Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay

Bằng tiếng anh al

Với các loại bằng cấp và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn sẽ có lợi thế lớn trong học tập và tìm việc làm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại chứng chỉ và mọi người cần tìm hiểu kỹ trước khi thi.

>Cập nhật chi tiết cấu trúc đề thi TOEIC 2018

Xem thêm: Bằng tiếng anh al

>Mẹo luyện thi IELTS cấp tốc để đạt điểm cao

Contents

1. Chứng chỉ tiếng anh a – b – c

Đây là các loại tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định. Chỉ có giá trị trong nước, các chứng chỉ này rất hữu ích trong việc đánh giá trình độ ngoại ngữ của học sinh THCS, THPT hay đại học.

Ghi chú: Tại Điều 2 Văn bản số 20, Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ:

 • Chứng chỉ ngoại ngữ chương trình giáo dục thường xuyên (chứng chỉ ngoại ngữ a, b, c) quy định tại Nghị quyết số 30/2008/qĐ-bgdĐT đã được ban hành và còn hiệu lực.
 • Đối với các khóa đào tạo, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ a, b, c đã triển khai trước ngày 15/01/2020, việc đào tạo, thi và cấp chứng chỉ liên tục sẽ kết thúc vào ngày 15/01/2020.
 • Như vậy, dù văn bản số 20 của Bộ GD-ĐT đã chính thức “khai tử” các chứng chỉ ngoại ngữ a, b, c nhưng Bộ GD-ĐT vẫn công nhận giá trị của các chứng chỉ a, b , và c đã được ban hành trước đây và đang được ban hành theo kế hoạch đào tạo.

  Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 1

  2. Chứng chỉ TOEIC (Kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế)

  là chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp quốc tế dành cho nhân viên văn phòng mà tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Dựa trên TOEFL được kiểm định và công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đây là bằng cấp được sử dụng rộng rãi nhất, phổ biến và dễ dàng nhất, nhưng nó không phải là bằng tiếng Anh có giá trị nhất.

  Đang xem: Xem bói tử vi trọn đời theo tuổi, ngày tháng năm sinh đoán vận mệnh

  Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 2

  Để đánh giá tổng thể trình độ tiếng Anh của thí sinh, bài thi toeic sẽ được chia làm 2 phần: nghe và đọc hiểu. Chứng chỉ toeic có giá trị trong vòng 2 năm được công nhận và sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

  3. Chứng chỉ TOEFL (Kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ)

  là bài kiểm tra do Viện Khảo thí Giáo dục (ets) thiết kế và phát triển. Bài thi này được thiết kế dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh tổng hợp ở 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết theo ngữ cảnh. Bằng này cao cấp hơn TOEIC, phổ biến chủ yếu vì dùng để đi du học, học đại học và sau đại học.

  Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 3

  TOEFL không chỉ là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị nhất hiện nay mà độ khó của bài thi cũng rất lớn và thay đổi theo thời gian. Do đó, những bạn có ý định du học Mỹ cần phải nỗ lực rất nhiều để có được chứng chỉ quý giá này. Bằng cấp có giá trị trong 2 năm.

  3. Chứng chỉ IELTS (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế)

  là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất thế giới, bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, được chấp nhận cho mục đích làm việc, học tập và nhập cư. IELTS được thiết kế để đánh giá kỹ năng ngôn ngữ của những người muốn học tập hoặc làm việc ở những nơi mà tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp.

  Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 4

  Đây được nhiều trường học và tổ chức trên thế giới coi là một trong những tiếng Anh có giá trị nhất và cần được quốc tế công nhận để đánh giá chính xác khả năng ngoại ngữ của thí sinh. Nền kinh tế được công nhận rộng rãi.

  IELTS được thiết kế để đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tùy vào mục đích của mỗi thí sinh sẽ lựa chọn hình thức thi phù hợp như học thuật hay tổng quát.

  4. Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge esol

  Chứng chỉ Cambridge, giống như các bằng cấp tiếng Anh quốc tế khác, là để học tập, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài. Tuy nhiên, những chứng chỉ này là tiếng Anh và có giá trị vĩnh viễn và bạn chỉ cần làm bài kiểm tra một lần.

  Đang xem: Nghệ sĩ hài Khánh Nam qua đời

  Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 5

  Chứng chỉ Cambridge còn khá xa lạ ở Việt Nam nhưng được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát phù hợp với mọi lứa tuổi. Cambridge esol là tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm tra tiếng Anh cho mọi lứa tuổi.

  Chứng chỉ Cambridge được chia thành 7 cấp độ để đánh giá khả năng tiếng Anh của thí sinh.

  5. chứng chỉ sat (bài kiểm tra năng khiếu học thuật)

  Nếu bạn muốn đi du học, chứng chỉ sat (kiểm tra năng lực học tập) là một trong những yêu cầu cần thiết. Được tổ chức phi lợi nhuận College Board and ets (Dịch vụ Kiểm tra Giáo dục) quản lý, đây là bài kiểm tra bắt buộc được tiêu chuẩn hóa dành cho những sinh viên muốn đăng ký vào nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ.

  Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 6SAT là một trong những chứng chỉ bắt buộc khi du học Mỹ

  Đề thi nhằm đánh giá kiến ​​thức tự nhiên và xã hội của học sinh. Giấy chứng nhận có giá trị trong 5 năm.

  Thông thường, các trường đại học nêu rõ các yêu cầu về sat trong yêu cầu tuyển sinh của họ đối với các chương trình đại học. Hầu hết các trường đại học công lập sẽ yêu cầu điểm sat tối thiểu là 1500 trở lên, một số trường có xếp hạng chất lượng cao có thể yêu cầu cao hơn.

  6. Bảng quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

  Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 7Bảng quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

  Trên đây là các loại tiếng Anh thông dụng từ thấp đến cao. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về nó và tìm được ngôn ngữ tiếng Anh giá trị nhất cho nhu cầu và mục đích của bạn.

  Kênh đăng ký thông thường

  Đang xem: Mác Xi Măng Là Gì? Bảng Tra Mác Xi Măng Chuẩn Xác 2020