Biệt đội Avengers: Quá trình hình thành, các thành viên và ý nghĩa logo Avengers

Avengers là gì

Contents

Avengers là gì?

Một trong những điều mà người hâm mộ MCU “chấp nhận vô điều kiện” là đội Avengers được gọi là “The Avengers” bởi vì nó đúng là như vậy. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao Avengers lại lấy những cái tên như “The Avengers” và “The Vengeance” chưa?

Xem thêm: Avengers là gì

biệt đội avengers là ai

Avengers là tên được đặt cho một nhóm anh hùng mang sứ mệnh giải cứu thế giới (Ảnh: Marvel Studios)

Thực ra, cái tên Avengers ám chỉ Biệt đội Anh hùng New York. Cái tên này tình cờ được lấy từ một câu thoại hài hước của Tony Stark “…the Avengers. Chà, đó là cách chúng tôi tự gọi mình, giống như đội anh hùng hùng mạnh nhất thế giới…”

Nhóm Avengers được S.H.I.E.L.D. thành lập sau khi Loki xâm lược Trái đất. Một nhóm các siêu anh hùng đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ thế giới chứ không chỉ một quốc gia hay khu vực nào. Cái tên này cũng có nghĩa là “báo thù” cho cái chết của đặc vụ sh.i.e.l.d phil coulson – một fan hâm mộ lớn của anh hùng.

Và trong truyện tranh, cái tên Avengers bắt nguồn từ đâu? Trong Avengers 1, Ant-Man and the Wasp hào hứng nói sau khi ngăn chặn Loki “Chúng ta nên làm việc cùng nhau như một đội… chúng ta nên gọi mình là gì? Giống như Avengers?” Từ đó, họ chọn Avengers League làm tên cho đội mà cứu thế giới.

Biểu tượng Avengers có ý nghĩa gì?

Marvel Studios đầu tư rất nhiều vào buổi ra mắt của mỗi bộ phim. Phần nghe và nhìn được các đội chuẩn bị kỹ lưỡng. Các tập phim Avengers đều có logo riêng nhưng mẫu số chung là chữ a có vòng tròn bao quanh.

ý nghĩa logo avengers

Biểu tượng Avengers trong mỗi bộ phim đều mang một ý nghĩa riêng, tiết lộ “nội dung” cho khán giả

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy vòng tròn bên trong của chữ a trong logo Avengers trên poster kéo dài đến hết chữ a. Hầu hết đều có, nhưng trong một số Avengers, vòng tròn bị thiếu.

Tất nhiên, mỗi logo của Avengers đều có một ý nghĩa đặc biệt đối với bộ phim đó. Đúng như truyền thống của Marvel Pictures từ xưa đến nay, logo và tựa phim sẽ “bật mí” cho khán giả hàng ngàn giả thuyết và kịch bản.

Những sự thật mà bạn có thể chưa biết về logo Avengers. Logo Avengers từ bộ phim Infinity War bị mất nửa vòng tròn. Điều này đã cho thấy rằng Thanos đã chiến thắng trong bộ phim này, có được 6 viên ngọc vô cực và làm biến mất một nửa dân số của vũ trụ.

biệt đội avengers ý nghĩa logo

Tuy nhiên, khi kết thúc trò chơi, vòng tròn ở chữ a vẫn còn nguyên vẹn. Điều đó có nghĩa là tất cả mọi người đã trở lại.

biệt đội avengers ý nghĩa logo

nhắm mục tiêu 12 người báo thù trong mcu

Như các bạn đã biết, Avengers là một nhóm siêu anh hùng có khả năng đặc biệt. Họ là những người đứng lên chống lại những thế lực đe dọa hòa bình của thế giới và thậm chí là đa vũ trụ. Đội này có hơn 10 thành viên và họ sống rải rác ở nhiều nơi trên trái đất.

Bạn có biết ai đã thành lập Avengers không? khi nào chúng xuất hiện? Sau đây bạn hay ho sẽ tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về Avengers. Mời các fan của MCU cùng theo dõi.

1. Người Sắt

Người Sắt tên thật là Tony Stark. Anh ta là một thiên tài lập dị, tỷ phú người Mỹ, nhà công nghệ vũ khí, tay chơi và nhà từ thiện. Sau khi Tony bị một tổ chức khủng bố bắt giữ để lấy công nghệ vũ khí của Tập đoàn Stark, anh đã trốn thoát thành công nhờ chế tạo áo giáp.

biet-doi-avengers-cac-thanh-vien-y-nghia-logo

Người sắt là một nhân vật đáng sợ trong Avengers

Sự ra đời của bộ giáp công nghệ cao là sự kiện đã làm nên Tony thành Người Sắt và được nhiều người biết đến. Sau khi được trả tự do, anh tiếp tục cải tiến bộ giáp với công nghệ tiên tiến hơn.

Thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình thế giới và chống lại những kẻ thù bao gồm Obadiah Stan, Ivan Vanke, Justin Hammer và Aldrich Killian. Anh ấy đã thu hút sự chú ý của Nick Fury và được anh ấy mời gia nhập đội của mình.

Lúc đó Tony Stark trở thành cố vấn của S.H.I.E.L.D. và là thành viên chủ chốt của biệt đội Avengers chống lại Loki và quân Chitauri. Sau cuộc chiến với Ultron, Tony rời Avengers, tin rằng anh ta là nguyên nhân của cuộc chiến.

Vào thời điểm đó, Avengers được chia thành hai phe đối lập nhau là Iron Man và Steve Rogers. Mãi đến khi Thanos lên tiếng và một nửa thế giới biến mất, Avengers mới tập hợp lại. Tony Stark “lội ngược dòng” giải cứu thế giới bằng cú búng tay, rồi chết.

2. Steve Rogers

Steve Rogers là một cựu chiến binh Thế chiến II và là đội trưởng của Avengers. Anh ta là một huyền thoại sống sót sau khi sử dụng huyết thanh siêu chiến binh của Tiến sĩ Erskine sau Thế chiến II.

biet-doi-avengers-cac-thanh-vien-y-nghia-logo

Steve Rogers là một cựu chiến binh Thế chiến II và là đội trưởng của Avengers.

Có thể nói Steve Rogers là siêu anh hùng đầu tiên của thế giới. Anh ta đã phá hủy nhiều căn cứ của Hydra và làm suy yếu nhiều tổ chức. Sau khi đánh bại Red Skull, Hydra, máy bay của anh ta bị rơi ở Bắc Cực, nơi anh ta bị đóng băng trong 70 năm.

SHIELD đã hồi sinh Steve Rogers và biến anh trở thành Đội trưởng Mỹ một lần nữa. Anh tiếp tục sứ mệnh bảo vệ thế giới trong trận chiến chống lại quân Chitauri và trở thành thủ lĩnh của Avengers.

Đang xem: 12 Cách quan hệ lâu xuất tinh một cách tự nhiên không dùng thuốc

Sau khi đội bị giải tán do Cuộc chiến Ultron, Captain America đã hợp tác với Black Widow. Do những bất đồng về Hiệp ước Sokovia, anh phải đối đầu với người bạn Iron Man và bảo vệ người bạn thân nhất của mình, Winter Soldier.

3. Góa phụ đen

Góa phụ đen tên thật là Natasha Romanov, là một cựu điệp viên người Nga. Cô cũng là thành viên của S.H.I.E.L.D., tổ chức quốc tế đã tạo ra Avengers. Là một đặc vụ S.H.I.E.L.D., cô được trang bị vũ khí công nghệ cao tối tân.

biet-doi-avengers-cac-thanh-vien-y-nghia-logo

Góa phụ đen là một điệp viên, đặc vụ S.H.I.E.L.D. và là thành viên của Avengers

Với tài năng được đào tạo bài bản, kỹ năng chiến đấu tay đôi và khả năng võ thuật, Natasha là một đối thủ đáng gờm. Cô gia nhập Avengers và có những đóng góp to lớn trong các trận chiến lớn nhỏ.

Sau trận chiến của Loki với quân đội Chitauri, cô thành lập một đội với Captain America. Cô ấy và Steve Rogers là những thành viên chủ chốt của đội và đang tìm kiếm những thành viên mới. Mặc dù đồng ý với Hiệp ước Sokovia, cô ấy đã phản bội Iron Man, để Captain America và Winter Soldier trốn thoát.

4. Biểu ngữ Lý Tiểu Long

Bruce Banner là một bác sĩ xuất sắc và tài giỏi được quân đội của Tướng Thaddeus Ross thuê để phát triển một loại huyết thanh siêu chiến binh mới. Đây là thứ mà Captain America – Steve Rogers sử dụng.

biet-doi-avengers-cac-thanh-vien-y-nghia-logo

Bruce Banner là một bác sĩ lỗi lạc đã thực hiện nhiều nghiên cứu thành công bằng cách sử dụng bức xạ gamma

banner Nghiên cứu thành công sử dụng bức xạ gamma. Tuy nhiên, anh ta đã bị nhiễm bức xạ này và biến thành một con quái vật tên là Hulk. Nhân vật này rất mạnh mẽ và gây ra nhiều sát thương, vì vậy Bannerman chọn cách sống một cuộc đời thấp hèn.

Ông đã chọn cuộc sống xa xôi để chữa bệnh và giúp đỡ người nghèo. Anh ta cố gắng trốn tránh những người, thế lực và tổ chức muốn lợi dụng khả năng của Hulk. Tại sự kiện ở New York, Banner được Nick Fury mời tham gia Avengers.

Bruce Banner đã trở thành bạn tốt của Tony Stark. Anh và Tony đã cùng nhau tạo ra Ultron để duy trì hòa bình thế giới, nhưng thật không may, Ultron lại quay sang tấn công loài người. Một lần nữa nhóm Avengers tập hợp lại để tham chiến, và chiếc Quinjet đã biến mất khỏi biểu ngữ.

Đó là lý do tại sao không có lá cờ nào trong trận đấu giữa Người Sắt và Đội trưởng Mỹ. Sau khi sống ở sakaar được hai năm, Hulk được Heimdall đưa trở lại Trái đất với lời cảnh báo về Thanos.

5.Thor

Thor hay Thor, tên đầy đủ là Thor Odinson, là hoàng tử của Asgard. Anh ta là người thừa kế của Odin. Anh ta luôn ngông cuồng, và chỉ biết rằng mình đã lao vào những cuộc chiến phi nghĩa, và bị cha mình đày xuống trần gian. Ở Trái đất, anh ấy đã thu hút sự chú ý của S.H.I.E.L.D.

biet-doi-avengers-cac-thanh-vien-y-nghia-logo

Thor là vị thần sấm sét đến từ Asgard với sức mạnh phi thường

Thor học được tính khiêm tốn và giúp những người bạn mới của mình đối mặt với mối đe dọa từ người anh nuôi Loki. Thor đã trở lại và giành chiến thắng xứng đáng trước Loki bằng cây búa Mjolnir.

Anh ấy giống như một anh hùng ngăn chặn thảm họa vũ trụ. Vì anh đã tham gia biệt đội Avengers để chống lại Loki cùng với đội quân Chitauri. Nhiều năm sau, do sự kiện của Ultron, Thor trở lại Avengers.

Không lâu sau, Thor trở lại Asgard để tìm hiểu về các Viên đá Vô cực. Trong trận chiến hoàng hôn của các vị thần, Thor đã mất đi con mắt phải và cây búa Mjolnir của em gái Hela. Chiến đấu chống lại thanos, thor và tên lửa và groot để tìm vũ khí mới.

Sau đó, Thor xứng đáng có được Stormbreaker và gặp gỡ nhóm Avengers trong Trận chiến Wakanda. Dù đánh thế nào Thanos cũng thất bại, còn Thor thì vô cùng đau đớn vì không thể giết được Thanos.

6. Cỗ máy chiến tranh

Gear of War hay James Rhodes là một đại tá trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Anh ta là liên lạc viên quân sự của Tập đoàn Stark và là bạn thân của Tony Stark. Anh ta có được bộ giáp hạng ii và sau đó biến thành một cỗ máy chiến tranh nhờ công ty búa. Anh gia nhập Avengers và hỗ trợ bạn bè trong cuộc chiến chống lại Ultron ở Sokovia.

biet-doi-avengers-cac-thanh-vien-y-nghia-logo

War Machine là bạn thân của Tony Stark, đồng hành cùng Iron Man chiến đấu

James Rhodes đồng ý với Tony Stark về Hiệp ước Sokovia và chiến đấu với tư cách là phản đề của Captain America. Cuối cùng anh ta bị thương và suýt mất mạng. Anh ta nhận ra mặt trái của hiệp ước và cố gắng hòa giải các Avengers và đưa họ trở lại như trước đây.

7. Thủy ngân

quicksilver, tên thật là pietro maximoff, là anh em sinh đôi của Wanda ở Sokovia, một quốc gia Đông Âu. Khi hai anh em còn nhỏ, cha mẹ của Pyotr Maximov đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom bằng công nghệ vũ khí của Tony Stark.

biet-doi-avengers-cac-thanh-vien-y-nghia-logo

quicksilver là anh em sinh đôi của Wanda, tên thật là pietro maximoff

Pietro và Wanda lớn lên giữa cuộc chiến tàn khốc và xung đột vũ trang ở Sokovia. Wolfgang von Strickett, thủ lĩnh của Sokovian Hydra, đã cho cả hai thử quyền trượng.

Nhờ sức mạnh của cây quyền trượng mà hai anh em có siêu năng lực. Pietro có sức mạnh siêu tốc, và em gái anh bị Ultron phản bội để chiến đấu chống lại Avengers. Sau khi biết rằng Ulrich có ý định tiêu diệt loài người, thay vào đó, họ gia nhập Avengers để chống lại hắn. Quicksilver cuối cùng đã bị bắn khi cố gắng bảo vệ Hawkeye.

8. Mắt diều hâu

Hawkeye hay Clint Barton là đặc vụ ưu tú của S.H.I.E.L.D. Anh ta là một tay thiện xạ, một chuyên gia bắn cung. Anh được S.H.I.E.L.D. giao những nhiệm vụ nguy hiểm, bao gồm cả việc đưa Natasha Romanoff vào S.H.I.E.L.D.

biet-doi-avengers-cac-thanh-vien-y-nghia-logo

Tham khảo: Nữ Mậu Dần (1998) hợp với tuổi nào nhất để kết hôn?

Hawkeye hoặc Clint Barton là những đặc vụ ưu tú của S.H.I.E.L.D.

nick fury giao cho clint barton truy tìm tiến sĩ erik selvig khi ông đang nghiên cứu khối tesseract trước khi quân chitauri xâm lược. Loki xuất hiện tại Trụ sở nghiên cứu và tẩy não anh ta để giúp anh ta tiêu diệt Dự án Pegasus và xâm chiếm Trái đất.

Clint Barton thoát khỏi tay Loki sau khi tấn công Helicarrier. Anh trở lại và gia nhập Avengers để chống lại đội quân ngoài hành tinh của Loki. Sau trận chiến đó, Hawkeye trở lại làm việc cho S.H.I.E.L.D. cho đến khi tổ chức này tan rã.

Sau khi đánh bại Ultron, anh quyết định giải nghệ và trở về với gia đình. Tuy nhiên, anh đồng ý tham gia phe của Captain America chống lại Hiệp ước Sokovia. Không giống như Romanov, Falcon, Wanda, Vision và những nhân vật khác đang thực hiện các nhiệm vụ bí mật, anh ấy đã chọn thỏa hiệp và ở nhà.

9. Tầm nhìn

Bóng ma không phải là người thật mà là một dạng sống tổng hợp do nhà khoa học thiên tài Tiến sĩ Helen tạo ra. Trí tuệ nhân tạo Ultron đã hoàn thiện tầm nhìn của mình bằng cách sử dụng sức mạnh của Viên đá Trí tuệ ẩn trong vương trượng.

biet-doi-avengers-cac-thanh-vien-y-nghia-logo

Vision là một dạng sống tổng hợp được tạo ra bởi sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, Ultron và Viên đá Tâm trí

Ban đầu, Ultron tạo ra ảo ảnh để tạo ra cơ thể cho chính mình. Cuối cùng, Vision đã chọn đứng về phía Avengers. Điều này được giải thích là do trí thông minh về thị giác được tổng hợp từ ý thức của Tony Stark.

Anh gia nhập Avengers và giúp đồng đội bắt Ultron. Trong Nội chiến, mặc dù rất thích Wanda Maximoff, anh ấy đã ký một thỏa thuận để Captain America chiến đấu chống lại cô ấy. Trong Trận chiến của Thanos, Vision đã bị giết để lấy Viên đá Trí tuệ gắn với Găng tay Vô cực.

10. Chim ưng

falcon hay sam wilson là một cựu chiến binh của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Anh ấy là một trong những phi công thử nghiệm cho chuyến bay exo-7 Falcon. Tuy nhiên, sau cái chết của Riley, anh ấy làm việc với tư cách là cố vấn cựu chiến binh ở Washington, D.C., và gặp Steve Rogers lúc bấy giờ.

biet-doi-avengers-cac-thanh-vien-y-nghia-logo

Sam Wilson là thành viên của Avengers

Khi Rogers và Natasha Romanoff phát hiện ra rằng S.H.I.E.L.D. đã bị nhiễm Hydra, Sam Wilson đã giúp đỡ họ. Anh lại chắp cánh để gia nhập Avengers và dừng Project Insight. Khi Rogers được giao nhiệm vụ lãnh đạo Avengers chống lại Hydra, Sam Wilson đã giúp Rogers xác định vị trí của Chiến binh Mùa đông.

Mặt khác, anh cũng đồng hành cùng Captain America chống lại Hiệp ước Sokovia của Người sắt. Trong trận chiến với Thanos, anh tham gia Avengers chống lại Thanos, nhưng cuối cùng bị Thanos tiêu diệt khi sử dụng Găng tay Vô cực để ngẫu nhiên “xóa sổ” một nửa vũ trụ.

11. Scarlet Witch

wanda maximoff và anh trai sinh đôi của cô ấy là pietro cũng là một phần của những người báo thù. Để cứu đất nước của mình khỏi chiến tranh, cô và anh trai đồng ý thử nghiệm với Nhân viên, được giám sát bởi tổ chức Hydra của tiền đạo Wolfgang von.

biet-doi-avengers-cac-thanh-vien-y-nghia-logo

Scarlet Witch hay Wanda Maximoff là một thành viên của Avengers với siêu năng lực phi thường

Cô ấy có được siêu năng lực, khả năng di chuyển đồ vật và điều khiển năng lượng. Trong Đại chiến Ultron, hai anh em bị thao túng để chiến đấu với Avengers, nhưng khi biết mục đích của Ultron là tiêu diệt loài người, họ đã gia nhập Avengers.

Khi anh trai của Pietro bị giết, Wanda giải phóng sức mạnh của mình, tàn phá mọi thứ xung quanh. Nó cũng giúp Avengers đánh bại Ultron. Cô cùng Captain America phản đối Hiệp ước Sokovia. Cái tên Scarlet Witch sau đó được nhắc đến khi Wanda quay trở lại để giải phóng sức mạnh của mình sau khi Thanos bị giết.

12. Người nhện

Người Nhện tên thật là Peter Benjamin Parker. Anh ấy là một học sinh trung học, đồng thời là một siêu anh hùng với khả năng giống người nhện. Cũng vì khả năng khác thường của mình, anh tham gia cuộc chiến chống lại Nữ hoàng tội ác.

biet-doi-avengers-cac-thanh-vien-y-nghia-logo

Người Nhện là một cậu bé có khả năng giống người nhện được Tony Stark chiêu mộ để gia nhập Biệt đội báo thù

Peter Parker có được khả năng này sau khi bị nhện cắn. Bất chấp những nỗ lực giữ bí mật về danh tính của mình, anh đã bị Tony Stark phát hiện và tuyển dụng vào Avengers. Khi anh ấy trở thành thành viên của Avengers, Tony sẽ gửi cho anh ấy một bộ đồ công nghệ cao và giúp đỡ.

Sau khi khoác lên mình bộ vest mới, Peter Parker hóa thân thành người hùng của New York và bất ngờ chạm trán với nhóm tội phạm do Vulture cầm đầu. Peter đã cố gắng đánh bại anh ta để chứng minh với Tony Stark rằng anh ta xứng đáng là một Avenger.

Sau khi đánh bại Vulture, Người Nhện nhận ra trách nhiệm to lớn của nhóm Avengers. Lúc này anh định từ chối gia nhập Avengers và tiếp tục làm hàng xóm thân thiện với Người Nhện.

Sự kiện giải cứu Doctor Strange khỏi Ebony Maw đã biến Peter Parker trở thành Avenger thực sự. Cả ba đã chiến đấu bên cạnh Guardians of the Galaxy trên Titan để đánh bại Thanos.

Tuy nhiên, Thanos không bị đánh bại mà họ bị đánh tơi tả. thanos đến trái đất để làm anh ngạc nhiên. Dẫn đến sự biến mất của Người Nhện cùng với một nửa dân số của vũ trụ.

Kết thúc

The Avengers là một bộ phim về biệt đội siêu anh hùng dựa trên nguyên tác truyện tranh Marvel, do Marvel Studios sản xuất. Trong phim có rất nhiều nhân vật và với khả năng siêu phàm của họ, khán giả không thể bỏ qua.

Đọc thêm

Đánh giá Doctor Strange 2 – Phù thủy tối thượng trong Đa vũ trụ hỗn loạn

11 bộ sưu tập bom tấn Marvel nhất định phải xem

Tham khảo: Mặt Trời Bọ Cạp