Cách vào Facebook bị chặn trên máy tính, điện thoại

Cách vào fb khi bị chặn trên máy tính

Trường hợp Facebook bị chặn Nguyên nhân khiến người dùng hoang mang không biết cách xử lý là không vào được. Có rất nhiều hướng dẫn cách vào facebook bị chặn để thuận tiện cho người dùng truy cập facebook trong đó cốc cốc được đánh giá là trình duyệt web giúp vào facebook khi bị chặn tốt, tham khảo cách đăng nhập facebook bằng cốc tại đây.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trên laptop, PC. Nếu bạn cần vào facebook trên điện thoại, hãy tham khảo bài viết Cách vào facebook bị chặn trên điện thoại, bạn sẽ thực hiện dễ dàng với vài thao tác

Xem thêm: Cách vào fb khi bị chặn trên máy tính

Vao Facebook khi bi chan

Contents

Cách vào facebook khi bị chặn tháng 11/2021

Facebook đã trở thành sở thích, cuộc sống trên mạng của nhiều người. Nhưng đôi khi truy cập facebook rất khó khăn thậm chí là không thể. Nhiều bạn nghĩ là do nhà mạng fpt, ​​viettel, vnpt,… chặn. Trên thực tế, tại sao facebook lại chặn nó?

Ngay cả tác giả trước khi viết bài này cũng bị lỗi không vào được facebook, sáng nay bạn bè đã nhắn tin gọi điện cảm ơn cách vào facebook khi bị chặn. Yêu cầu là tìm cách vào facebook? ! Mình đã tìm ra cách vào facebook thành công trên cả máy tính và di động.

Trên đây chúng tôi chỉ tổng hợp những cách vào facebook đơn giản và hiệu quả nhất khi bạn bị chặn hoặc không vào được facebook vì lý do nào đó. Chúng tôi ưu tiên các tùy chọn theo thứ tự giảm dần của phép trừ. Trên mạng cũng có chia sẻ cách giả mạo ip để vào facebook nhưng khuyến cáo không nên dùng vì tài khoản của bạn có thể bị facebook khóa hoặc buộc phải xác nhận mới vào được, rất phức tạp.

Cách vào facebook khi bị chặn tại Việt Nam

Tôi. facebook bị chặn trên di động

MẸO Vui lòng làm điều này trước khi đọc tiếp

Một số người cài trình duyệt trên điện thoại vẫn không vào được facebook. Lúc này tại link của trang facebook bạn thêm m. vào trước facebook, đường dẫn cụ thể là: https://facebook.com bây giờ thêm m. đến https://m.facebook.com hoặc nếu bạn nhớ hồ sơ của mình hãy nhập liên kết tới hồ sơ của bạn Ví dụ: https://m.facebook.com /taimienphi.vn

1. Đối với điện thoại Android

Cách 1: Sử dụng trình duyệt opera

(áp dụng cho điện thoại android dùng google chrome, firefox không vào được facebook) Nếu ở trên mình đã giới thiệu cách dùng chrome+flag để vào facebook khi bị chặn trên máy tính, còn đối với điện thoại chạy hệ điều hành android , bạn đang sử dụng trình duyệt trình duyệt opera cho android. (Mình cũng ngạc nhiên và thắc mắc tại sao không có phiên bản chrome+ cho di động)

cach vao Facebook tren dien thoai

– Rất đơn giản, chỉ cần tải opera cho android và cài đặt sau khi tải trình duyệt opera cho android. đi tới trình đơn trình duyệt, chọn Cài đặt và trong opera turbo, chọn Luôn bật (mặc định). Giá trị mặc định là luôn tắt). Kích hoạt tính năng này để bạn có thể truy cập facebook nhanh hơn ngay cả khi bị chặn.

huong dan vao facebook bi chan tren dien thoai

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng Hotspot Shield

Một tình huống khác là nếu bạn sử dụng tính năng che chắn điểm phát sóng. Tương tự như trình duyệt opera của android, bạn tải hotspot shield cho android và cài đặt

cach vao Facebook bang hotspot shield

Truy cập facebook bị chặn do host chặn

2. Dành cho điện thoại ios (iphone, ipad,…)

(Đối với điện thoại ios, sau đây mình hướng dẫn các bạn làm trên iphone/ipad) Cách 1: Vào facebook trên iphone/ipad bằng cách đổi proxy (thiết bị phát wifi) các bạn vào settings (cài đặt))Chọn wi-fi và chọn mạng bạn đang truy cập. Cuộn xuống http proxy và chọn thủ công ở đó. – server:211.44.183.97port:80 Cài xong, vào facebook từ trình duyệt và nhận kết quả.

Phương pháp 2: Thay đổi dns

Thay đổi dns là cách dễ dàng nhất giúp bạn sử dụng ứng dụng facebook hoặc các ứng dụng khác được liên kết với facebook, tải ảnh xuống, xem bình luận và làm mọi thứ mà ứng dụng hỗ trợ. Rất dễ đọc, chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới: Bước 1: Đầu tiên, truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings) từ giao diện người dùng và nhấp vào phần wi-fi của nó.

vao Facebook tren iphone khi bi chan

Tham khảo: Khắc Mệnh Có Nguy Hiểm Không? Lấy Nhau Được Không?

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng (i) tương ứng với tên wifi muốn kết nối như hình bên dưới.

cach vao Facebook tren iphone khi bi chan

Bước 3: Giao diện thông tin về địa chỉ IP của thiết bị hiện ra, các bạn click vào dòng dnsxóa dns cũ để nhập lại và nhập dns sau :google dns : 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4opendns: 208.67.222.222 hoặc 208.67.220.220

huong dan vao Facebook tren iphone khi bi chan

3. Dành cho windows phone (htc, nokia lumia 1320, 1520, 1020, 925, 720, 625, 525, 520,)

Chặn facebook bằng cách đổi dns

Đây là cách mà taimienphi.vn luôn muốn người dùng thực hiện, vì nó đơn giản và an toàn cho máy tính của bạn. Ngoài ra, cách này sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập facebook mà không duy trì tốc độ truy cập tối đa do không phải thông qua proxy trung gian.

Tùy theo hệ điều hành bạn đang sử dụng sẽ có cách đổi dns khác nhau, vui lòng đọc bài viết Cách đổi dns để tìm hiểu thêm về vấn đề này. Sau khi đổi dns bạn sẽ thay bằng dãy dns sau.

Mẹo Nếu không, hãy thử phạm vi dns này:

Hai. Hướng dẫn vào facebook khi bị chặn trên máy tính

Cách 1: Vào facebook bằng cách đổi dns

Nhìn chung cách đổi dns trên máy tính không có nhiều thay đổi giữa các phiên bản từ win xp đến win 10. Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng nằm trong khay hệ thống của cửa sổ, nhấp vào Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ.

doi dns vao Facebook bi chan

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng mạng có dây hoặc mạng wi-fi hiện được kết nối trong Kết nối.

meo doi dns truy cap vao Facebook bi chan

Bước 3: Trên giao diện trạng thái mạng, hãy nhấp vào Thuộc tính.

cach doi dns vao Facebook khi bi chan

Bước 4: Trên giao diện điều chỉnh thông số mạng, bạn nhập mục internet protocol version 4 (tcp/ipv4). Nhấp để chọn giao thức này và tiếp tục nhấp vào Thuộc tính.

doi dns tren may tinh

Bước 5: Mặc định máy tính luôn tự động lấy bất kỳ địa chỉ dns nào nên người dùng không cần tùy chỉnh, tuy nhiên vì một số lý do dns có thể là nguyên nhân khiến người dùng không vào được facebook, do dns bị chặn Vì vậy, việc đặt và thay đổi dns sẽ thiết lập lại đường dẫn truy cập của facebook như bình thường.

cach doi dns tren may tinh

Trong tab Chung, chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ dns sau và nhập dòng dns sau:

8 8 8 88 8 4 4

hoặc

Đang xem: 20 Kiểu tóc xoăn cho bé gái 5 – 7 tuổi siêu cấp dễ thương

208 67 222 222 208 67 220 220

Cuối cùng nhấn ok >ok trên máy tính để xác nhận thay đổi dns.

Cách 2: Vào facebook bằng cách sửa file hosts

Đây là một trong những phương pháp tốt nhất nhưng nhiều người cảm thấy khó chỉnh sửa và thay đổi. Thậm chí bạn còn đặt câu hỏi liệu chỉnh sửa file hosts để vào facebook bị chặn có gây hại cho máy hay không. Theo tìm hiểu của cá nhân người viết bài này thì việc thay đổi, chỉnh sửa file hosts này sẽ không ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Để chỉnh sửa file hosts, vui lòng đọc bài viết Cách chỉnh sửa Sửa file hosts (chúng tôi viết chi tiết cách chỉnh sửa tại đây, bao gồm không thay đổi, không lưu, không chỉnh sửa file host) Sau khi mở hosts file, trong host Thêm đoạn sau vào cuối file

Lưu ý: Một số người đã sửa file host nhưng không sửa được do bị giới hạn quyền, bạn có thể tham khảo cách sửa file host tại đây: Lỗi không sửa được file host

hoặc

Cách 3: Dùng trình duyệt để truy cập facebook

Cách dùng trình duyệt web vào facebook Sử dụng trình duyệt coc coc và tor, hai trình duyệt web có chức năng vượt tường lửa để vào facebook hay các trang web bị chặn một cách dễ dàng. Trong số đó, trình duyệt coc coc là một trong những trình duyệt được người dùng Việt Nam yêu thích nhất vì có giao diện tiếng Việt và hỗ trợ tải video youtube.

Cách sử dụng trình duyệt cốc cốc mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên để vào facebook. Cách dùng trình duyệt tor để vào facebook

Cách 4: Dùng phần mềm vào facebook

– Việc sử dụng phần mềm đôi khi có thể làm chậm máy tính của bạn, đối với những máy tính có cấu hình yếu thì mình khuyên bạn nên sử dụng 1 trong 2 cách trên để vào facebook khi bị chặn. Tuy nhiên, để có thể “phim” Internet ngay cả khi nó bị chặn, ước tính nhiều người sẽ chọn phương pháp này. Phương pháp thứ ba phù hợp với những người không có kinh nghiệm sử dụng máy tính

Tùy thuộc vào thiết bị đang sử dụng mà bạn có thể tải facebook cho thiết bị của mình

– liên kết tải xuống facebook cho android– liên kết tải xuống facebook cho iphone– liên kết tải xuống facebook lite cho android– liên kết tải xuống facebook iPhone Lite

Phiên bản mới nhất của phần mềm utrasurf có thể sử dụng lên facebook, phiên bản này dễ sử dụng hơn, không cần thực hiện thêm thao tác nào, hãy tải xuống: ultrasurf nếu bạn chưa biết cách sử dụng ultrasurt tham khảo tại: Cách dùng ultrasurf vào facebook

Lưu ý phần mềm này chỉ có 1 file chạy được, bạn chỉ cần click chạy, nó sẽ tự động tích hợp với trình duyệt, bạn nhớ đóng trình duyệt và mở lại để trình duyệt chấp nhận các thiết lập của ultrasurt.

Bạn có thể tải các phần mềm khác tại đây để đổi dns sang facebook.

Cũng có những cách khắc phục lỗi không vào được facebook khi bị chặn mà người dùng có kiến ​​thức về công nghệ thông tin mới có thể thực hiện dễ dàng. Mình sẽ nghiên cứu và viết thêm để những bạn chưa quen cũng có thể làm được. Nhớ quay lại lần sau nhé. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn vào facebook trên điện thoại.

Cách 5: Dùng ứng dụng windows để vào facebook

Tham khảo: Cách vào facebook trên win 8.1Tham khảo: Cách vào facebook trên win 10

Ngoài cách vào Facebook khi máy tính bị chặn ở trên, còn một phương pháp hiệu quả khác là vào Facebook khi bị chặn bằng proxy. Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà vẫn không vào được facebook, bạn có thể tham khảo bài viết Cách vào facebook khi bị proxy chặn của chúng tôi để tăng cơ hội truy cập và sử dụng facebook cho mình nhé.

Có người muốn xem tài khoản facebook nhưng không xem được, do facebook của người đó bị hạn chế truy cập, chỉ những người đã có tài khoản facebook mới xem được thông tin nên bạn cần đăng ký facebook

strong> trên điện thoại của bạn và đăng nhập để xem.

Tính đến thời điểm hiện tại tác giả chưa thấy phản hồi nào về việc windows phone vào facebook bị chặn. Nếu điều này xảy ra với bạn, vui lòng gửi email tới [email protected] Chúng tôi sẽ tìm và giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

Nói chung là có nhiều cách vào facebook, máy tính, laptop và điện thoại di động (android, ios, windows phone,…) đều áp dụng được, nhưng mình thấy hotspot shield là một công cụ rất hữu ích trong thực tế. Để khắc phục tình trạng không vào được facebook, tất nhiên người dùng hotspot shield sẽ thấy máy hơi chậm, nhưng bị chặn không vào được facebook vẫn là cách mà nhiều người dùng.

Có thể nói, facebook luôn là mạng xã hội hấp dẫn nhất trên internet, với hàng nghìn người truy cập mỗi ngày để chia sẻ thông tin và video. Vì vậy, ngay sau khi Facebook bị chặn, số lượng người cố gắng truy cập Facebook đột nhiên bị chặn và số lượng người dùng truy cập các mạng xã hội chia sẻ video phổ biến trước đây như YouTube hoặc truy cập các mạng tin tức khác giảm xuống. Nhu cầu tải video facebook, đọc tin tức trên facebook ngày càng nhiều.

Tuy nhiên vẫn còn một số quốc gia và một số điểm phát wifi không vào được facebook. Vậy người dùng phải làm gì khi bị chặn facebook?

Để có thể vào được facebook, người dùng phải đăng ký với facebook, tạo cho mình một tài khoản facebook rồi đăng nhập facebook bằng gmail hoặc số điện thoại để có thể chia sẻ thông tin. Internet cũng như cập nhật nhiều thông tin khác

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phương pháp trên để truy cập các blog bị chặn. Blog là mạng xã hội cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, họ thường viết và chia sẻ các bài viết khác nhau trong cuộc sống, khi blog bị chặn cũng không khác mấy so với Facebook nên vào blog cũng bị chặn. Các ngôi sao sẽ được nhiều bạn quan tâm.

Hiện tại facebook mới ra mắt chức năng ẩn số like thuận tiện cho người dùng dễ dàng ẩn số like bài viết. cách ẩn lượt thích trên facebook này cho phép bạn bảo vệ hiệu quả quyền riêng tư của mình và quyền riêng tư của những người bạn thích.

Tham khảo: ULTRAVIEWER