Chat

Truyền thông - Ngành học cho người năng động và hướng ngoại

Truyền Thông là một ngành nghề đặc biệt và hấp dẫn, phù hợp với những bạn trẻ năng động, sáng tạo và ham học hỏi.

Tại Việt Nam, các công ty và tổ chức ngày càng ý thức được thương hiệu là một tài sản vô giá, do đó, vai trò của ngành truyền thông lại càng trở nên quan trọng do nhu cầu quảng bá, quan hệ công chúng của các doanh nghiệp tăng lên không ngừng. Có thể nói, với ưu thế thị trường rộng, nhu cầu lớn, nhóm ngành này hứa hẹn sẽ phát triển rất mạnh trong tương lai. Tuy nhiên, số lượng nhân sự được đào tạo chuyên sâu về truyền thông chuyên nghiệp hiện đang rất ít và chưa thể đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn mạnh của ngành.

Giới thiệu về chuyên ngành Truyền Thông:

Một khóa học cử nhân truyền thông tại các trường đại học thường sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết và biên tập chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Các khóa học này cũng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả Marketing.

Những lĩnh vực mà ngành học này bao quát có thể kể đến là Phát thanh truyền hình và báo chí, Ngoại giao, Chính sách truyền thông và công nghiệp. Các khóa học này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng Xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing. Nếu bạn yêu thích các hoạt động quảng cáo và truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nếu bạn quan tâm tới mạng xã hội, nếu bạn luôn ấp ủ những ý tưởng sáng tạo độc đáo, nếu bạn giao tiếp tốt với mọi người và có khả năng truyền đạt thông tin thì khóa học Truyền thông Chuyên nghiệp là dành cho bạn.

Chi phí, bậc học và thời gian đào tạo nếu chọn du học ngành Truyền Thông tại Úc:

Nếu hội đủ các kỹ năng cần thiết như ham thích du lịch, cởi mở với những khác biệt văn hóa, có khả năng tiếng Anh vững chắc và ham thích lĩnh vực truyền thông thì đây hẳn là ngành dành cho bạn. Khi đã xác định theo đuổi, bạn cần tìm ra điểm đến mà mình muốn theo học. Tất nhiên việc học ở những thành phố lớn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội xin việc làm thêm, xin thực tập hơn, và dễ dàng tìm một công việc phù hợp sau khi hoàn thành khóa học. Tùy theo nhu cầu của từng chuyên môn mà có yêu cầu khác nhau trong việc chọn bậc học phù hợp:

Bậc học

Thời gian đào tạo

Chi phí

Chứng chỉ

6 tháng đến 1 năm

5 đến 8.300A$

Cao đẳng

6 tháng đến 1 năm

6 đến 9.6000A$

Cao đẳng nâng cao

1 đến 2 năm

11 đến 14,000A$

Đại học

3 năm

17,700 đến 25,600A$

Thạc sỹ

1.5 đến 2 năm

22,000 đến 29,000A$

 

Truyền Thông là ngành được xét định cư Úc:

Học ngành này sẽ mở ra cho bạn cơ hội làm việc ở bất kỳ lĩnh vực công hay tư và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nghề nghiệp liên quan đến sở thích cá nhân. Vì ngành này đòi hỏi sinh viên phải sử dụng nhiều ngoại ngữ khác nhau nên bạn có thể ít nhiều dính líu tới công việc biên, phiên dịch. Để thành công với ngành này, bạn cũng cần có sự hiểu biết về con người và văn hóa tại những quốc gia bạn làm việc. Hơn nữa, ngành học này cũng có thể là bàn đạp tấn công nghiệp báo chí, quảng cáo, marketing, media hay hành chính công.

Theo danh sách CSOL các ngành nghề sẽ được tính điểm và áp dụng là ngành nghề định cư là nhà sản xuất truyền thông, người dẫn chương trình truyền thanh và truyền hình, nhà báo truyền hình và truyền thanh, chuyên gia quảng cáo, chuyên gia tiếp thị, chuyên gia quan hệ công chúng, điều hành truyền thông, …

Những chính sách ưu đãi từ Chính Phủ Úc dành cho các du học sinh:

Tất cả các du học sinh tham gia các khóa học từ 2 năm trở lên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được gia hạn visa để ở lại thêm từ 18 tháng đến 4 năm. Và trong thời gian học tại Úc, các bạn sẽ được phép đi làm 40 giờ/ 2 tuần với mức lương từ 12 đến 8A$/1 giờ.

Việc làm và mức lương ngành Truyền Thông:

Để thành công trong thế giới truyền thông chuyên nghiệp đầy sôi động ngày nay, bạn cần có kiến thức vững chắc, kỹ năng toàn diện và kinh nghiệm sâu rộng trong 2 mảng chính – Quảng cáo và Quan hệ Công chúng. Với bằng Cử nhân Truyền thông, bạn hầu như có thể làm việc tại bất kì lĩnh vực nào mà bạn mong muốn vì tất cả các doanh nghiệp đều cần phải giao tiếp và tạo lập quan hệ với công chúng. Bạn có thể đảm nhiệm những vị trí như:

  • Nhân viên Quảng cáo
  • Giám đốc Sáng tạo
  • Giám đốc Quan hệ công chúng
  • Giám đốc Truyền thông Xã hội
  • Giám đốc Quan hệ Khách hàng
  • Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp
  • Điều phối viên Quan hệ Báo chí
  • Người Viết Tài liệu Doanh nghiệp
  • Phát thanh viên Truyền hình hoặc Radio hoặc Nhà sản xuất
  • Quản lý Sự kiện

 

* Tại Việt Nam

Theo đáng giá và báo cáo gần đây nhất (đầu tháng 6 2015) đã có 4 tỷ USD đã được để vào ngành truyền thông mà còn được gọi “non trẻ” của Việt Nam. Cục Đầu tư nước ngoài nhận định trong thời gian tới, lĩnh vực thông tin và truyền thông có nhiều cơ hội để thu hút hơn nữa vốn FDI do nhiều chính sách kinh tế mới theo hướng thông thoáng, cởi mở hơn chính thức có hiệu lực, đặc biệt là Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp sửa đổi... "Các đạo luật này đã nới lỏng nhiều quy định, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường thông tin và truyền thông tạiViệt Nam", như vậy cơ hội các bạn về Việt Nam vẫn có thể làm việc tại các Doanh nghiệp quốc tế mà chi phí sinh hoạt vô cùng rẻ. Mức lương chính hiện tại ở Việt Nam mà các bạn làm trong lĩnh vực truyền thông là 8 đến 12 triệu/1 tháng, cấp độ quản lý dao động từ 18 đến 38 triệu/1 tháng.

* Tại Úc

Theo payscale.com mức lương trung bình cho 1 nhân viên truyền thông là 56,790A$/1 năm, với vị trí manager là 81,983A$/1 năm. Như vậy có 1 sự chênh lệch khá lớn vì theo dự đoán của http://au.hudson.com/ năm 2015 mức lương cho 1 nhân viên sẽ từ 60 đến 70,000A$/1 năm, còn manager sẽ từ 90 đến 150,000A$/1 năm.

* Các quốc gia khác

- Ở New Zealand: mức lương trung bình được chi trả cho 1 nhân viên truyền thông từ 35,000 đến 60,000NZD/1 năm, còn 1 manager thì được trả từ 70 đến 125,000NZD theo đánh giá vào 2014 của http://nz.hudson.com/.

- Ở Mỹ: mức lương cho nhân sự hoạt động trong lĩnh vực này dao động từ 47,297 – 70,717$/1 năm. Nếu là một manager bạn sẽ có mức lương 93,238$/1 năm theo đánh giá từ http://www1.salary.com/ vào tháng 6 2015.

Hiện nay, tại Việt Nam nhóm ngành truyền thông tập trung vào việc quảng bá, tổ chức sự kiện, viết bài về các sản phẩm, dịch vụ. Với tính sáng tạo, mới lạ, ngành này đang thu hút rất đông đảo nhân lực tìm đến nhưng không phải ai cũng có thể tỏa sáng. Những chuyên gia về quan hệ công chúng được xem là “con gà đẻ trứng vàng” của các công ty truyền thông, hưởng mức lương cao ngất ngưởng. Đơn giản vì tính đến nay, số lượng người được đào tạo bài bản, chuyên môn sâu về ngành vẫn chỉ mới đếm trên đầu ngón tay.

Do đó, việc tìm kiếm, đào tạo nhân lực có chất lượng cao cho ngành truyền thông vẫn là một câu hỏi khó. Như vậy, Truyền thông tuy là ngành học khá mới mẻ nhưng lại rất hấp dẫn và có tính ứng dụng cao trong bối cảnh quốc tế hội nhập hiện nay. Nếu bạn là người yêu thích và thường xuyên sử dụng các mạng xã hội, nếu bạn có hiểu biết và có hứng thú với những xu hướng đương thời… thì đây chính là ngành học dành cho bạn. 

Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến ngành Truyền thông tại Úc. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể gửi về địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn

Hoặc để yêu cầu Hỗ trợ Tư vấn Thông tin Du học Úc trực tiếp, vui lòng liên hệ số điện thoại 0901.336.553

Quý vị cũng có thể gửi câu hỏi trực tuyến đến Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE tại đây:

Đăng ký tư vấn du học miễn phí

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE rất vui lòng được giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

Văn phòng Hỗ Trợ Du học VIET FUTURE

www.vietfuture.edu.vn

Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Úc , những quy định mới về Visa Úc năm 2020, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn Du học MIỄN PHÍ tại đây:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE
**đều hoàn toàn miễn phí**

Đăng ký tư vấn du học Úc miễn phí

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email info@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.