8 cách để quên người yêu cũ

Cach de quen nguoi yeu cu

Rời bỏ một mối quan hệ có thể là khoảng thời gian khó khăn đối với bất kỳ ai, đặc biệt nếu bạn luôn nghĩ về người yêu cũ. Dưới đây là một số cách giúp bạn chấp nhận sự thật rằng mối quan hệ đã kết thúc và ngừng nghĩ về người yêu cũ.

Chấp nhận là xong

Xem thêm: Cach de quen nguoi yeu cu

Nhiều người không thể quên được người yêu cũ, chỉ vì trong lòng vẫn nuôi hy vọng về vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong mối quan hệ đó. Nếu bạn muốn vượt qua người yêu cũ, hãy học cách chấp nhận rằng mối quan hệ đã thực sự kết thúc. Chúng ta hãy chấm dứt mộng tưởng, để hy vọng vào một tương lai gương vỡ lại lành, nước chảy xuôi và trở về. Chấp nhận rằng mọi chuyện đã kết thúc và bạn sẽ mở ra nhiều cánh cửa hơn cho một người thực sự hiểu bạn và yêu bạn nhiều hơn.

Vượt qua nỗi đau

Nếu bạn không thoải mái khi nói về cuộc chia tay của mình với người khác, hãy thử trò chuyện trong tưởng tượng với người yêu cũ về tất cả nỗi đau mà bạn đang kìm nén sâu bên trong. Bày tỏ mọi cảm xúc mà không liên lạc với người yêu cũ sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Dừng Liên hệ

Hãy quyết đoán trong tình huống trước đó và nhớ rằng “đừng trả lời cuộc gọi từ quá khứ”. Một khi bạn quyết định sống cuộc sống của mình, bạn phải mạnh mẽ. Theo chuyên gia tâm lý chàng tời, bạn nên ngừng theo dõi, hủy kết bạn hay thậm chí là “chặn” họ trên các trang mạng xã hội để nhanh chóng thoát khỏi người yêu cũ. Những hành vi này thoạt nghe có vẻ vô tình nhưng lại là cách hữu hiệu nhất giúp bạn xóa bóng hình của họ ra khỏi tâm trí mình.

Tham khảo: Cách dùng Because và Because of

Cất giữ hoặc vứt bỏ quà lưu niệm

Nếu người đó quyết định rời xa bạn, nghĩa là họ không cần bạn nữa và bạn không có gì phải hối tiếc. Nếu nhất thời không thể quên được trong đầu thì ít nhất cũng nên lưu lại những kỷ vật của hai người, mỗi lần nhìn lại càng nhớ nhung hơn.

Mang lại sức sống mới cho ngôi nhà của bạn bằng cách thay đổi màu tường hoặc sắp xếp lại đồ đạc có thể khó khăn nếu hai bạn sống cùng nhau và không thể loại bỏ mọi điểm chung. Có thể có ích đấy. Điều này sẽ khiến bạn có cảm giác đây là nơi của riêng bạn chứ không phải nơi bạn và người khác từng chung sống.

Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Khi một mối quan hệ kết thúc, hầu hết chúng ta đều chìm trong trầm cảm, vì vậy tốt nhất bạn nên dành thời gian để suy nghĩ lại. Làm những điều bạn thích với gia đình và bạn bè có thể thu hút sự chú ý của bạn và làm bạn mất tập trung khi nghĩ về những mối quan hệ cũ.

Thật tuyệt vời khi được cùng mẹ nấu bữa tối, hay cùng cả nhà xem một bộ phim bởi gia đình luôn là nơi bình yên và hạnh phúc nhất. Bạn cũng có thể rủ những người bạn cùng sở thích đi du lịch cùng nhau và ghi lại những khoảnh khắc khó quên. Nếu bạn có một nhóm bạn cùng làm những gì bạn yêu thích, có cùng quan điểm và cùng mục tiêu, thì bạn không sợ cô đơn.

Giúp tôi bận rộn

Tham khảo: Điện áp dây là gì? Phân biệt điện áp dây và điện áp pha

Vì bận yêu đương mà xao nhãng công việc nên giờ là lúc thể hiện tài năng của mình. Hãy học hỏi và trau dồi kinh nghiệm làm việc để chứng minh cho mọi người thấy bạn có thể làm được những gì và bạn hữu ích như thế nào.

Tuy tình buồn nhưng sự nghiệp thành công. Tập trung vào công việc của bạn theo cách hiệu quả nhất có thể. Nó không chỉ giúp bạn thăng tiến trong công việc mà còn không có thời gian để nhớ về người yêu cũ, vì vậy bạn sẽ dễ quên họ hơn.

Yêu bản thân

Rồi một ngày bạn sẽ phát hiện ra rằng người mà bạn nên yêu thương nhất chính là bản thân mình. Nếu trước đây, bạn quá bận rộn để yêu ai đó và chăm sóc người ấy thì bây giờ, hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân. Bản thân bạn xứng đáng được hạnh phúc nên không cần bận tâm về những mối tình đã qua. Cố gắng phát triển bản thân theo cách tốt nhất có thể, hoàn thiện ngoại hình, đọc nhiều sách, nuôi thú cưng. Làm điều gì đó giúp bạn phấn chấn hơn, chẳng hạn như tập thể dục, thiền, khiêu vũ hoặc viết nhật ký điều gì đó tích cực. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và tốt hơn.

Bắt đầu một mối quan hệ mới khi bạn đã sẵn sàng

Một mối quan hệ chưa được giải quyết mà bạn cảm thấy như không ai hiểu và yêu bạn như người yêu cũ. Bạn không muốn chấp nhận hoặc mở lòng với một kiểu tình yêu khác. Đó là lý do tại sao rất khó để vượt qua người yêu cũ.

Đừng níu kéo tình cảm của tình cũ, cũng đừng sợ hãi hay nghi ngờ về nó. Có thể bằng cách mở lòng, bạn sẽ tìm thấy một người tốt hơn bạn từng tưởng tượng, người sẽ yêu bạn nhiều hơn và khiến bạn hạnh phúc hơn. Hãy mở lòng và tiếp tục yêu thương. Vì yêu mà cuộc đời này tốt đẹp và đáng sống hơn. Nếu chỉ thương một bóng hình và luôn thương nhớ một người không quên thì sẽ mãi đắm chìm trong khổ đau, không bao giờ có được hạnh phúc và niềm vui thực sự.

Tham khảo: 18 Kiểu Tóc Ngắn Cho Bé Gái 6 Tuổi Đến 12 Tuổi Đáng Yêu Nhất