Hướng dẫn cách viết chữ hoa cơ bản cho học sinh tiểu học

Cách viết chữ đẹp in hoa

Cửa hàng bán bút mài thầy ánh địa chỉ 3/a5 ngõ 215 trần quốc hoan, cầu giấy, hà nội, sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169. Nơi cung cấp các loại gọt bút chì, mực Pelikan Đức, Phi công Nhật chính gốc của Mr Ying, đảm bảo và cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất đến với mọi khách hàng.

Contents

Viết hoa cơ bản

Chữ in hoa có nhiều nét bay hơn chữ thường. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho những đứa trẻ mới học viết. Với cách viết hoa cơ bản dưới đây, việc viết hoa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách viết chữ đẹp in hoa

Có tổng cộng 29 chữ hoa được chia thành 5 nhóm. Chúng đều được cấu tạo bởi các nét cơ bản có độ cao 2,5 đơn vị. Riêng chữ g và y có chiều cao là 4 đơn vị. Khi học viết chữ hoa, nên hướng trẻ tập trung vào cách rê nét bút, tạo thành những nét cong nhẹ nhàng. Đây sẽ là bước đệm giúp các em luyện chữ và luyện chữ đẹp vào các lớp tiếp theo.

Chuẩn bị cần thiết để luyện viết hoa cơ bản

Có nhiều năm kinh nghiệm luyện viết và luyện chữ đẹp cho học sinh. Chúng tôi lưu ý điều này trong quá trình kèm cặp học sinh. Giáo viên nên luyện viết các chữ hoa cơ bản để học sinh luyện viết. Ngoài ra, có một số sản phẩm hiện có trên thị trường: chữ in hoa cơ bản có thể viết dễ dàng. Các bạn tự luyện thư pháp đẹp có thể tham khảo các bài viết chia sẻ video viết thư pháp đẹp trên mạng và chuẩn bị một bộ sách mẫu.

Để viết và luyện chữ hoa nét đậm cơ bản, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bút lá tre trắng 041 Calligraphy g. Đây là cây bút máy được sản xuất bằng sunshine với ngòi tạo thanh dày theo lực ấn của tay người viết. Không khó để kẻ được nét đậm như bút mài ngày nay. Viết như bút tre mũi kim không gai. Hầu hết những hình ảnh chúng tôi sưu tầm và gửi đến bạn đọc đều sử dụng dòng bút này.

Đang xem: Linda là ai? Chi tiết tiểu sử và Quá trình nổi tiếng của cô Cẩm Lan

Cần chuẩn bị mẫu viết hoa cơ bản chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo. Cái này có thể mua ở các hiệu sách hoặc trực tiếp trong vở luyện chữ đẹp.

Cách học viết hoa cơ bản

Để tải xuống bản mềm, vui lòng nhấp vào liên kết sau:

Tải mẫu thư cơ bản xuống

Nhóm 1: u, ư, y, v, x, n, m

Điểm chung của bộ chữ cái này là nét móc đôi. Chỉ có 3 chữ cái x, n, m là sử dụng nét biến tấu. Vì nét móc 2 mũi phức tạp hơn 1 mũi nên bé cần tập trung kéo bút cho mềm mại hơn.

Nhóm 2: a, ă, Â, n, m

Điểm nhấn của chữ hoa cơ sở nhóm 2 là dấu gạch chéo ngược (ở đầu và ở cuối). Có hai chữ cái điều chế n và m. Lưu ý rằng nét số 1 được vẽ từ dưới lên trên, độ nghiêng và radian của móc phải vừa phải.

Nhóm 3: c, g, e, e, t

Các từ trong nhóm 3 tập trung vào các đường cong. Họ có các biến thể khác nhau cho mỗi chữ cái. Trẻ cần nắm vững cách điều khiển đầu bút để tạo ra những đường cong mềm mại. Hai chữ c và e trong nhóm này khó viết hơn và cần phải luyện tập.

Nhóm 4: p, r, b, d, d, i, k, h, s, l, v

Tham khảo: Anime và Manga là gì – Có gì khác nhau giữa hai thể loại này

Viết hoa nhóm 4 tập trung vào các nét bị biến dạng. Có nhiều cách kết hợp các nét cơ bản trong mỗi chữ cái. Ví dụ cách viết chữ h (gồm 3 nét cơ bản).

Nét 1 gồm 2 nét cơ bản: nét cong trái và nét cong ngang.

Mũi 2 bao gồm 3 mũi móc cơ bản: mũi móc ngạnh, mũi móc bên phải và mũi móc sau bên phải.

Nét 3 là nét dọc (ở giữa nơi giao nhau của hai nét thiếu).

Nhóm 5: Chữ hoa cơ bản o, o, o, q, a

Nhóm chữ thường gồm 1 hoặc 2 nét. Tuy nhiên, chúng rất liền mạch và yêu cầu ngòi phải linh hoạt theo nhiều hướng. Sau khi viết thành thạo chữ o cơ bản, bé sẽ viết được các chữ cái còn lại trong nhóm một cách dễ dàng. Vậy làm thế nào để dạy trẻ mầm non viết chữ đẹp đơn giản nhất, chú ý tạo nét đều, mềm mại và cân đối.

Phương pháp giảng dạy trực quan và khoa học nhất là nhóm các chữ cái. Vì vậy, khi gặp chữ cái đơn bé sẽ dễ dàng hình dung và không bỡ ngỡ. Chữ viết hoa đẹp là nền tảng để các em phấn đấu trong cuộc thi hoa hậu sau này. Hi vọng các cách viết chữ hoa cơ bản trên đây sẽ giúp bé viết chữ hoa đẹp, đơn giản.

Tham khảo: Làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone là gì? Có lợi và có hại như thế nào đến điện thoại của bạn?