Chat

Thụy Sĩ – thiên đường của ngành du lịch, khách sạn

Với cảnh quang thiên nhiên xinh đẹp trời phú, bản thân Thụy Sĩ đã là một điểm đến hút khách du lịch trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, chất lượng của các ngành đào tạo du lịch, khách sạn cũng là một yếu tố khiến Thụy Sĩ là quốc gia không thể bỏ qua nếu muốn du học ngành du lịch – khách sạn. Sau đây là các lý do bạn nên chọn Thụy Sĩ nếu du học ngành này.

Nền kinh tế phát triển vượt bậc

> Con Người Và Lịch Sử Thụy Sĩ

Từ nửa cuối thế kỷ XIX, Thụy Sĩ bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ, khiến cả thế giới ngạc nhiên. Từ một đất nước nghèo, nơi đây đã trở mảnh đất lý tưởng với GDP  năm 2012 đạt hơn 600 tỷ USD, tương đương thu nhập bình quân đầu người trên 75.000 USD, cao hơn cả Mỹ (50.000 USD), Pháp và Đức (43.000 USD) hay Anh (41.000 USD). Thụy Sĩ rất ít tài nguyên, song họ lại biết cách sử dụng hơn các quốc gia khác. Với những vùng đồng cỏ cao nguyên rộng lớn, từ xa xưa người Thụy Sĩ đã nuôi bò, nuôi dê, biến đây trở thành lợi thế so sánh cho quốc gia này. Nhờ nguồn nguyên liệu dồi dào, giá rẻ, Thụy Sĩ thành công trong việc xây dựng ngành công nghiệp thực phẩm với sữa, pho mát, chocolate. Tính riêng chocolate, với những tên tuổi như Philippe Suchard, Daniel Peter, Rodolphe Lint…,  đến năm 1990, một phần ba sản lượng chocolate xuất khẩu trên thế giới đã thuộc về Thụy Sĩ khiến đây trở thành lĩnh vực thu hút nhiều nhân công và giao lưu thương mại lớn nhất. Không chỉ vậy, Thụy Sĩ còn nổi tiếng với ngành công nghiệp đồng hồ tạo ra những sản phẩm tinh xảo, chính xác, làm nên đẳng cấp cho những người sở hữu. Với mức thuế suất 16% so với 24% của Mỹ, 35% của Đức và 36% của Pháp, Thụy Sĩ cũng được nhiều công ty đa quốc gia hùng mạnh trên thế giới ưu ái đầu tư. Đặc biệt, quốc gia này có tỷ lệ bằng sáng chế, tỷ lệ số người đoạt giải Nobel trên đầu người cao nhất thế giới, được xếp hạng là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất.

Vẻ đẹp thiên nhiên say lòng người

Thụy Sĩ là một trong những đất nước có phong cảnh núi non kỳ thú, quanh năm phủ đầy tuyết trắng, thảo nguyên xanh mướt, hồ nước trong xanh hay những dòng sông êm ả. Thụy Sĩ là một nước nhỏ, diện tích chỉ có 41.293 km2, nhưng mật độ dân số tới 7,2 triệu người. Đây là đất nước có nền công nghiệp tương đối phát triển hàng đầu thế giới.

Đây là quốc gia nhiều đồi núi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy núi Alps như những đỉnh núi cao, những dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp. Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi non hùng vĩ từ trên cáp treo, trượt tuyết, đi xe lửa xuyên núi hay những tòa lâu đài cổ kính cùng nhiều cảnh quan nguyên sơ. Tuy là quốc gia có các ngành công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, nhưng Thụy Sĩ không hề thấy cảnh bị ô nhiễm mô trường bởi chất thải của các nhà máy, như ở nhiều nước công nghiệp khác. Đến Thuy Sĩ bạn sẽ nhìn thấy bầu trời luôn trong xanh, không khí mát, cây cối xanh tươi…Với tài sản quý báu của quốc gia là kho tàng cảnh đẹp núi non hung vĩ, song hồ thơ mộng, không có gì lạ khi Thụy Sĩ nổi tiếng là địa điểm du lịch thu hút du khách từ khắp châu Âu và khắp nơi trê Thế giới. Vậy thì còn nơi nào thích hợp hơn để du học du lịch như nơi này đúng không!

Ngành công nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn đáng ngưỡng mộ

> Cơn Sốt Nhân Sự Ngành Quản Trị Khách Sạn Thụy Sĩ

Theo Hội đồng Du lịch Lữ hành Quốc tế 2014 (World Travel Tourism Council WTTC),ngành du lịch đã tạo ra 7,6 tỉ tỉ USD, đóng góp 10 % GDP toàn cầu và tạo ra 227 triệu việc làm, nghiên cứu trên 184 quốc gia và 25 vùng lãnh thổ. Trong 2 năm qua, tốc độ phát triển  của ngành còn cao hơn cả kỹ thuật tự động, tài chính và chăm sóc sức khỏe.

Cũng theo WTTC, năm 2014 ngành du lịch Thụy Sĩ đã đóng góp tổng cộng 48 tỉ CHF, chiếm 7,4% GDP cả nước, tạo ra 471.000 việc làm, chiếm 9,6% việc làm toàn quốc gia. Khách du lịch nước ngoài đem đến 18,8 tỉ CHF, chiếm 6.5% tổng thu ngân sách nước ngoài. Dự đoán ngành này sẽ giữ mức độ tăng trưởng đều, đến năm 2025 đóng góp 7,6% GDP cả  nước với 69 tỉ CHF, tạo ra 617.000 việc làm. Điều đó cho thấy ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn của Thụy Sĩ phát triển rất mạnh, là một ngành mũi nhọn và được đặt biệt coi trọng trong nền kinh tế nước này. hụy Sĩ có đủ kinh nghiệm để đào tạo đội ngũ những chuyên gia, đầu bếp, những nhà quản lý nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp, đẳng cấp nhất thế giới. Hầu hết các nhà quản lý nhà hàng khách sạn lớn trên thế giới xuất thân từ các trường của Thụy Sĩ. Ví dụ như Anastasia Gegel Chuyên viên Sales và Marketing cao cấp  tại khách sạn 5 sao danh tiếng Marriott international ở Dubai; Balazs Rankasz Giám đốc phụ trách hội thảo của khách sạn Astoria ở Thụy Sĩ; Kyly Thuyen – Giám đốc dịch vụ, Front Office tại khách sạn Shangri La ở Sydney, Úc; William Phuong – Phó giám đốc điều hành  khách sạn 5 sao Windsor Plaza Hotel ở Việt Nam, Ahmed O. Bakran – Giám đốc Marketing và Sales quốc tế của tập đoàn quốc tế Mawaddah , cùng một số lượng kể không hết những nhà quản lý tại các hệ thống khách sạn 5 sao lừng danh thế giới như SwissBell Hotel, Hilton, Intercontinential, Accor Sofitel, Starwood-Sheraton,...   

Học du lịch, nhà hàng, khách sạn tại đâu?

Trường César Ritz College

Trường César Ritz, Thụy Sỹ được thành lập vào năm 1982 với tên gọi đầu tiên là "Schulhotel Alpina", hiện có trụ sở tại các thành phố Luzern, thành phố le Bouveret và Brig, Thụy Sỹ. Chương trình giảng dạy của trường được soạn thảo dựa trên tư tưởng của César Ritz, người thành lập nên khách sạn Ritz nổi tiếng, và được cả thế giới công nhận là nhà tiên phong trong lĩnh vực khách sạn cao cấp. César Ritz có ba cơ sở đào tạo tại Le Bouveret, Lucerne và Brig của Thụy Sĩ, cơ hội cho sinh viên khám phá và trải nghiệm học tập tại vùng nói tiếng Pháp và cả vùng tiếng Đức của Thụy Sĩ.

 César Ritz Colleges cấp bằng Cử nhân Song song, liên kết với Đại học Washington State University, bao gồm các chuyên ngành về Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Du lịch và Khách sạn. Chương trình độc đáo này nhấn mạnh cả hai mặt, kỹ năng thực hành và quản lý cùng với kiến thức chiến lược. Chương trình Thạc sĩ đầy thử thách này sẽ đáp ứng nhu cầu học tập, tính chuyên nghiệp và các yêu cầu cá nhân của những sinh viên muốn tìm kiếm công việc quản lý hàng đầu trong ngành công nghiệp khách sạn. Bằng Thạc sĩ Nghệ thuật nhằm hỗ trợ mỗi sinh viên đạt tiềm năng kinh doanh và khả năng lãnh đạo, thông qua các dự án kế hoạch kinh doanh, mạng lưới và huấn luyện cá nhân. Bằng Thạc sĩ Khoa học này là một chương trình học tập nghiêm ngặt nhằm phát triển tư duy phê phán và kỹ năng giải quyết vấn đề cho các vị trí cấp quản lý. Chương trình được thiết kế nhằm mở rộng nguyện vọng của các ứng viên trong việc phát triển khả năng quản lý, tư vấn, nghiên cứu, giáo dục và đào tạo, và cũng là nền tảng để tiếp tục học lên trình độ Tiến sĩ.

Trường quản trị khách sạn du lịch – Business and Hotel Management School (BHMS)

Trường BHMS thuộc tập đoàn Benedict danh tiếng, nằm tại trung tâm Luzern - thành phố phát triển du lịch số một của Thụy Sĩ. Học tập tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống giữa lòng châu Âu với những nét văn hóa phong phú, giàu có, đồng thời, nhận được những kiến thức và bằng cấp uy tín của Thụy Sĩ, Anh quốc và Mỹ. Trường BHMS có chương trình cử nhân quản trị kinh doanh du lịch khách sạn quốc tế kéo dài đúng 3 năm với 3 kỳ đi học, 3 kỳ đi thực tập có lương, sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn muốn có được bằng cấp giá trị với chi phí thấp nhất và kinh nghiệm đi làm nhiều nhất tại Thụy Sĩ. Chương trình cử nhân bao gồm cao đẳng và cao đẳng nâng cao cấp bằng của trường BHMS, Thụy Sĩ và bằng cử nhân liên kết với Đại học Robert Gordon của Anh.

 Trường Quản trị khách sạn Thuy Sĩ  - The Swiss Hotel Management School (SHMS)

SHMS được đánh giá là trường Quản trị Khách sạn dạy bằng tiếng Anh lớn nhất Thụy Sĩ, đào tạo các ngành Quản trị KS, Du lịch, Sự kiện. Các khóa thực tập hưởng lương đem lại cho sinh viên những kiến thức thực tế vô cùng hữu ích. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm tuổi, SHMS đã trở thành trường đào tạo Quản trị Khách sạn uy tín trên toàn thế giới. Trường đón nhận sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới theo học các chuyên ngành khác nhau từ Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. SHMS là một trong ba trường nổi tiếng thuộc Hiệp hội các trường đào tạo ngành khách sạn của Thuỵ Sỹ (ASEH). SHMS mang đến cho sinh viên môi trường học lý tưởng.

Học viện khách sạn Montreux - Hotel Institute Montreux (HIM)

Một trong những trường dạy quản trị khách sạn và du lịch nổi tiếng tại Thụy Sĩ. Đây là trường duy nhất của Thụy Sĩ được liên kết với đại học Cornell của Mỹ. HIM được công nhận bởi hiệp hội các trường đại học và cao đẳng nổi tiếng nhất của Mỹ New England Association of Schools and Colleges (NEASC). Trường như một khách sạn quốc tế với đầy đủ cơ sở phục vụ việc học cũng như giải trí và chăm sóc sức khỏe cho sinh viên. Mọi tiện ích đều hoàn toàn miễn phí: Internet 24/24, phòng tập đa năng, phòng xông hơi, xông khô, bồn tắm thủy lực, ba nhà hàng: dạng buffet, nhà hàng Pháp hay sân vườn. Trường có sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia (sinh viên châu Âu nhiều hơn châu Á). Chương trình giảng dạy tại HIM luôn được cập nhật, cân đối giữa lý thuyết và thực hành.

Khi học tập tại Thuỵ Sĩ, sinh viên không chỉ được thực tập tại quốc gia này mà có thể đi các nước khác ở châu Âu. Với chương trình đào tạo – nói chính xác là đẳng cấp, cùng với tấm bằng danh giá, được coi trọng trên toàn thế giới, sinh viên có thể làm việc tại Thuỵ Sĩ, tại các nước châu Âu hay những quốc gia khác trên toàn thế giới ở vị trí Quản lý của những khách sạn, nhà hàng cao cấp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học Thụy Sĩ các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi ngay qua địa chỉ email: tuvan2@vietfuture.edu.vn, hoặc điện thoại để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp qua số 0901.336.554. Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn.

Nếu còn ngần ngại, các bạn cũng có thể đăng ký hỗ trợ trực tuyến tại đây.

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Thụy Sĩ , những quy định mới về Visa Thụy Sĩ năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Thụy Sĩ miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đường dây nóng
(028) 6681 8167 0901 336 553

Email: info@vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.