.

Lương thực tập theo quy định

- Thời gian thực tập từ 6 thàng đến 3 năm (tùy theo chương trình).
- Số lượng giờ làm việc từ 39 đến 42 giờ.
- Hưởng 4 tuần nghỉ phép có nhận lương.
- Hưởng 6 đến 10 ngày nghỉ lễ trong năm (tùy theo các tiêu bang) và có trả lương.
- Lương thấp nhất theo quy định 2.168 CHF mỗi tháng.

Tuy nhiên hầu hết các khách sạn nhà hàng Thụy sĩ trả lương hơn mức quy định và giao động từ 2.300CHF đến 3.000CHF mỗi tháng, Sau khi trừ các khoản chi tiêu bắt buộc như nhà ở, ăn, các khoản bảo hiểm khác mức lương còn lại từ 1.400CHF đến 2.500CHF mỗi tháng.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Thụy Sĩ , những quy định mới về Visa Thụy Sĩ năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Thụy Sĩ miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.