HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÔNG CỤ COREL PHOTO – PAINT ĐỂ CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH

Cách chỉnh sửa hình ảnh trong corel

Mọi người đều muốn ảnh của mình trông thật hoàn hảo. Hình ảnh máy ảnh có thể trông đẹp, nhưng chúng không hoàn hảo. Nếu bạn muốn ảnh của mình hấp dẫn, thì bạn cần chỉnh sửa chúng. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Gitiho tìm hiểu cách chỉnh sửa ảnh trong corel qua bài viết sau nhé.

Contents

Chỉnh sửa hình ảnh và ghi chú

Chỉnh sửa hình ảnh là gì?

Chỉnh sửa hình ảnh là quá trình loại bỏ các khuyết điểm và các phần không đạt yêu cầu của hình ảnh. Đây có thể là những thứ nhỏ trên ống kính máy ảnh hoặc cảm biến, chẳng hạn như bụi, bẩn hoặc bạn có thể chỉnh sửa một số khuyết điểm trên da của người mẫu để hoàn thiện bức ảnh.

Xem thêm: Cách chỉnh sửa hình ảnh trong corel

Một số lưu ý khi chỉnh sửa ảnh trên corel

Chỉnh sửa hoặc xử lý hậu kỳ có thể làm cho ảnh của bạn trở nên hoàn hảo. Để chỉnh sửa ảnh, đồ họa thuận tiện hơn, mỗi người cần thành thạo một số công cụ chỉnh sửa ảnh như adobe photoshop cc, corel photo-paint, minh họa, v.v.

Về chỉnh sửa ảnh thì coreldraw không bằng photoshop. Nhưng corel cũng có thể tạo khá nhiều hiệu ứng khi chỉnh sửa ảnh bitmap, tương tự như photoshop cc nhưng hiệu quả không kém!

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chỉnh sửa ảnh trongcorel chỉ có thể tạo đối tượng vẽ cho ảnh vector nên nếu bạn muốn sử dụng các ảnh hiệu ứng đó cho ảnh bitmap , Bạn cần chuyển đổi chúng thành bitmap bằng bitmap > Convert to Bitmap.

công cụ vẽ ảnh corel

Chuyển ảnh bitmap thành ảnh vector

Nếu bạn cần vẽ ảnh ở định dạng bitmap, bạn có thể sử dụng phương pháp này để nhanh chóng chuyển đổi ảnh bitmap thành đồ họa vector. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn có thể vào Tệp → Nhập để chèn ảnh hoặc bạn có thể kéo và thả trực tiếp ảnh vào coreldraw.

Bước 2: Vào Bitmap → Chọn Outline → Một hộp thoại hiện ra cho bạn các tùy chọn như Line Art, Logo, Details Logo, Clip Art, v.v. Tùy thuộc vào đối tượng mà mọi người đang chuyển đến, hãy lựa chọn cho phù hợp.

Tham khảo: Tất tần tật các kỹ năng giúp luyện viết chữ đẹp, đúng kỹ thuật

Bước thứ ba: Hộp thoại powertrace như minh họa bên dưới xuất hiện, ảnh bên trái là ảnh gốc và ảnh bên phải là ảnh đã chuyển đổi:

 • detail: mức độ chi tiết.
 • Xóa ảnh gốc: xóa ảnh gốc sau khi truyền.
 • Xóa nền: Xóa nền.
 • Sau khi tùy chỉnh xong các bạn nhấn OK để chương trình coreldraw chuyển đổi. Đối tượng mới nằm ngay trên đối tượng cũ, chỉ cần kéo nó ra.

  Ảnh sau khi chuyển đổi rất đẹp, tuy nhiên bạn nên dùng công cụ shape để chỉnh sửa một số vị trí nếu cần. Trang vẽ chọn màu đen để dễ nhìn hình.

  Nếu hình ảnh được truyền quá phức tạp, kết quả có thể không như mong đợi. Sau đó, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn để chỉnh sửa hình ảnh cho phù hợp với nhu cầu của mình.

  Nếu chất lượng ảnh không được tốt, bạn có thể sử dụng phần mềm adobe photoshop để nâng cấp chất lượng ảnh trước khi chuyển đổi. p>

  Chuyển đổi đồ họa vector thành bitmap

  Bạn không thể sử dụng hiệu ứng véc tơ trên ảnh bitmap và ngược lại, bạn cũng không thể áp dụng hiệu ứng ảnh bitmap cho vectơ. Trong thiết kế đồ họa, khi bạn muốn áp dụng hiệu ứng từ ảnh bitmap lên đối tượng đang vẽ, bạn cần chuyển nó sang định dạng ảnh bitmap trước khi áp dụng.

  Để chuyển đổi, mọi người cần làm như sau:

  Bước 1: Chọn đối tượng cần chuyển.

  Bước 2: Bạn vào mục Bitmap chọn Convert to Bitmap, sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại mới như hình bên dưới => Nhấn OK.

  • độ phân giải: Đó là độ phân giải.
  • chế độ màu: chế độ màu.
  • Tham khảo: Cách sao lưu khôi phục tin nhắn Viber trên điện thoại dễ dàng nhất

   Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn có thể vào menu Bitmap để kiểm tra xem lệnh có xuất hiện lại không. Nếu có, vui lòng đảm bảo rằng đối tượng bạn đã chọn là hình ảnh bitmap.

   Xóa nền bitmap

   Bạn có thể sử dụng chương trình thao tác hình ảnh bitmap chuyên nghiệp chẳng hạn như photoshop cc của adobe để xóa nền khỏi hình ảnh. Nhưng cách chỉnh sửa ảnh trong corel cũng sẽ giúp bạn xóa phông nền trên ảnh rất chuyên nghiệp. Có rất nhiều cách để xóa phông nền cho ảnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm corel photopaint để xóa phông cho ảnh.

   Bước 1: Di chuyển hình ảnh vào coreldraw.

   Bước 2: Chọn edit bitmap trên thanh công cụ để mở corel photo-paint

   Bước 3: Vào Image => Chọn Cutout Lab => Cutout Lab như hình bên dưới.

   <3

   Bước 5: Chọn màu tô, sau đó chọn đối tượng.

   Bước 6: Nhấn ok => nhấn ctrl + s để lưu ảnh => đóng corel photo-paint.

   Lưu ý: Trang vẽ nên có nền đen để dễ xem kết quả.

   Kết thúc

   Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách sử dụng coreldraw để chuyển ảnh vector sang ảnh bitmap và cách chỉnh sửa ảnh trong corel nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công việc thiết kế. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho tất cả mọi người. Và vui lòng để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận để chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn kịp thời. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và tôi chúc bạn thành công.

   Tham khảo: Trạng từ chỉ tần suất (Frequency) trong tiếng Anh