12 kiểu cắt tóc cực xinh cho bé gái hot trending năm 2023

Cắt tóc cho bé gái 1 tuổi
 • Arsenal: khăn tắm; Hoặc ghế cho em bé ngồi; túi nhỏ hoặc phong bì cũng sẽ hữu ích.
 • Làm con bạn mất tập trung: Đừng kỳ vọng con bạn sẽ ổn định khi bị kéo vào sau đầu. Vì vậy, bạn cần một cái gì đó để đánh lạc hướng em bé của bạn. Một số món ăn, một cuốn sách ảnh hoặc đồ chơi yêu thích của bé đều là những lựa chọn tốt.
 • Chọn thời điểm thích hợp để cắt tóc cho bạn gái: Sau một đêm ngon giấc và một bữa sáng ngon lành, đó sẽ là lúc cô ấy cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất trong ngày. Tốt nhất, mẹ nên chọn cắt tóc cho bé gái 1 tuổi hoặc bé trai 1 tuổi vào buổi sáng. Nếu chậm đến trưa hoặc chiều thì nguy cơ bị “ăn đòn” khá cao.
 • Luôn nhớ rằng tóc của bé sẽ mọc lại: Khi bạn cắt tóc cho bé lần đầu tiên, tóc có thể không như bạn nghĩ. Không vấn đề. Đôi khi chỉ là mẹ chưa quen với kiểu tóc mới của con mình. Ngoài ra, tóc của bé sẽ mọc lại nhanh chóng.
 • Giữ làm vật kỷ niệm: Một số bà mẹ muốn giữ một phần tóc của con mình làm vật kỷ niệm. Mẹ có thể cho chúng vào túi có khóa kéo và ghi ngày tháng trên túi. Hay đơn giản hơn mẹ có thể chụp ảnh cùng bé.
 • >> Bạn có thể xem thêm tại đây: Những Điều Bạn Cần Biết Về Cách Sử Dụng Dầu Tràm An Toàn Cho Trẻ Sơ Sinh

  Contents

  4. Hướng dẫn cắt tóc đẹp cho bé gái bằng kéo tại nhà

  Bước 1: Cho cô gái thấy rằng cắt tóc là một trải nghiệm thú vị

  Con gái rất nhạy cảm với các tín hiệu xã hội của mẹ. Nếu người mẹ bày tỏ sự hài lòng khi cắt tóc cho con gái, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Mẹ sẽ hát trong khi bạn cắt tóc cho cô gái; giải thích cho con bạn những gì bạn sắp làm với giọng điệu vui vẻ, lạc quan.

  Xem thêm: Cắt tóc cho bé gái 1 tuổi

  Bước 2: Chuẩn bị cho phản ứng của bé

  Một số bé gái bị thu hút bởi những trải nghiệm mới; cho dù đó là âm thanh của kéo (hoặc tông đơ) hay xem mẹ của chúng hành động hài hước, hãy cố gắng khiến chúng hào hứng với điều đó.

  Tham khảo: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

  Những cô gái khác có thể sợ hãi, than vãn và phàn nàn mặc dù cô ấy đã cố gắng hết sức. Hãy sẵn sàng cho một trong hai phản ứng, đừng mong đợi con gái của bạn ngồi yên như khi bạn ngồi trong cửa hàng.

  Đứa trẻ tò mò cũng sẽ di chuyển xung quanh, cố gắng xem mẹ đang làm gì.

  Bước 3: Phun và cắt cẩn thận

  Dưới đây là hướng dẫn từng bước để tự cắt tóc tại nhà cho bé gái từ 1-2 tuổi:

  Cắt tóc cho bé gái cần phải thực hành, vì vậy đừng mong mẹ có thể cắt nhanh và dễ dàng như một nghệ nhân. Hãy lưu ý rằng tóc sẽ dài hơn khi ướt; vì vậy hãy cẩn thận với lần cắt đầu tiên (hãy bắt đầu với ít tóc hơn vì bạn luôn có thể tỉa nhiều hơn sau đó.

  Tham khảo: Luyện tập các bài tập Because và Because of, Though và Although

  Tiếp tục cắt xung quanh đầu em bé theo đường thẳng; từ trước ra sau hoặc từ sau ra trước để bạn không bỏ sót các bộ phận. Cuối cùng, cắt tai và viền cổ, đồng thời dùng tay của mẹ để bảo vệ tai bé hết mức có thể.

  >>Mẹ đọc thêm: Cách thiêu xác trẻ sơ sinh chỉ để con được yên

  5. Những lưu ý khi mẹ cắt tóc cho con gái

  Ngoài việc biết cách cắt tóc, các bạn gái cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  1. Lời mẹ

  • Không cắt tóc cho trẻ dưới 5 tháng tuổi, tốt nhất nên đợi đến 1 tuổi mới cắt. Đối với bé trai trên 1 tuổi, mẹ nên cắt tỉa tóc cho bé từ 6-8 tuần/lần. Các cô gái phụ thuộc vào độ dài của tóc.
  • Cắt bỏ nó càng nhanh càng tốt. Nửa giây đầu khi bé còn ngồi, nửa giây sau bé có thể khóc. Ngoài ra, tông đơ cắt tóc có thể làm bé bị thương khi lắc. Vì vậy, hãy cố gắng tận dụng tối đa, mẹ nhé!
  • Mẹ không nên cắt tóc khi bé ốm, mệt, không khỏe. Ngoài ra, không nên cắt tóc cho bé khi bé đang ngủ, vì bé có thể thức dậy bất cứ lúc nào.
  • Sau khi cắt tóc cho bé, mẹ nên tắm cho bé bằng nước ấm để gàu không còn gây ngứa ngáy cho bé.
  • 2. Những lưu ý khi bạn gái cắt tóc ở tiệm

   Nếu chưa tự tin tự cắt tóc cho bé gái và bé trai từ 1-2 tuổi, mẹ có thể đưa bé ra tiệm cắt tóc. Trong trường hợp này, bạn nên lưu ý những điều sau:

   Đang xem: Giới thiệu về Hive

   • Chọn nơi bạn biết và tin tưởng: Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu đã biết ai đang cắt tóc cho mình. Bạn có thể hỏi bạn bè, hàng xóm xem có tiệm làm tóc nào phù hợp không. Tốt nhất các mẹ nên chọn tiệm đã có kinh nghiệm cắt tóc cho con
   • Trò chơi cắt tóc: Lần đầu tiên đến tiệm cắt tóc, nhiều trẻ sẽ cảm thấy sợ hãi. Vì vậy, có lẽ anh ấy cần một số trấn an đầu tiên. Bạn cũng có thể giả vờ nghịch tóc của trẻ ở nhà. Cho bé ngồi trước gương, quấn bé trong một chiếc khăn tắm và dùng tay giả của bạn làm kéo để cắt tóc cho bé. Khi đã quen, họ sẽ không ngại cắt tóc nữa.