7 cách đốt vía cho trẻ sơ sinh đơn giản và an toàn

Cách đốt vía

Xuất sắc Nhi thường được dùng khi trẻ có những thay đổi bất thường, mặc dù trước đó trẻ vẫn ăn ngoan, ngủ kỹ. Bài viết này sẽ bật mí bí quyết 7Cách đốt sao cho béđơn giản, an toàn, được nhiều cha mẹ áp dụng và chia sẻ.

 • Phương pháp quấn tã tiêu chuẩn đơn giản cho trẻ sơ sinh
 • Có nên cho trẻ sơ sinh nằm nghiêng khi ngủ không?
 • Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh đơn giản và an toàn

  Xem thêm: Cách đốt vía

  Contents

  Phương pháp đốt đèn ông sao cho bé đơn giản, an toàn

  Theo quan niệm dân gian, trẻ sơ sinh ăn ngủ tốt có thể ở trạng thái ngây ngất nhưng bỗng nhiên trở nên cáu kỉnh, không chịu bú, không ngủ được. Dưới đây là 7 cách cúng cô hồn cho bé bố mẹ có thể tham khảo: treo củ tỏi trước cửa, đốt cào cào, đốt nón gãy, đốt đũa tre, đốt giấy, treo cành dâu tươi hoặc kéo/dao đầu giường.

  Xem thêm: 6 cách chữa trẻ quấy khóc đêm mẹ nên biết

  Thiêu đốt linh hồn trẻ thơ bằng châu chấu

  Phương pháp sao cháy cho trẻ sơ sinh được nhiều bậc cha mẹ áp dụng. Các bước thực hiện rất đơn giản, cha mẹ chỉ cần chuẩn bị khoảng 3-4 quả cào cào rồi đốt trong nồi để hóa giải âm khí, khí độc trong nhà giúp trẻ ngủ ngon, ăn ngoan. Cha mẹ nên kết hợp treo 3 quả dứa gai và 1 chùm quả bồ kết trước cửa.

  Một lưu ý nhỏ khi dùng quả bồ kết để bồi bổ năng lượng cho bé là tốt nhất bố mẹ nên thực hiện vào buổi chiều tối hoặc đêm khuya. Trước khi đốt, cha mẹ nên chuyển con sang phòng khác để tránh hít phải khói châu chấu. Đảm bảo không có khói và căn phòng thông thoáng, dễ chịu trước khi đưa bé về nhà.

  Đốt hồn em bé với chiếc nón rách

  Tham khảo: Vải Cotton Lạnh Và Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Cotton Lạnh

  Đốt nón là một trong những cách đốt vong linh trẻ sơ sinh phổ biến nhất ở các vùng nông thôn. Đốt nón hỏng rất đơn giản, đầu tiên bố mẹ chuẩn bị nón hỏng rồi đốt thành tro.

  Tiếp theo, cha mẹ bế con đi đi lại lại 7 bước (con trai) hoặc 9 bước (con gái). Để hiệu quả hơn, cha mẹ đốt xác đứa bé bằng chiếc mũ rách trong khi niệm “thần chú”: “Hồn lành ở lại, hồn dữ ra đi”.

  Thắp hồn bằng đũa tre

  Ngoài việc dùng nón vỡ hay cào cào để đốt vong hồn bé, đũa tre cũng được nhiều bậc cha mẹ sử dụng. Theo quan niệm dân gian, dùng đũa tre có thể xua đuổi tà ma, tránh tà ma trêu chọc khiến trẻ sơ sinh quấy khóc bất thường.

  Cách đốt vong hồn em bé bằng đũa tre cũng rất đơn giản. Bố mẹ chỉ cần chuẩn bị một chiếc đũa và chia thành 7 đoạn (bé trai) hoặc 9 đoạn (bé gái). Tiếp theo, cho bát đũa vào nồi và đốt trước cửa phòng của bọn trẻ.

  Kéo hoặc dao đầu giường

  Cha mẹ có thể để dao hoặc kéo cạnh giường khi trẻ quấy khóc, khó ngủ hoặc bú mẹ. Phương pháp này cũng thường được áp dụng và cũng có hiệu quả đối với người lớn gầy yếu, ăn ngủ không ngon, tâm trạng bất an.

  Cách đốt mông trẻ sơ sinh bằng giấy

  Đốt sao bằng giấy còn gọi là đốt phong long. Đây là cách sao cháy mà ông bà ta thường dùng. Phương pháp này rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

  Đang xem: One of a kind là gì? Những điều cần biết liên quan đến One of a kind

  Cha mẹ hãy lấy một tờ giấy, xoắn lại, đốt và hơ xung quanh giường của con và xung quanh phòng. Khi đốt thì thầm: “Ba hồn bảy vía, bảy hồn ba phách, người tốt ở lại, kẻ xấu đi” hoặc “đốt mông, đốt cánh, đốt gan, đốt ruột, người tốt ở lại, người xấu ra đi” và người xấu ra đi..

  Treo củ tỏi trước nhà

  Phương pháp đốt mông trẻ sơ sinh rất phổ biến, chưa kể đến việc treo tỏi trước cửa, hay đặt tỏi ở đầu giường, nôi. Theo quan niệm, tỏi chính là nguyên nhân khiến sức mạnh của yêu ma giảm sút rõ rệt nên chúng rất sợ tỏi. Cha mẹ có thể áp dụng cách này khi bé quấy khóc, ngủ không ngon giấc.

  Treo cành dâu tươi trước cửa phòng

  Theo quan niệm dân gian, ma quỷ rất sợ dâu tằm. Một số chuyên gia phong thủy cho rằng dâu tằm có năng lượng âm mạnh, có thể trấn át tà khí, khiến yêu ma sợ hãi không dám đến gần.

  Vì vậy, khi thấy bé ngủ không ngon, không bú sữa, quấy khóc, mẹ có thể gấp một cành dâu tây tươi và treo trước cửa phòng ngủ. Nếu trẻ quấy khóc nhiều về đêm, cha mẹ có thể lấy cành dâu tây tươi bắn vào không trung, xung quanh chỗ trẻ ngủ, dần ra cửa sổ, cửa ra vào.

  Tôi có nên hoàn toàn tin tưởng vào quá trình đốt cháy thể vía của em bé không?

  Baby Astral Burn thực hiện đơn giản, an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và cha mẹ. Vì vậy, nếu trẻ cực kỳ kén ăn, cha mẹ có thể áp dụng cách sao cháy cho bé mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây.

  Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy trẻ khóc bất thường là do chết hoặc gặp người có tâm hồn nặng trĩu. Khi thấy trẻ ngủ không ngon, quấy khóc, bỏ ăn, cha mẹ nên kiểm tra xem trẻ có đi vệ sinh với đầy tã không, phòng ngủ có quá lạnh/nóng, tiếng ồn quá lớn không, tư thế ngủ có đúng và thoải mái không. ?

  Bài viết giúp bạn nắm được 7 Cách đốt đèn ông sao cho bé đơn giản, hiệu quả được nhiều phụ huynh áp dụng và chia sẻ. Nếu thấy trẻ quấy khóc bất thường, cha mẹ có thể tham khảo một trong những phương pháp được chia sẻ trên đây.

  Đang xem: Tạp Chí Tâm Lý Học