Top 12 cách tăng tốc điện thoại Android đơn giản nhanh nhất

Một đặc điểm chung của các thiết bị Android là sau một thời gian sử dụng, người dùng sẽ cảm thấy máy chạy chậm và các thao tác xử lý không còn mượt mà như trước. Điều này có thể khiến bạn khó chịu vì chất lượng trải nghiệm sẽ bị giảm sút và đôi khi còn gây giật lag ở những thời điểm quan trọng. Tuy nhiên, tình trạng này có thể được giải quyết nhanh chóng nếu bạn biết cách tăng tốc điện thoại Android vô cùng hữu ích sau đây.

Contents

1. Giải thích hơn 12 cách dễ dàng và nhanh chóng để tăng tốc điện thoại Android

Việc máy chạy chậm, giật lag trong quá trình sử dụng là điều khó tránh khỏi, nhất là khi bạn đang sở hữu một thiết bị Android lâu năm. Điều này chủ yếu là do trong quá trình sử dụng, hệ điều hành bị căng thẳng bởi các tệp rác được tạo ra trong quá trình sử dụng nhiều.

Xem thêm: 4x msaa là gì

Để giải quyết vấn đề này bạn có thể tham khảo cách tăng tốc điện thoại Android được giới thiệu dưới đây đảm bảo thành công 100% và điện thoại của bạn có thể quay về tốc độ xử lý nhanh như ban đầu.

1.1. Sử dụng trình khởi chạy khác để tăng tốc điện thoại

Thông thường, mỗi dòng điện thoại được sản xuất sẽ chạy một bộ phát sóng khác nhau, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Tuy nhiên, một số trình khởi chạy mặc định tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ. Thay vì tiếp tục sử dụng launcher mặc định, bạn có thể đổi sang một launcher khác chiếm ít dung lượng hơn và không làm nặng thiết bị của bạn. Đây cũng là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng để điện thoại mượt mà hơn.

Cụ thể tại đây, bạn có thể thử sử dụng Trình chạy thông minh. Đúng như tên gọi, trình khởi chạy này có giao diện dễ sử dụng và thông minh về khả năng sắp xếp các ứng dụng tương tự vào cùng một thư mục chung. Ngoài ra, được nhiều người dùng đánh giá cao, Smart Launcher rất nhẹ, chạy nhanh, mượt và không chiếm bộ nhớ nên mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

1.2. Đóng tất cả các ứng dụng nền

Một trong những cách tốt nhất và rõ ràng nhất để giúp điện thoại của bạn không bị lag là đóng tất cả ứng dụng nền. Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm chiếm dung lượng ram và có thể làm chậm thiết bị của bạn.

Để đóng các ứng dụng đang mở và đang chạy, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút điều hướng đa nhiệm bên cạnh nút Trang chủ, sau đó nhấn x

mạnh> hoặc nhắn tin Đóng tất cả (tùy loại điện thoại). Như vậy là bạn đã đóng ứng dụng nền thành công.

1.3. Tắt hình nền động, xóa các tiện ích không sử dụng

Nhiều người dùng hiện đang sử dụng thể loại hình nền động. Điều này giúp giao diện điện thoại đẹp và sinh động hơn nhưng lại là nguyên nhân khiến máy bị chậm, thậm chí giật lag trong các thao tác chuyển đổi màn hình. Nếu bạn từ bỏ thói quen sử dụng hình nền động để chuyển sang sử dụng hình nền tĩnh đẹp mắt không kém, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình mà không cần sử dụng quá nhiều trên điện thoại.

Ngoài ra, nếu bạn xóa các tiện ích mà bạn không sử dụng trên màn hình, tốc độ của thiết bị cũng sẽ tăng lên.

1.4. Giảm khung chuyển động

Nếu bạn đang tìm hiểu cách tăng tốc điện thoại Samsung, cách tăng tốc điện thoại Xiaomi hay cách tăng tốc điện thoại Android thì không thể bỏ qua phương pháp này.

Chỉ bằng cách giảm tác động của các khung hình chuyển động, tốc độ của điện thoại sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn có thể xác minh điều này ngay bây giờ bằng cách kích hoạt chế độ Tùy chọn nhà phát triển theo các bước sau.

Bước 1: Chuyển đến Cài đặt > chọn Giới thiệu về điện thoại

Bước 2: Nhấn số phiên bản 7 lần

Bước 3: Sau đó chuyển đến Tùy chọn nhà phát triển và giảm tỷ lệ hoạt ảnh xuống 0,5x hoặc 0,0x

1.5. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Xóa bớt ứng dụng không cần thiết là cách làm nhẹ bộ nhớ, không chỉ tăng tốc điện thoại oppo, xiaomi, realme mà bất cứ smartphone nào cũng có thể áp dụng được. Bộ nhớ sử dụng quá cao, thậm chí tốc độ xử lý của máy sẽ bị giảm do quá tải các ứng dụng đã cài đặt.

Tham khảo: Truyện ngắn buồn về tình yêu đọc xong dễ dàng rơi lệ

Người dùng có thể xem xét mức độ quan trọng của các ứng dụng và xem ứng dụng nào không cần thiết có thể gỡ bỏ để bộ nhớ nhẹ hơn. Để gỡ cài đặt ứng dụng, chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng trên màn hình cho đến khi các tùy chọn xuất hiện. Sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt và đợi ứng dụng bị xóa.

Bạn cũng có thể đi tới Cài đặt>Ứng dụng>Quản lý ứng dụng > chọn ứng dụng bạn muốn xóa > Gỡ cài đặt

1.6. Dùng 1 app rút gọn, dùng chung nhiều app

Hiện nay có rất nhiều app rút gọn có thể thay thế nhiều app khác, bạn chỉ cần cài 1 app để sử dụng các chức năng còn lại. Một ví dụ đơn giản như sau: Thông thường nhiều người dùng sẽ cài ứng dụng facebook, youtube, zing mp3 nhưng bạn chỉ cần cài google chrome để truy cập các trang web và tin tức từ bạn bè, xem video clip hay nghe nhạc thoải mái.

Vậy là thay vì cài 3 4 ứng dụng, giờ đây chỉ cần 1 ứng dụng rút gọn là bạn có thể tận hưởng đầy đủ tiện ích nhưng lại tốn ít bộ nhớ để tăng tốc điện thoại.

1.7. Dọn dẹp bộ nhớ để tăng tốc điện thoại

Ngoài ra, bạn có thể tăng tốc điện thoại của mình bằng cách dọn dẹp bộ nhớ. Nếu không muốn xóa các ứng dụng mà bạn cho là cần thiết, bạn vẫn có thể tiết kiệm bộ nhớ trên thiết bị của mình bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Mở Cài đặt > đi tới Bộ nhớ > chọn một ứng dụng riêng lẻ > nhấn nút Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng.

Giống như các phương pháp giải phóng dung lượng khác trên iPhone, bộ nhớ cache của ứng dụng trên điện thoại Android cũng chiếm một tỷ lệ bộ nhớ nhất định và làm chậm thiết bị. Xóa bộ nhớ cache giúp tăng tốc điện thoại của bạn, giúp máy chạy nhanh và mượt mà hơn.

1.8. Cập nhật lên phiên bản Android mới nhất

Nhiều người sử dụng các phiên bản Android cũ hơn gặp sự cố giật lag. Có một cách để giữ cho điện thoại của bạn không bị giật, đó là bạn có thể nâng cấp lên các phiên bản Android mới với các tính năng được cải thiện, vá lỗi của các phiên bản cũ và tối ưu hóa các ứng dụng hệ thống để giúp điện thoại của bạn chạy mượt mà. Điện thoại của bạn chạy nhanh hơn.

Người dùng có thể kiểm tra phiên bản Android mà điện thoại của họ đang chạy hoặc đã cập nhật lên phiên bản mới nhất bằng cách đi tới Cài đặt>Cập nhật phần mềm>Tải xuống.

1.9. Sử dụng mạng wifi ổn định

Tăng tốc độ Internet của điện thoại cũng là một cách để cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn bằng cách làm cho thiết bị của bạn nhanh hơn, đặc biệt là khi bạn sử dụng các ứng dụng có kết nối Internet hoặc chơi trò chơi trực tuyến.

Có nhiều cách để cải thiện tốc độ mạng, chẳng hạn như bạn có thể sử dụng wi-fi để có kết nối ổn định hơn và nhanh hơn thay vì sử dụng cùng một gói dữ liệu di động. Ngoài ra, nếu nhà bạn hay văn phòng có nhiều người dùng wifi thì nên chọn gói dịch vụ cao cấp, đáp ứng tốt nhu cầu của mọi người.

1.10. Dọn dẹp các tệp rác không sử dụng

Khi máy bị treo hoặc xử lý quá chậm, nhiều người dùng chọn cách dọn dẹp điện thoại để tăng tốc điện thoại. Điều này là cần thiết để giúp bạn giải phóng bộ nhớ và nhẹ máy hơn khi không phải mang theo quá nhiều file rác không cần thiết.

Một trong những cách dễ dàng nhất là nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng tăng tốc điện thoại có sẵn trên ch play hoặc google play store ngày nay với các tên như ứng dụng dọn dẹp tệp rác, ứng dụng tăng tốc điện thoại, ứng dụng bộ nhớ miễn phí Chương trình…

Bằng cách này, điện thoại di động Samsung, điện thoại di động Xiaomi, oppo, realme và các điện thoại di động Android khác có thể nhanh chóng giải phóng dung lượng bộ nhớ ngay lập tức và tăng tốc hiệu quả. hoa quả.

1.11. Bật thực thi msaa gấp 4 lần để có hiệu suất nhanh hơn

Để dễ hiểu, Yêu cầu msaa 4x là một tùy chọn buộc hệ thống sử dụng Khử răng cưa nhiều mẫu 4x trên các ứng dụng đang chạy. Nếu bạn thường xuyên chơi game chất lượng cao, tối ưu hóa gpu của thiết bị và mang lại trải nghiệm mượt mà hơn thì tính năng này sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Thực hiện các bước sau để thực thi 4x msaa:

Đang xem: Quần trắng phối với áo gì? Hướng dẫn cách phối đồ sành điệu

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên thiết bị của bạn

Bước 2: Bật Tùy chọn nhà phát triển

Bước 3: Nhấp vào Giới thiệu về điện thoại

Bước 4: Nhấn nút Số phiên bản 3-4 lần. Sau đó hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Bạn đã là nhà phát triển”. Sau đó nhấn nút Quay lại để quay lại.

Bước 5: Nhấp vào Tùy chọn nhà phát triển để xem các tùy chọn

Bước 6: Cuộn xuống phần Tăng tốc phần cứng, chọn bắt buộc 4x msaa

Cho đến nay, bạn đã kích hoạt thành công chức năng Force 4x msaa và bạn có thể trải nghiệm nó ngay lập tức.

1.12. Xóa các tệp tin rác không quan trọng

Thư rác không chỉ làm phiền bạn mà còn chiếm dung lượng bộ nhớ. Người dùng có thể xóa tin nhắn rác hoặc tin nhắn không quan trọng để tăng tốc điện thoại. Mặc dù hiệu quả có thể không rõ ràng, nhưng bộ nhớ điện thoại di động phải được giải tỏa.

1.13. Khôi phục điện thoại về trạng thái như lúc mới mua

Nếu bạn đã sử dụng tất cả các cách trên mà tốc độ di động của bạn vẫn chậm thì bạn vẫn còn cách cuối cùng. Khôi phục điện thoại về cài đặt gốc.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Cài đặt > chọn Hệ thống Tùy chọn đặt lại > Đặt lại thiết bị/Xóa tất cả dữ liệu .

Đây có thể coi là một cách “hồi sinh” điện thoại của bạn, loại bỏ mọi gánh nặng về bộ nhớ và giúp bạn tăng tốc điện thoại một cách đáng kể như lúc mới mua máy.

Lưu ý: Phương pháp này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn. Nếu sử dụng cách này để tăng tốc điện thoại, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

2. Tóm tắt

Trên đây là hơn 12 cách tăng tốc điện thoại android hiệu quả, bạn có thể tham khảo và áp dụng các cách này để hạn chế tình trạng bị đơ trong quá trình sử dụng điện thoại.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những tin tức thú vị khác trong các bài viết tiếp theo trên mobile vietnam. Đừng bỏ lỡ.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn 7 cách nhanh nhất để chụp ảnh màn hình trên Samsung
  • 12+ cách giúp iPhone của bạn mượt mà hơn
  • Cách chuyển dữ liệu từ máy android sang iphone nhanh nhất
  • Netflix là gì? Cách đăng ký và xem miễn phí trên điện thoại android
  • Điện thoại Việt Nam

    Tham khảo: Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì? Hợp màu gì? Hướng nào?