Ghi 4 Bàn Trong Bóng Đá Gọi Là Gì? Ghi 5 Bàn Là Gì?

5 bàn thắng gọi là gì

Bạn có biết ghi 4 bàn trong một trận bóng đá nghĩa là gì không? Cái tên nghe quen quen nhưng nhiều người hay nhầm lẫn. Ngoài ra, dù rất hiếm nhưng vẫn có những cầu thủ ghi được 5 bàn thắng và họ được đặt cho những cái tên khác nhau.

Cứ như ghi bàn vào lưới đối thủ là chưa đủ để các cầu thủ hài lòng, nên ghi bàn đẹp hay ghi thật nhiều bàn. Các bàn thắng liên tiếp được ghi bởi cùng một cầu thủ trong cùng một trận đấu sẽ được đặt tên ngắn gọn để dễ nhớ. Vậybóng đá 4 bàn5 bàn là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Xem thêm: 5 bàn thắng gọi là gì

Contents

1. 4 bàn thắng trong bóng đá là gì?

Một cầu thủ ghi 2 bàn liên tiếp vào lưới đối phương trong một trận đấu được gọi đơn giản là đánh đôi. Tương tự như vậy, 3 bàn thắng liên tiếp được gọi là hat-trick. 2 hoặc 3 mục tiêu chúng ta thường thấy rất nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi nhiều cầu thủ còn ghi được 4 bàn thắng liên tiếp, và bây giờ ghi 4 bàn trong một trận bóng đá có nghĩa là gì? Trong trường hợp này, chúng sẽ được gọi là những cú poker.

Xì phé lịch sử bóng đá như:

 • Suarez của Barcelona đã tạo ra 2 cú sút trong 2 trận đấu với Deportivo và Sporting Lisbon ở mùa giải 2016-2017, trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử La Liga sút 2 quả liên tiếp.
 • Ở vòng 9 giải VĐQG 2018, cả thế giới đã chứng kiến ​​cú poker tuyệt vời của mappe đội Paris Saint-Germain trước Lyon.
 • Cầu thủ Van Basten là người tạo ra tấm thẻ đầu tiên của kỷ nguyên Champions League. Mùa giải 1992-1993, anh ghi 4 bàn trong trận thắng đậm 4-0 của đội nhà tại Gothenburg.
 • Tham khảo: HE là gì? Tìm hiểu các loại kết SE, GE, BE, OE trong tiểu thuyết

  ghi 4 bàn trong bóng đá gọi là gì

  Ghi 4 bàn trong một trận bóng đá? Khi bạn ghi 4 bàn liên tiếp, tên của bạn là poker

  2. 5 mục tiêu liên tiếp là gì?

  Việc kéo dài năm mục tiêu liên tiếp hiếm hơn trong poker, nhưng không phải ai cũng làm được. 5 bàn thắng liên tiếp trong một trận đấu sẽ được gọi là repoker hay “tay nhỏ”.

  Sử sách cho thấy từ trước đến nay có rất nhiều người chơi đã tạo nên những “kỳ tích” như vậy, nhưng nếu tính những game kinh điển thì còn quá ít. Cầu thủ Ronaldo có 2 repoker, và Messi có 1 repoker. Các cầu thủ khác như: Radamel Falcao, Alan Shearer, Andy Cole, Gerd Müller, Archie Thompson, Dimitar Berbatov, Daniel Fonse Card, Fabrizio Rabanelli, Ian Rush, Jermain Defoe, Fernando Morientes, Jose Altafini, Malcolm, Klinslavman-Mack, Roberto Pruzzo , Oleg Saleko, soren lerby hay luiz adriano,… Ngoài ra còn có một repoker.

  3. Kỷ lục poker và repoker

  • Người chơi có nhiều trận thắng poker nhất trong lịch sử thế giới: Ronaldo với 5 lá bài.
  • Cầu thủ có nhiều người repo nhất thế giới: zarra và ronaldo có 2 người repo.
  • Người chơi poker trẻ nhất ở giải hạng 1: mappe lúc 19 tuổi 9 tháng.
  • Người chơi nhanh nhất trong lịch sử poker: mappe 13 phút.
  • Cầu thủ ghi 2 bàn trong 2 trận liên tiếp: Suarez.
  • Đang xem: Chức danh là gì? Phân biệt chức vụ và chức danh nghề nghiệp

   ghi 4 bàn trong bóng đá gọi là gì

   Ronaldo đã thi đấu 5 lần

   Vậy là bạn đã biết về ghi 4 bàn trong bóng đá. Có thể nói, những người đạt được thành tích như vậy là rất đáng khâm phục. Hy vọng rằng sẽ có nhiều người chơi poker trong sự nghiệp của họ. Hãy nhớ tập thể dục thường xuyên như một siêu chiến binh. Máy chạy bộ đa năng thương hiệu Ellipsport, xe đạp tập thể dục và nhiều thứ khác sẽ giúp ích cho bạn.

   anh đào

   Tham khảo: Vi mạch điện tử: Khái niệm, công dụng và phân loại vi mạch