Ký tự :)) :) :> :< )) :3 là gì? Ý nghĩa biểu tượng icon trên Facebook

Contents

Ý nghĩa của các ký tự :)) 🙂 :> :<=)) :3 Facebook bây giờ có gì?

Khi chúng ta trò chuyện trên mạng xã hội như facebook, zalo, skype, v.v… ký tự đặc biệt hay biểu tượng facebook không còn xa lạ. Tuy nhiên đối với một số bạn mới làm quen với mạng xã hội thì sẽ trở nên xa lạ và chưa biết :)) 🙂 :> :<=)) :3 Đây là gì? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các icon dùng trong chat facebook hay còn gọi là emoji để thể hiện cảm xúc khi chat, nhắn tin hay bình luận trên facebook.

Các biểu thức ký tự phổ biến

Cùng tìm hiểu những ký tự thông dụng khi sử dụng trên mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Chúng được dùng để nhắn tin, bình luận và liên lạc với nhau.

Xem thêm: 3 là gì trên facebook

:3 là gì?

:3 tên tiếng Anh là colon three

Biểu tượng mặt mèo ngộ nghĩnh thường được nhiều người sử dụng với ý nghĩa là khuôn mặt mỉa mai hay khuôn mặt đáng yêu. Người dùng có thể sử dụng khi đang chat facebook hoặc bình luận trạng thái của người thân, bạn bè.

: V là gì?

:v hay còn gọi là biểu tượng Pac-Man, là biểu tượng thường được sử dụng trên mạng xã hội với ý nghĩa là mặt cười hoặc mang ý nghĩa hài hước. Tuy nhiên, hiện nay quan chức facebook đã xóa biểu tượng này trong hệ thống facebook và messenger.

Ngụ ý: Hehe, Kaka, hay nụ cười nguy hiểm.

là gì :)?

: ) là ký hiệu thông dụng và phổ biến nhất khi nhắn tin hay bình luận trên mạng xã hội. Bộ icon ra đời từ cuối những năm 1990 do nhân viên Shigetaka Kurita của Docoma Telecommunications tạo ra, bộ biểu tượng cảm xúc này thể hiện niềm vui, hạnh phúc và phục vụ cho công việc, không ngờ đến ngày nay nó lại được lan truyền rộng rãi.

Đang xem: Bàn về &quotNgười Hà Nội thanh lịch&quot

Đôi khi biểu tượng mặt cười này cũng mang ý nghĩa sâu xa, với nhiều ý nghĩa, kể cả châm biếm hay mỉa mai. Cư dân mạng Việt Nam gọi đó là mặt cười nguy hiểm hay nụ cười giả tạo.

^^ nghĩa là gì?

Khi yahoo hoạt động trước đây, biểu tượng ^^ thường xuất hiện ở cuối tin nhắn. Có hai dấu hiệu ^^ như đôi mắt cười mãn nguyện, vui vẻ cười với người khác.

Từ này được sử dụng trong trò chuyện và trò chuyện để thể hiện tâm trạng vui vẻ và sảng khoái.

:>Đây là gì?

:>Tâm trạng của người nói có nghĩa là trông vui vẻ và cười vui vẻ với người khác. Bất cứ ai sử dụng khuôn mặt này chứng tỏ rằng họ đang hạnh phúc và có tâm trạng tốt.

@@ nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, @@ là viết tắt của từ roll your eyes, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là mở to mắt ngạc nhiên. >

Biểu tượng @@ đã từng được sử dụng nhiều trong phim hoạt hình và sau đó là tin nhắn và hội thoại trên mạng xã hội.

v/v là gì?

v/v là từ viết tắt được sử dụng thường xuyên trong mọi thứ, từ văn bản hành chính cho đến chat với nhau. Trong quản lý v/v là về.

Mời các bạn xem cộng đồng mạng hiện nay có những cái gì được crush nhiều hơn

Nó được sử dụng khi nào?

Giải trí, trữ tình

Tham khảo: ID là gì? Một số loại thẻ ID được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên facebook hay instagram các bạn trẻ sử dụng icon rất nhiều, có thể dùng để chat hay status kèm hình ảnh không thể thiếu các emoticon hay trái tim, mặt cười.

Đôi khi nhìn thấy status của ai đó, bạn phải dùng biểu tượng facebook để bày tỏ cảm xúc thay vì nói ra bất kỳ cảm xúc nào, chẳng hạn như biểu tượng cảm xúc vui, buồn, khóc, giận,.. … .

Không cần lời nói, bạn có thể tự do thể hiện cảm xúc của mình một cách hiệu quả và tiện lợi. .

Đại diện ứng dụng

Ngoài việc được sử dụng làm biểu tượng cảm xúc trên mạng xã hội, các biểu tượng còn được sử dụng để đại diện cho các ứng dụng và phần mềm. Nếu bạn đang xem trên màn hình điện thoại, máy tính của bạn sẽ thấy rất nhiều ký tự đại diện khác nhau để giúp người dùng phân biệt chúng. Nhìn vào biểu tượng trên màn hình, chúng ta biết ngay biểu tượng này là phần mềm gì, công dụng, chức năng của nó là gì?

Chúng tôi vừa giải thích về nhân vật :)) 🙂 :> :<=)) :3 Đây là gì? Biểu tượng biểu tượng có ý nghĩa gì khi chat trên facebook hay bình luận trên mạng xã hội. Các biểu tượng Facebook rất cần thiết khi bạn muốn thể hiện cảm xúc, tình cảm của mình mà không cần dùng đến lời nói.

Cộng đồng mạng hôm nay mời các bạn xem thêm phim truyền hình là gì

Biểu tượng cảm xúc cũng được sử dụng trong các quảng cáo trên mạng xã hội cung cấp nội dung hấp dẫn và thu hút người dùng.

Đang xem: Ngày Giải phóng miền Nam tiếng Anh là gì? Học từ vựng, bài hát tiếng Anh về ngày 30/4