Cẩm Ly

Bạn đang xem: Cẩm Ly Tại VietFuture
Cẩm ly sinh năm

thông tin tiểu sử của cẩm ly

Bà tên thật là Trần Thị Cẩm Ly, sinh ngày 30 tháng 3 năm 1970 tại Sài Gòn. Nguyên quán Bình Định Qui Nhơn. Cô là con thứ 3 trong gia đình (nên theo phong tục miền nam thường được fan gọi là chị tư), trong gia đình có 6 anh chị em, trong đó 2 em gái là hà phương và minh tuyết cũng là ca sĩ (hiện nay ca sĩ, sống ở nước ngoài) 2004. Năm 2010, cô kết hôn với nhạc sĩ Minh Vy (tên thật là Đoàn Hữu Minh). Cẩm Ly hiện có hai cô con gái là Cẩm Uyên (2005, tên thường gọi là Thỏ) và Cẩm Anh (2008, tên thường gọi là La).

Cẩm LyTừ nhỏ, ba chị em Cẩm Ly đã bộc lộ năng khiếu ca hát. Năm 1993, Cẩm Ly cùng Minh Tuyết đi hát và cũng ngay năm đó cô và em của mình đã đoạt giải nhất song ca do nhà hát Hòa Bình tổ chức. Sau sự kiện này Cẩm Ly bắt đầu sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp của mình khi quyết định đầu quân cho Kim Lợi Studio, một phòng thu âm có tiếng thời bấy giờ.

Xem thêm: Cẩm ly sinh năm

Năm 1997, khi Minh Tuyết sang Mỹ du học, Cẩm Ly phải tạm ngưng ca hát vì lý do sức khỏe. Một năm sau, cô đi hát trở lại và phát hành hai album với ca sĩ canh han, và năm 1999 cùng ca sĩ Đan Trường phát hành album “Nếu mai em có lẫn”. Năm 2000, cô đánh dấu sự nghiệp solo của mình bằng album đầu tay “Forever”.

Những năm tiếp theo, cô thể hiện các ca khúc của nhạc sĩ Ruan Yihui “Người ở cuối phố”, “Bờ biển lạ”, “Người lạ ơi lỡ”, “Mây chiều”, “Không Yêu”. Đổi thay”. Album dân ca đầu tay “Em gái quê” do phòng thu kim lei phát hành, bao gồm 11 bài dân ca: “Cầu Vọng Các”, “Nỗi buồn của mẹ”, “Phượng hoàng buồn”, “Đau lòng”, “Nhớ mẹ mồ côi”. ”, “Chiều Mưa Miền Trung”.

Tháng 7 năm 2001, Cẩm Ly trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên có chương trình DVD, đồng thời cũng tạo dựng cho mình một phong cách ổn định, hoàn toàn không phụ thuộc vào đàn bầu. Camly hiện là ca sĩ độc quyền thành công nhất của Jinlai Studio.

Đang xem: 1 SGD bằng bao nhiêu VND? – SGD to VND (2022)

Cẩm Ly là ca sĩ đầu tiên thực hiện live show “quanh xóm trọ” miễn phí cho sinh viên vào năm 2003 và 2004. [1]

Năm 2008, Cẩm Ly kỷ niệm 15 năm ca hát bằng live show riêng tại sân khấu Lan Anh, đánh dấu vai chính đầu tiên của cô trong một vở cải lương.

Năm 2009, cô tổ chức live show thứ hai trong sự nghiệp âm nhạc “Yêu quê hương”, đồng thời phát hành 2 album “Không thể quên – Tình ca Mingwei” và 1 album ballad “Lyric “Biển tình”.

p>

Năm 2011, cô tổ chức buổi hòa nhạc cá nhân thứ ba “Tình quê hương 2”, thể hiện bốn phong cách: trữ tình, dân ca, nhạc trẻ và cải lương cổ trang.

Năm 2012, Cẩm Ly tổ chức truyền hình trực tiếp Tự tình 3.[2]

Đang xem: Because và Because of là gì? Phân biệt cấu trúc Because & Because of

Năm 2013, Cẩm Ly và Minh Tuyết tổ chức live show Tự tình 4 để kỷ niệm 20 năm ca hát của hai chị em. Live show được tổ chức hai đêm tại Nhà hát Hòa Bình TP. Hồ Chí Minh được đông đảo khán giả ủng hộ.

Năm 2014, Cẩm Ly tham gia làm huấn luyện viên của Giọng hát Việt nhí, dẫn dắt Thiện nam nhi lên ngôi quán quân mùa thứ hai. [3] Đồng thời, cô làm huấn luyện viên với nhạc sĩ Minh Vy cho chương trình hát cùng chồng và giành chiến thắng chung cuộc.

Năm 2015, Camly tiếp tục với chuỗi liveshow Quê em 5 tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Tham khảo: Lê Văn Đạt là ai? Hot girl quận Cam là ai? Chịch bé Lê Văn Đạt

Tham khảo: Lê Văn Đạt là ai? Hot girl quận Cam là ai? Chịch bé Lê Văn Đạt