5 BÀI TẬP PHÁP LUÂN CÔNG 50 PHÚT DÀNH CHO NGƯỜI SỨC KHOẺ KÉM

5 bài tập pháp luân công 50 phút

Pháp Luân Công bắt đầu truyền bá ở Trung Quốc vào năm 1992, khi phong trào Khí công Trung Quốc đang ở đỉnh cao. Pháp Luân Công rất phổ biến vào thời điểm đó, và có 5 bài công pháp đơn giản và hiệu quả.

5 Pháp Luân Công thường luyện công ở công viên, khuôn viên trường đại học và những nơi công cộng vào buổi sáng và buổi tối. Hiện nay, người dân nhiều nước trên thế giới đang tập 5 bài công pháp này mỗi ngày.

Xem thêm: 5 bài tập pháp luân công 50 phút

Bạn đang xem: 5 bài tập Pháp Luân Công 50 phút, phù hợp với người sức khỏe kém

Giới thiệu nội dung chính của năm bài công pháp Pháp Luân Công:

Nội dung chính

Bạn có muốn ra công viên đọc sách không?

Contents

Tôi có thể đọc 5 bài công pháp gốc của Pháp Luân Công ở đâu?

Bạn có muốn ra công viên đọc sách không?

Tìm kiếm từ khóa “5 bài công pháp của Pháp Luân Công” trên Google, bạn sẽ nhận được hơn 10 triệu kết quả. Bao gồm các video youtube. Tuy nhiên, những kênh video đó không chính thức và không có bản quyền. Đừng tập theo hướng dẫn trên youtube, vì không thể đảm bảo được âm thanh và năng lượng của bản gốc. Video giảng dạy gốc của Pháp Luân Công tại đây: https://en.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html

Liên kết

ở trên là một trong những thành phần của trang web chính thức của trang web Pháp Luân Công phapluan.org, và logo trang chủ như sau:

*

Trang chủ trang web Ngũ bộ công pháp của Pháp Luân Công (phapluan.org ảnh chụp màn hình)

Nhấp vào “Video & Audio” trên menu thanh công cụ ngang trên trang này để tạo video hướng dẫn tập Pháp Luân Công. Cần xem kỹ 5 bài công pháp của Pháp Luân Công. Sau khi thuộc các động tác, bạn có thể sử dụng bản mp3 Nghe nhạc và luyện các bài công pháp Pháp Luân Công. Cách đơn giản nhất là tải các bài công pháp Pháp Luân Công này về điện thoại di động và luyện mọi lúc, mọi nơi.

Bạn có muốn đến công viên đọc sách không?

Câu trả lời là có. Bây giờ có rất nhiều người tập Pháp Luân Công trong công viên. Các học viên cũ luôn sẵn lòng giúp đỡ những người mới, tất cả đều miễn phí.

Lợi ích của 5 bài tập tại công viên

Mặc dù đã biết động tác nhưng đôi khi người tập vẫn mắc lỗi. Những người khác xem bên ngoài sẽ chỉ ra những chi tiết sai để hành giả sửa lại cho đúng. Các bài công pháp tiêu chuẩn của Pháp Luân Công có tác dụng rất tốt và có thể thấy ngay.

Một ưu điểm khác của việc đến công viên luyện công là từ bài đầu tiên đến bài thứ năm, các học viên sẽ luyện 5 bài công pháp liên tiếp. Tuy không bắt buộc phải tập liên tục 5 bài công pháp, nhưng nếu bạn tập liên tục cả 5 bài công pháp. Sau khi tập luyện, bạn sẽ thấy mình luôn tràn đầy năng lượng.

Địa điểm tập luyện: công viên, vườn hoa

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy các điểm tập năm bài công pháp của Pháp Luân Công trên khắp cả nước. Có rất nhiều người tập luyện trong công viên và vườn hoa. Thời gian thực hành là 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng; hoặc 6 giờ chiều đến 8 giờ tối, hoặc 5 giờ chiều đến 7 giờ tối. Các học viên kỳ cựu sẽ hướng dẫn và chỉnh sửa chi tiết các động tác mới. Người mới học sẽ nhanh hơn là tự học.

Tham khảo: Tiếng Trung Giản thể và Phồn thể khác nhau như thế nào?

Pháp Luân Công do người tập trước dạy, người tập sau dạy. Tất cả đều là sinh viên. Pháp Luân Công chỉ có một thầy, đó là Sư phụ Lý Hồng Chí.

Tôi có thể tập 5 bài công pháp ở nhà không?

Câu trả lời là có. Có thể thực hiện 5 bài tập ở nhà. Đối với những học viên mới bắt đầu, các học viên mới cần xem video Sư phụ Hồng Chí dạy các bài công pháp Pháp Luân Công tại liên kết này https://en.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html. Khi truy cập bạn sẽ thấy hình sau:

*

Video hình ảnh năm bài công pháp của Pháp Luân Công (ảnh chụp màn hình website phapluan.org)

Sau khi đọc thuộc lòng, hành giả có thể tự hành từ bài 1 đến bài 5 trên nền nhạc mp3.

Nếu sau khi xem video hướng dẫn mà vẫn chưa yên tâm, bạn có thể nhờ các bạn cùng lớp hướng dẫn.

Sau đây là 5 bài công pháp của Pháp Luân Công:

Bài 1 của Pháp Luân Công: Tu Phật cầu trời

*

Các động tác của bài học đầu tiên của Pháp Luân Công (ảnh tập thể của các học viên Pháp Luân Công)

Khi tập bài công pháp này của Pháp Luân Công, bạn sẽ cảm nhận được một trường năng lượng mạnh mẽ phát ra từ cơ thể và trở nên nóng bừng. Đây là bài công pháp đầu tiên phải làm trong tu luyện. Trước khi tập các động tác, bạn cần đọc những điểm chính của bài đầu tiên. Mật khẩu nên được đọc bằng tiếng Trung Quốc. Các em có thể tham khảo phần Tập đọc Tục ngữ Bài 1 – Tìm các từ láy trong câu 1 ở phần phụ lục. fó zhǎn qiānshǒu fǎ.

Bài 2: Chuyển Pháp Luân

Bài tập 2 là bài tập đứng. Bao gồm 4 tư thế đứng, mỗi tư thế giữ càng lâu càng tốt. 4 động tác này rất đơn giản, nhưng có thể tập được rất nhiều thứ. Tay tôi cảm thấy nặng nề khi tôi tập thể dục, nhưng nhẹ nhàng khi tôi hoàn thành. Bài tập 2 này sẽ giúp tăng sức bền cho cơ thể. Nó cũng ảnh hưởng đến trí tuệ. Các mô tả cơ học và chuyển động trong Bài 2 nên được đọc kỹ. Trước khi thực hành, bạn cần đọc những điểm chính của Bài 2.

Xem thêm: Xe tay ga hàng đầu dưới 60 triệu đô la dành cho nam giới, Tùy chọn xe máy với giá 50 đô la

*

Một động tác trong bài công pháp số 2 của Pháp Luân Công (ảnh: thuctinh.vn).

Tập bài này xong, toàn thân sẽ nhẹ nhàng, thông suốt. Mỗi lần di chuyển càng lâu thì càng tốt. Mỗi người luyện công tùy theo sức của mình, nhưng để đạt được hiệu quả, bài công pháp số 2 này của Pháp Luân Công cần phải tập trên 30 phút (hướng dẫn luyện công số 2 của Pháp Luân Công). Bạn cũng cần đọc Bài 2 trước khi luyện tập, có thể đọc ở Phụ lục – Mục 2 Tìm từ. fǎlún zhuāng fǎ

Bài 3: Thiền theo pháp Lưỡng Nghi

Bài 3 gồm động tác tay lên xuống nhẹ nhàng. Bài tập này có tác dụng thanh lọc cơ thể, đưa năng lượng tốt vào cơ thể và xua đuổi bệnh tật trong người. Khi thực hiện bài tập này, hai chân phải luôn ở cùng một vị trí.

Bạn có thể đọc mô tả chi tiết về bài tập này tại đây. Trước khi luyện tập, hãy đọc cụm từ tiếng Trung guàntōng liǎngjí fǎ trong Bài 3 của Phần 3.

Tham khảo: Cung cấp đầy đủ thông tin về thời trang, công nghệ và du lịch Nhật Bản!

*

Bài 4: Bánh xe Pháp luân chuyển bầu trời

Một động tác trong bài học thứ ba của Pháp Luân Công (ảnh các học viên Pháp Luân Công).

Bài công pháp thứ tư là luân chuyển năng lượng khắp cơ thể, bao gồm cả hai mặt âm dương. Thực hành động tác này có thể nhanh chóng khai mở các kinh mạch Khí của toàn thân. Chuyển động từ trên xuống dưới, khắp cơ thể.

*

Bộ công pháp thứ tư là luyện một chu kỳ lớn, tốt hơn nhiều so với phương pháp kết nối chung hoặc các chu kỳ lớn thông thường khác. Các hướng dẫn về cơ học và chuyển động trong Bài 4 của bài học này bạn nên đọc kỹ. Trước khi luyện tập, bạn cần học thuộc các câu tiếng Trung trong Bài 4. Độ phân giải có thể được đọc trong phần phụ lục – tìm từ trong phần 4. fǎlún zhōutiān fǎ

Bài 5: Năng Lực Siêu Nhiên Của Phước Lành

Đây là một chuyển động tĩnh được thực hiện trong tư thế ngồi, chẳng hạn như tọa thiền. Không sao nếu bạn không thể ngồi vào bàn ngay lập tức. Lúc đầu, bạn có thể ngồi ở một bàn duy nhất. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể ngồi vào vị trí bàn. Ngồi kiết già càng lâu càng tốt. Khi tập bài này không được ngủ, đầu óc cần minh mẫn. Bạn cần ý thức rằng bạn đang thực hiện một bài tập.

*

Khi thực hiện bài tập tĩnh này, có các động tác được gọi là thủ ấn. Xem phần hướng dẫn Bài tập 5 để biết thêm chi tiết về cơ học và chuyển động. Các em có thể xem chi tiết video hướng dẫn thực hành các bài tập từ Bài 1 đến Bài 5 tại đây.

Nhạc luyện công mới mp3

Nhạc luyện công Pháp Luân Công được cập nhật năm 2018, thời gian luyện công như sau:

Pháp Luân Công Bài 1: 9 phút 14 giây Pháp Luân Công Bài 2: 30 phút 62 phút Pháp Luân Công Bài 3: 9 phút Pháp Luân Công Bài 4: 12 phút 30 giây Pháp Luân Công Bài 5: 60 phút Pháp Luân Công Bài 1 và 2 , Ba và bốn: 60 phút 45 giây Các bài công pháp một, ba và bốn của Pháp Luân Công: 30 phút 30 giây

Pháp Luân Công Bài 1: 9 phút 14 giây Pháp Luân Công Bài 2: 30 phút 62 phút Pháp Luân Công Bài 3: 9 phút Pháp Luân Công Bài 4: 12 phút 30 giây Pháp Luân Công Bài 5: 60 phút Pháp Luân Công Bài 1 và 2 , Ba và bốn: 60 phút 45 giây Các bài công pháp một, ba và bốn của Pháp Luân Công: 30 phút 30 giây

Tải xuống các bài công pháp mới của Pháp Luân Công tại đây.

Một số lưu ý khi luyện năm bài công pháp

Về thời gian tập: học viên có thể tập bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Sinh năm 1981 hợp với tuổi nào? Tuổi tân dậu vàng hợp với tuổi nào và hợp với màu gì?

Về phương hướng luyện tập: Không bắt người tập xoay hướng nào để luyện tập. Về trình tự bài tập: tốt nhất là tập 5 bài tập theo trình tự từ 1 đến 5 là tốt nhất. Tuy nhiên, khi không có đủ thời gian, bạn có thể tập một số bài thích hợp.

Bài tập 5 có thể được thực hiện độc lập. Đối với 4 bài tập còn lại, hãy thực hiện bài tập đó khi bạn có thời gian. Nên làm bài tập 1 trước.

Thường luyện 5 bài công pháp kết hợp với nghe các bài công pháp sẽ tạo ra những thay đổi kỳ diệu (9 bài giảng Pháp Luân Công có thể tải mp3 từ trang chủ Pháp Luân Công).

Đang xem: Tiếng Anh thương mại (Commercial English )