Challenge là gì? Làm sao để có thể vượt qua những Challenge?

Contents

1. Định nghĩa của từ “thử thách” là gì?

Challenge là một từ tiếng Anh, nếu giải nghĩa theo tiếng Việt thì từ này có thể hiểu là “thử thách”. Nghĩ đến đây, chúng ta có thể hiểu đại khái là thử thách 10 năm là thử thách 10 năm. Đây là một thử thách rất phổ biến trên facebook, yêu cầu người dùng đăng một bức ảnh của chính họ 10 năm trước và nhìn lại xem bây giờ họ đã thay đổi như thế nào.

Với 10 năm thử thách, chúng tôi hiểu rằng thử thách là những thử thách trong trò chơi mà bạn sẽ thực hiện để xem mình có thể vượt qua và hoàn thành chúng hay không. Với suy nghĩ này, challenge thường được dùng chung với challenge nổi tiếng mà nhiều bạn đã biết. Ví dụ: Thử thách gia đình là một cuộc thi ra đời ở Đức, bao gồm ba môn phối hợp: bơi lội, đạp xe và chạy. Hiện tại, thử thách này đã xuất hiện tại hơn 20 quốc gia trên thế giới và ngày càng trở nên phổ biến.

Xem thêm: Challenge là gì

Nhưng đây chỉ là một khía cạnh có ý nghĩa của thử thách. Thực ra, nếu hiểu là thử thách theo nghĩa tiếng Việt thì thử thách bao gồm tất cả những khía cạnh có ý nghĩa và những yếu tố làm nảy sinh những khó khăn nhất định mà chúng ta cần phải vượt qua. Đây là những thử thách trong cuộc sống, những thử thách thực sự, mà bạn phải vượt qua và tìm ra cách tốt nhất để vượt qua nó.

Như bạn thấy, thử thách có thể rộng hoặc hẹp. Nó sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng thử thách trong bối cảnh nào và cách bạn nhìn nhận nó.

Tìm hiểu thêm: Khi nào thì bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình?

2. Khi thử thách không chỉ là thử thách

Challenge là thử thách, nhưng challenge hiểu một cách đơn giản là khó khăn, thử thách hay trở ngại mà bạn không biết trước và thường nằm ngoài khả năng giải quyết của bạn tại thời điểm đó. Giống như bạn là thuyền trưởng, chỉ huy một con tàu đang chống chọi với bão tố ngoài biển khơi.

Tuy nhiên, thách thức đôi khi chỉ là bạn bị căng thẳng về những vấn đề cơ bản như tài chính, công việc hay thời gian… bất kể vấn đề đó là gì. Cả hai bạn cần phải tìm ra cách tốt nhất để vượt qua những vấn đề này.

Thực tế cho thấy, trong bất kỳ lĩnh vực nào, học tập, công việc, tình yêu, chúng ta đều có thể dễ dàng gặp thử thách. Đây chính xác là quan điểm giống như tất cả chúng ta. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa những người thành công và không thành công trên thế giới này là vượt qua thử thách và những thử thách khác nhau mà chúng ta phải đối mặt.

Tham khảo: Cách đánh bại bản thân để trở thành người thành công!

Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Xã hội ngày nay rất phức tạp và cạnh tranh, những thách thức mà mỗi chúng ta phải đối mặt ngày càng trở nên khó khăn hơn. Chúng ta không biết trước những gì sẽ xảy ra, chúng ta không biết cuộc sống của chúng ta sẽ có bao nhiêu thử thách. Con đường chúng ta đang đi không phải là một hành trình đơn giản không có con số cố định, nếu vậy sự xuất hiện của mỗi chúng ta sẽ chẳng còn ý nghĩa gì.

Thử thách tồn tại, nảy sinh và xảy ra với mỗi chúng ta, và điều này không nhằm mục đích “chôn vùi” bất kỳ ai. Thay vào đó, thử thách sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh cho bạn mỗi ngày để vượt qua chính mình và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Khi đó, thử thách không đơn thuần chỉ là thử thách, mà thử thách trở thành nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn đạt được những thành công mới.

Thường ngày thầy Nguyễn Ngọc Kỳ lên 4 tuổi bị bệnh liệt nửa người. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản ông đến với nghề giáo, trở thành “người thầy đầu tiên ở Việt Nam viết bằng chân”. Hay như larry pagesergey brin, hai nhà sáng lập của gã khổng lồ google cũng gặp nhiều thách thức về tài chính để xây dựng một công ty công nghệ. Các công ty lớn nhất trên thế giới ngay bây giờ.

Đang xem: Tỉ lệ bản đồ là gì? Cách tính tỉ lệ bản đồ? Ý nghĩa tỉ lệ bản đồ?

Có thể thấy, thách thức luôn tồn tại và phát triển, nhưng phát triển theo hướng nào là tùy ở bạn.

Xem thêm: Làm

3. Làm thế nào để vượt qua thử thách thành công?

Có rất nhiều thử thách và chúng ở khắp mọi nơi. Vậy làm thế nào chúng ta có thể vượt qua những thách thức này một cách tốt nhất? Đây có lẽ là điều mà nhiều bạn đang thắc mắc, đặc biệt là các bạn trẻ đang phải đối mặt với những thách thức lớn nhất hiện nay.

– Có quan điểm tích cực

Sự khác biệt giữa thành công và thất bại là nhận thức và phản ứng của bạn. Thử thách là khó khăn mà ai cũng gặp phải. Tuy nhiên, thử thách có trở thành động lực hay quật ngã bạn hay không còn tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận tình huống. Nếu bạn bi quan và cảm thấy như cả thế giới đang chống lại mình, thử thách sẽ khiến bạn gục ngã.

Tuy nhiên, khi có nhận thức tích cực và lạc quan, người được tiếp thêm sức mạnh chính là bạn nên việc vượt qua thử thách chỉ là vấn đề thời gian. Như câu nói: “Người bi quan nhìn thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn”. Ngoài ra, một thái độ sống tích cực và luôn theo đuổi những ý tưởng tốt đẹp sẽ giúp bạn có thêm niềm tin, động lực để chiến đấu và giúp bạn trưởng thành hơn từng ngày.

Mỗi thử thách bạn vượt qua có nghĩa là bạn được đào tạo để trở thành một phiên bản tốt hơn, trưởng thành hơn và tự tin hơn, với nhiều kinh nghiệm hơn và khả năng tạo ra những cơ hội mới sau đó.

– Giữ thái độ bình tĩnh trước mọi vấn đề phát sinh

Khi gặp thử thách, tốt nhất bạn không nên vội vàng hay hoảng sợ mà hãy tìm cách giải quyết và xử lý vấn đề. Người xưa chúng ta có câu: “Giận mất trí nhớ” quả không sai. Sai lầm chỉ dẫn đến sai lầm nếu bạn quá háo hức sửa chữa nó. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh và nhìn lại vấn đề để nắm bắt được bản chất của thử thách. Chỉ bằng cách này, bạn có thể tìm thấy giải pháp thỏa đáng nhất.

– Nhờ giúp đỡ khi cần thiết

Hãy nhớ rằng bạn không đơn độc. Khi gặp khó khăn hãy nhờ sự giúp đỡ, bạn có người thân, bạn bè, đồng nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn.

Mọi thứ đều vận hành theo quy luật nhất định, muốn phát triển thì cần phải có đồng hành, một mình chưa bao giờ là việc dễ dàng. Vì vậy, đừng ngại ngùng và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần nhất. Có thể trong tương lai khi họ gặp khó khăn, bạn cũng sẽ là người giúp đỡ họ.

– Luôn nhiệt tình

Đang xem: Top 10 plugins Page Builder tốt nhất 2022

Đam mê sẽ là động lực mạnh mẽ để bạn hành động. Với niềm đam mê, bạn có thể vượt qua thử thách và thành công với niềm đam mê cháy bỏng. Vì vậy, niềm đam mê, đam mê của bạn trong lĩnh vực nào, hãy giữ cho riêng mình. Đam mê là mong muốn thành công, động lực để vượt qua những thử thách của cuộc sống.

Đây không phải là giải pháp cụ thể cho từng trường hợp cụ thể, vì những thách thức có nhiều mặt và không phải tất cả chúng ta đều gặp phải những thách thức giống nhau. Vì vậy, trên đây là những cách phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng khi đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

4. Thử thách tích cực trên facebook

Nếu như những thử thách kể trên mang ý nghĩa khá cao cấp, thì ở đây, những thử thách sẽ chỉ là những thử thách nhỏ xuất hiện trên mạng xã hội nhưng lại rất có ý nghĩa với người dùng.

Dưới đây là một số thử thách ý nghĩa trên facebook có thể bạn chưa biết:

– Thử thách thùng sách

Đây là một thử thách đối với những người yêu sách. Trên thực tế, sẽ có nhiều phiên bản thử thách khác nhau để người dùng lựa chọn. Ví dụ: kể tên 10 cuốn sách xuất hiện trong đầu bạn hoặc kể tên 5 cuốn sách có tác động sâu sắc đến suy nghĩ và hành động của bạn.

Không có hình phạt nào, chỉ là thử thách chia sẻ những cuốn sách yêu thích của bạn và cơ hội nói về chúng. Thông qua thử thách này, bạn có thể kết nối với nhiều người khác có cùng sở thích và khắc họa tính cách của từng người tham gia.

– Thử thách Cảm ơn vì thử thách

Tri ân cuộc đời có thể nói là một trào lưu mang lại nhiều ý nghĩa cho người dùng facebook. Với thử thách này, khi tham gia thử thách, bạn có 5 ngày để hoàn thành nó, cuối mỗi ngày hãy viết ra 3 điều bạn biết ơn nhất và gửi cho người đặc biệt của bạn. Thử thách này giúp bạn nói những gì bạn muốn nói theo cách tự nhiên nhất có thể.

Thông tin thêm: Tương tác trên Facebook là gì? Lợi ích của tương tác facebook

– Thử thách chụp ảnh 100 ngày

Trong thử thách này, bạn sẽ có 100 ngày để hoàn thành và mỗi ngày sẽ có 1 ảnh được chia sẻ với tin nhắn của bạn. Có thể là 15 sự thật về bạn, một bức ảnh với người bạn thân nhất của bạn hoặc người nổi tiếng mà bạn yêu thích,…vv cho đến khi hết 100 ngày, những người khác có thể hình dung về bạn ở một mức độ nào đó. con người và tính cách của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về thử thách và hy vọng, qua đây các bạn đã hiểu “thử thách” là gì rồi phải không. Dù thử thách mà bạn phải đối mặt trong thực tế lớn đến đâu, xin hãy nhớ rằng “thử thách là để bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn chứ không phải để làm bạn thất vọng.”

Đang xem: Cha Diệp là ai? Tiểu sử của Cha Diệp