5 bài tập Pháp Luân Công hoàn chỉnh – Cách tập, những lưu ý luyện công

Các bài tập pháp luân công

Nhiều học viên Pháp Luân Công đã chia sẻ những ảnh hưởng về mặt tinh thần và sức khỏe của môn tu luyện. Vậy tập 5 bộ Pháp Luân Công mỗi ngày như thế nào?

Trước khi học 5 bài công pháp nâng cao thể lực, hãy cùng điểm qua một số kinh nghiệm của đệ tử Đại Pháp:

Xem thêm: Các bài tập pháp luân công

Sau đây là chia sẻ về 5 bài công pháp Pháp Luân Công của một số học viên tại Việt Nam:

 • Chị Nguyễn Thị Thu Thiện (34 tuổi, đang làm việc tại Hàn Quốc): “Có lúc thấy mệt, chỉ cần tập 30 phút là hết mệt, cơ thể hồi phục nhanh. Đôi khi tôi chỉ cần đứng và luyện bài Công pháp 3 trong 9 phút, hoặc bài Công pháp 4 trong 12 phút. Cơ thể tôi đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tôi học Pháp Luân Công vào năm 2008. Dần dần, tôi cảm thấy mình đã thu được rất nhiều năng lượng tích cực, cho cả cơ thể và tâm trí của tôi. Thiền định Nó cũng giúp tôi rèn luyện tính kiên nhẫn và học cách tận hưởng nỗi đau…”
 • Cô Nguyễn Thị Thu Trang (giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân): “Tôi thường tập Pháp Luân Công vào sáng sớm, mặc dù dậy sớm rất khó và tôi cảm thấy buồn ngủ nhưng chỉ sau khi tập được 2 bài đầu tiên các bộ công, tôi cảm thấy rất Tỉnh táo. Tập xong 4 bộ thì thấy nhẹ nhõm, sảng khoái. Khi ngồi thiền, tôi thường tập vào thời gian khác trong ngày, sau khi thiền xong, tâm rất thoải mái và vui vẻ , vì có Có năng lượng mới tiếp tục làm việc.”
 • Cô Ruan An (32 tuổi): “Sau khi tập 5 bộ Pháp Luân Công, tôi tràn đầy năng lượng cả ngày và làm việc không mệt mỏi. Một số em trong công ty nhận ra: “Cô An bắt đầu từ” tập. Tôi nên khỏe mạnh, tôi chưa bao giờ thấy bạn mệt mỏi hay ốm đau.” Đây là lợi ích lớn nhất của việc tập luyện, tất cả các bệnh của tôi đều được chữa khỏi và tôi tràn đầy năng lượng khi làm việc…”
 • Xem thêm: Pháp Luân Công là gì?

  Contents

  Ai có thể tu luyện Pháp Luân Công?

  Mọi người đều có thể tu luyện Pháp Luân Công. Ngày nay, hơn 100 triệu người thuộc mọi chủng tộc, nền văn hóa, sắc tộc và tầng lớp xã hội thực hành tập tục này. Pháp Luân Công được hỗ trợ và hướng dẫn bởi các tình nguyện viên từ hơn 80 quốc gia trên thế giới.

  Một số người muốn biết, phụ nữ và trẻ em có thể tập năm bài công pháp của Pháp Luân Công không? Trên thực tế, môn thể thao này tốt cho mọi người ở mọi lứa tuổi, ngay cả với những tình trạng sức khỏe khác nhau.

  Cách thực hiện 5 bài công pháp

  Vậy tôi có thể tập năm bài công pháp của Pháp Luân Công ở đâu? Bạn có thể chọn luyện tập tại nhà, tại công viên hoặc tham gia khóa đào tạo trực tuyến hàng tuần.

  Tập thể dục ở nhà

  Bạn có thể tự làm bài tập ở nhà. Để bắt đầu, người mới bắt đầu cần xem video hướng dẫn ví dụ https://en.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html qua liên kết này.

  Sau khi học động tác, học viên có thể tập nhạc mp3 từ bài 1 đến bài 5. Nếu chưa rõ động tác của bài tập có thể nhờ học viên hướng dẫn thêm.

  Xem hướng dẫn bằng hình ảnh

  Luyện công trong công viên và điểm luyện công

  Nhiều học viên Pháp Luân Công tổ chức các nhóm gặp gỡ ở nơi công cộng như công viên, khu chung cư,…

  Tập theo nhóm sẽ giúp bạn tập chính xác hơn, người trước hướng dẫn người sau điều chỉnh động tác. Người mới học sẽ nhanh hơn là tự học.

  Một ưu điểm khác của việc đến công viên luyện công là bạn có thể tập liên tục 5 bài công pháp từ 1 đến 5 bài, và bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng sau khi tập hết 5 bài công pháp.

  Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy 5 môn tập Pháp Luân Công ở khắp các tỉnh thành. Có rất nhiều người tập luyện trong công viên và vườn hoa. Thời gian thực hành là 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng; hoặc 6 giờ chiều đến 8 giờ tối, hoặc 5 giờ chiều đến 7 giờ tối.

  Hướng dẫn trực tuyến

  Các tình nguyện viên hiện đang tổ chức các buổi đào tạo trực tuyến: https://hocphaluancong.com/

  Người mới bắt đầu có thể đăng ký đào tạo trực tuyến, thường là 3 ngày một tuần: Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật.

  Đang xem: Xe Tải 2 Tấn

  Thông tin về hoạt động tình nguyện trên khắp thế giới có tại đây.

  Hướng dẫn 5 bài công pháp của Pháp Luân Công

  Sau đây là hướng dẫn năm bài công pháp của Pháp Luân Công theo sách “Đại Viên Mãn Pháp”:

  Bài 1: Đức Phật mở đường

  Bài công pháp 1 sẽ giúp khai thông các mạch máu trong cơ thể. Trọng tâm của bài học này là “sự kéo dài” và “sự trì trệ”. Khi duỗi, duỗi từ từ cho đến khi căng hoàn toàn. Khi thư giãn, bạn nên thư giãn đột ngột, và toàn bộ cơ thể nên thư giãn ngay lập tức. Các bài tập giãn cơ và thư giãn xen kẽ.

  Bài tập này giúp người tập luân chuyển năng lượng khắp cơ thể và khai thông các tắc nghẽn. (Xem Bài 1 để được giải thích chi tiết về cơ học và chuyển động).

  Bài 2: Chuyển Pháp Luân

  Bài tập 2 là bài tập đứng. Bao gồm 4 tư thế đứng, mỗi tư thế giữ càng lâu càng tốt. 4 động tác này rất đơn giản, nhưng có thể tập được rất nhiều thứ. Tay tôi cảm thấy nặng nề khi tôi tập thể dục, nhưng nhẹ nhàng khi tôi hoàn thành.

  Bài tập 2 giúp tăng sức bền cơ thể. Nó cũng ảnh hưởng đến trí tuệ. Sau khi tập bài này, toàn thân sẽ nhẹ nhàng và thông suốt.

  Mỗi lần di chuyển càng dài càng tốt. Mỗi người tập tùy theo sức của mình, nhưng để đạt được hiệu quả, bài công pháp 2 của Pháp Luân Công này cần tập trên 30 phút. Người tập cần xem kỹ phần cơ và hướng dẫn động tác ở bài 2.

  Bài 3: Thiền theo phương pháp Lưỡng Nghi

  Bài 3 gồm động tác tay lên xuống nhẹ nhàng. Bài tập này có tác dụng thanh lọc cơ thể, đưa năng lượng tốt vào cơ thể và xua đuổi bệnh tật trong người. Khi thực hiện bài tập này, hai chân phải luôn ở cùng một vị trí.

  Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết Bài tập 3 tại đây.

  Bài 4: Pháp luân xuyên bầu trời

  Bài công pháp thứ tư là luân chuyển năng lượng khắp cơ thể, bao gồm cả hai mặt âm dương. Thực hành động tác này có thể nhanh chóng khai thông các kinh mạch Khí của toàn thân. Chuyển động từ trên xuống dưới, khắp cơ thể.

  Bạn có thể xem chi tiết trong Bài 4 của Hướng dẫn Cơ học và Chuyển động.

  Bài 5: Phước lành thần thông của đạo Phật

  Đây là một chuyển động tĩnh được thực hiện trong tư thế ngồi, chẳng hạn như tọa thiền. Hành giả chưa ngồi vào bàn cũng không sao. Lúc đầu có thể ngồi một bàn, dần dần có thể ngồi hai bàn.

  Ngồi xếp bằng càng lâu càng tốt. Khi tập bài này không được ngủ, đầu óc cần minh mẫn. Bạn cần ý thức rằng bạn đang thực hiện một bài tập.

  Bạn có thể đọc mô tả chi tiết về cơ chế và chuyển động trong hướng dẫn của Bài tập 5.

  Tôi nên chú ý điều gì khi luyện năm bài công pháp?

  Một số nhận xét về năm bài công pháp của Pháp Luân Công trong sách hướng dẫn “Dzogchen” như sau:

  • Về thời gian tập: Người tập có thể tập vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
  • Về phương hướng tu tập: Hành giả không cần phương hướng để hướng về tu tập.
  • Về hơi thở: Người tập không cần kiểm soát hơi thở, cứ để hơi thở trôi chảy tự nhiên, chỉ cần chú ý đúng động tác.
  • Về thứ tự luyện công: Tốt nhất nên luyện theo thứ tự từ bài thứ nhất đến bài thứ năm, nhưng khi không đủ thời gian có thể chọn luyện công. Bài 5 có thể được hoàn thành một cách độc lập. 4 bài còn lại, có thời gian tập bài nào thì tập bài đó, nhưng nên tập bài 1 trước.
  • Một số lưu ý khi luyện năm bài công pháp

   Sau đây là đoạn trích từ phần “Một số yêu cầu và thận trọng cơ bản khi tu luyện Pháp Luân Công” trong cuốn sách “Pháp Luân Công”:

   Tham khảo: 5 Cách làm hộp giấy, gấp hộp giấy đơn giản theo từng bước

   1.Năm bài công pháp của Pháp Luân Công có thể tập tuần tự hoặc tùy ý chọn tập. Nhưng thông thường nên tập 1 lần trước sau đó tập 3 lần. Tất nhiên, nếu bạn không tập bài đầu tiên, bạn có thể tập bài khác trước. Mỗi bài học có thể được thực hành cá nhân.

   2. Các động tác phải chính xác, tiết tấu phải rõ ràng, tay và cánh tay phải mềm mại, lên xuống, trước sau, trái phải đều phải “hoãn” một cách máy móc. Không quá nhanh cũng không quá chậm.

   3. Trong thực tế, bạn phải sử dụng ý thức của chính mình để kiểm soát bản thân. Pháp Luân Công là tu luyện chủ ý thức, không phải cố ý theo đuổi rung động. Nếu nó rung, hãy đứng yên và mở mắt nếu cần.

   4. Thả lỏng toàn thân. Đặc biệt là đầu gối và háng cần được thư giãn. Nếu bạn đứng quá thẳng, đường dẫn khí sẽ bị chặn.

   5.Các động tác tập luyện phải nhẹ nhàng, tự nhiên, rộng rãi, uyển chuyển, chắc chắn và tổng hợp, có sức mạnh nhất định, nhưng không cứng nhắc. Nếu bạn làm như vậy, hiệu quả sẽ được chú ý.

   6. Sau khi tập “chỉ nhận ấn, không nhận công” thì chỉ làm động tác “nhận ấn”. Đừng dùng ý nghĩ để đạt được công đức.

   7.Người bệnh lâu năm, thể chất yếu có thể tùy theo tình hình thực tế mà luyện ít đi, hoặc chọn một phương pháp nào đó để luyện. Nếu không luyện được động tác thì có thể ngồi thiền. Tập thể dục thường xuyên không nên bị gián đoạn.

   8.Không có yêu cầu đặc biệt về địa điểm, thời gian và phương hướng tu tập, nhưng nơi tu tập bắt buộc phải thanh tịnh và khung cảnh phải yên bình.

   9. Bài tập này không mang tính khái niệm và không nên trộn lẫn với các bài tập khác.

   10. Nếu chư vị không thể ngồi xếp bằng, chư vị có thể tạm thời ngồi trên thành ghế luyện công, cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự. Theo thời gian, cuối cùng bạn sẽ có thể bắt chéo chân.

   Nhạc luyện công mới mp3

   Năm bộ nhạc luyện công của Pháp Luân Công mới được cập nhật năm 2018. Thời gian cho mỗi bộ bài công pháp như sau:

   • Bản nhạc 1: 9 phút 14 giây
   • Bài 2: 30 phút và 62 phút
   • Bản nhạc 3: 8 phút 49 giây
   • Bản nhạc 4: 12 phút 37 giây
   • Bài 5: 60 phút
   • Liên tiếp Bài 1 đến Bài 4: 60 phút 45 giây
   • Kết hợp Bài 1, 3 và 4: bao gồm 30 phút 30 giây
   • Tôi có thể xem trọn bộ năm bài công pháp của Pháp Luân Công ở đâu?

    Một số độc giả muốn tìm 90 phút, 60 phút, 50 phút hoặc 30 phút 5 video về các bài công pháp của Pháp Luân Công trên youtube. Nhưng chúng tôi đề nghị học viên chỉ theo dõi video, âm thanh và mp3 đầy đủ trên trang chính thức của Pháp Luân Công để luyện tập.

    Ngoài ra, người mới bắt đầu có thể sử dụng các phần luyện tập ngắn hơn tại đây:

    • Bài tập âm nhạc dài 45 phút (từ Bài 1 đến Bài 4).
    • Tập ngắn 5 bản nhạc (15 phút).
    • Nếu bạn muốn tải xuống tệp video (mp4) về năm bài công pháp của Pháp Luân Công, bạn có thể truy cập tại đây. Sau đó, bạn nhấp chuột phải chọn “Save Video As” để lưu video về máy tính hoặc điện thoại để luyện tập hàng ngày tại nhà.

     Tham khảo: Hướng dẫn tập Pháp Luân Công trên truyền hình Hàn Quốc

     Ngoài 5 bài công pháp, các học viên cũng cần thường xuyên đọc sách/tham dự các bài giảng, bởi vì cốt lõi của Pháp Luân Công là đề cao tâm tính.

     Xem thêm:

     Đang xem: 5 Phương Pháp Thu Thập Dữ Liệu Thứ Cấp Phổ Biến 2022

     • Pháp Luân Công – 10 sự thật quan trọng nhất về môn tu luyện
     • Truyền thuyết về Đại Lý Hồng Chí: 10 điều ĐCSTQ không muốn bạn biết