Chìa khóa để buông bỏ chấp niệm: Sống cho hiện tại

Buông tay nghe thì nhẹ mà thực ra nặng hơn. Bởi vì khi bạn buông tay, trước đó là một cuộc đấu tranh nội tâm. Vì vậy, rất ít người thực sự buông bỏ.

Giống như bạn muốn buông bỏ một chấp trước (tình yêu, tổn thương, quá khứ…), nhưng nó đã ăn sâu đến mức bạn phải chấp nhận đau đớn nếu nhổ ra.

Xem thêm: Buông bỏ chấp niệm

Trên đời này có rất nhiều thứ, một khi đã nắm lấy thì rất khó buông bỏ.

Vậy, làm thế nào để buông bỏ chấp trước?

Sống trong hiện tại. Khám phá những vẻ đẹp nho nhỏ trong cuộc sống đời thường.

Nhiều người có thói quen để ý đến cả những điều nhỏ nhặt. Tôi trằn trọc hàng đêm, không thể ngủ ngon và không dám thở phào nhẹ nhõm cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Nhưng có một số việc không cần vội vàng, làm không xong sẽ không có kết quả xấu. Chỉ là tôi không thể buông bỏ những lo lắng của mình và phức tạp hóa mọi thứ.

Nghĩ đủ, mất đủ, người lớn đều hiểu: Thứ quý giá nhất trên đời không phải là “của hiếm” hay “của mất”, mà là nắm bắt được hạnh phúc trong giây phút hiện tại.

Đang xem: Vợ nhọc công giải bùa yêu cho chồng

Nhiều người quá gắn bó với quá khứ và lo lắng về tương lai. Họ tiếc nuối, dằn vặt bản thân vì những điều đã qua hoặc không xảy ra mà nhất thời xem nhẹ hạnh phúc hiện tại.

Những điều đó khiến ta nhớ nhung những điều tốt đẹp trong cuộc sống: bông hoa nở bên đường, làn gió mát thổi qua kẽ tóc, chú cún vui vẻ dưới chân, nụ cười của cha mẹ già…

p>

Bạn thấy đấy, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều thì không hối hận nữa, để rồi cả cuộc đời bạn chỉ là một vòng quay hối tiếc vô tận. Ngẫm lại, tôi chưa bao giờ sống tốt, ngay cả một chút hạnh phúc cũng hiếm hoi và đáng thương.

Hãy bỏ đi những điều không vui của ngày hôm qua, quên đi những rắc rối của ngày mai và tập trung vào hiện tại.

Sau khi tan sở, bạn có thể nằm dài trên giường xem phim, chơi game, cuối tuần gặp gỡ bạn bè cà phê, dắt thú cưng đi dạo, nấu ăn, tập thể dục, leo núi…

p>

Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn vui hay buồn, cởi mở hay hư hỏng.

Đời người không thể không có đau thương, mất mát. Nhiều người chọn cách “cất những cảm xúc tiêu cực này vào một xó, chờ thời gian cho chúng quên đi, không quan tâm”.

Buông bỏ là một quá trình định hình lại nhận thức

Nói thì dễ, nhưng để quên thật sự thì e rằng không phải ai cũng làm được, bởi buông bỏ cũng là một quá trình định hình lại nhận thức.

Đang xem: Ngày 14-12 là ngày gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 14-12

Muốn hoàn toàn buông bỏ những gì đang nắm giữ thì phải biết phủ nhận nó dưới góc độ nhận thức. Nó thực sự khó khăn cho rất nhiều người.

Ví dụ như bỏ thói quen lười biếng, thói quen trì hoãn, thói quen phức tạp hóa mọi thứ…

Giải pháp lý tưởng là bạn phải “tiêu diệt” chúng bằng hành động: lười biếng thì phải hành động, trì hoãn thì phải hành động ngay, tìm cách giải quyết vấn đề, ngăn cản bạn. suy nghĩ… …

Nếu hành động không giải quyết được thì tình hình đã đến mức rất nghiêm trọng và không thể đảo ngược. Giống như mất đi một người thân yêu và phạm một sai lầm lớn…

Niềm tin càng lớn thì chấp trước càng mạnh. Vì sợ mất, không có gì tốt hơn thế.

Bây giờ, thay vì tìm cách buông bỏ chấp trước, bạn nên đối mặt với nỗi sợ hãi và vượt qua nó.

Làm sai thì nghiêm túc thừa nhận, lần sau không mắc lại sai lầm đó nữa. Người thân đã qua đời, có nhớ lại cũng vô ích, sống vui vẻ đón người mới. Cuộc sống không nên bị ràng buộc bởi những người từ quá khứ.

<3

Nguồn: Trí Hồ

Đang xem: Ba con sói là cái gì? BCS ba con sói dùng để làm gì?