Cách chặn Facebook theo dõi bạn toàn tập

Chặn facebook theo dõi

Có một thực tế không thể phủ nhận là facebook đang thu thập dữ liệu người dùng từ chính ứng dụng của mình cũng như bên thứ ba. Việc cấp quyền cho các ứng dụng khác sử dụng facebook của bạn và ngược lại sẽ giúp facebook thu thập nhiều dữ liệu hơn từ bạn. Vậy làm sao để facebook ngừng theo dõi bạn?

Bạn đã bao giờ thảo luận về du lịch với một người bạn và 30 phút sau facebook của bạn đầy quảng cáo về du lịch, nghỉ dưỡng…? facebook đang lắng nghe và phân tích nhu cầu của bạn để đưa ra mẫu quảng cáo phù hợp nhất.

Xem thêm: Chặn facebook theo dõi

Bài viết này thảo luận về cách facebook thu thập dữ liệu của bạn và ngăn không cho facebook theo dõi bạn, loại dữ liệu nào facebook thu thập và cách facebook sẽ xử lý dữ liệu tương tự. Ngoài ra, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để ngăn facebook theo dõi hoạt động, thu thập dữ liệu của bạn và hạn chế tính năng “hoạt động ngoài facebook”.

Cách chặn Facebook theo dõi bạn toàn tập

Contents

Facebook đang thu thập dữ liệu gì và bằng cách nào?

Dữ liệu facebook thu thập bao gồm thời gian thiết bị của người dùng, các tính năng họ sử dụng, số lần mở ứng dụng,… trên các ứng dụng thương mại điện tử, facebook biết lịch sử mua hàng của người dùng, sản phẩm được thêm vào giỏ hàng, danh bạ Mọi người, v.v. vì hầu như tất cả các ứng dụng này đều có mã “pixel facebook” cho cả web và ứng dụng. Thiêt bị di động.

Facebook pixel là công cụ phân tích theo dõi hành vi duyệt web của bạn bằng cách thu thập dữ liệu về bạn trên web. Dữ liệu được tạo sẽ được chia sẻ với facebook, cho phép nó hiển thị cho bạn “quảng cáo được nhắm mục tiêu”.

Đang xem: 1988 Mệnh Gì? Cách Chiêu Tài Lộc Cho Người Tuổi Mậu Thìn

Khi bạn truy cập trang web hoặc sử dụng ứng dụng, những doanh nghiệp này có thể chia sẻ thông tin về các hoạt động của bạn với facebook thông qua các công cụ kinh doanh. Dựa trên hoạt động này, facebook sẽ cá nhân hóa trải nghiệm của bạn, chẳng hạn bằng cách hiển thị các quảng cáo phù hợp hơn. Nên đừng hỏi tại sao khi bạn tìm kiếm gì đó trên shopee, tiki, facebook thì lập tức hiện ra những quảng cáo tương tự.

Facebook bên ngoài

Được giới thiệu vào năm nay, “hoạt động bên ngoài facebook” tóm tắt mọi hành động mà người dùng thực hiện trên một ứng dụng hoặc trang web bên ngoài facebook. Các ứng dụng và trang web sử dụng công cụ facebook (đăng nhập bằng facebook, chia sẻ, pixel fb, v.v.) phải chia sẻ dữ liệu này với facebook.

Chưa kể facebook rất thích “học” tất cả dữ liệu của bạn và đừng nghĩ ứng dụng ngân hàng sẽ không chia sẻ dữ liệu của bạn với facebook.

Ảnh chụp màn hình xác nhận ứng dụng ngân hàng là dữ liệu được chia sẻ với facebook thông qua các tính năng hoạt động không phải của facebook đang được quan tâm.

Cách chặn Facebook theo dõi bạn toàn tập 5

Cách chặn Facebook theo dõi bạn toàn tập 6

Gã khổng lồ công nghệ Facebook tuyên bố rằng dữ liệu mà họ thu thập từ hoạt động trên web của người dùng giúp họ bán quảng cáo chính xác và phục vụ quảng cáo tốt hơn cho người dùng. Nói cách khác, số lượng ứng dụng bạn đăng ký bằng tài khoản facebook của mình, để đổi lấy thời gian và sự thuận tiện, sẽ phải “tính phí” bằng dữ liệu của bạn.

Tham khảo: Hickey – Bạn Đã Biết Cách Đánh Dấu Đối Phương Bằng Nụ Hôn Táo Bạo?

Đáng lo ngại hơn, facebook tạo hồ sơ ảo (hồ sơ ảo) để thu thập dữ liệu từ những người dùng thậm chí không sử dụng facebook.

Nếu muốn tự bảo vệ mình, bạn có thể thực hiện các bước trong bài viết này để hạn chế lượng dữ liệu mà facebook có thể thu thập từ tài khoản của bạn bằng cách tắt hoạt động bên ngoài facebook.

Cách ngăn facebook theo dõi bạn

Có hai cách để hạn chế chia sẻ dữ liệu:

1. ngừng theo dõi facebook trên ứng dụng facebook

Thực hiện các bước sau để hạn chế dữ liệu mà facebook chia sẻ với ứng dụng của bên thứ ba:

 1. Khởi chạy ứng dụng Facebook, nhấp vào biểu tượng hamburger ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào “Settings & Privacy”.Settings & Privacy
 2. Nhấn “Settings”.Settings
 3. Cuộn xuống và chọn “Off-Facebook Activity”.Off-Facebook Activity
 4. Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn “Manage Future Activity”.Manage Future Activity
 5. Tắt tính năng “Future Off-Facebook Activity button off”.Future Off-Facebook Activity button off
 6. 2. Ngăn facebook theo dõi bạn trên trình duyệt

  Làm theo các bước sau trong trình duyệt web của bạn để tắt hoạt động bên ngoài facebook:

  1. Mở Facebook và nhấp vào “Settings & Privacy” từ góc trên cùng bên phải của màn hình.Chặn Facebook theo dõi bạn trên trình duyệt
  2. Chọn “Settings”.tắt chế độ Facebook theo dõi bạn
  3. Nhấp “Your Facebook Information” và sau đó chọn “Off-Facebook Activity”.Your Facebook Information
  4. Chọn “Manage your Off-Facebook Activity”.Manage your Off-Facebook Activity
  5. Chọn tiếp “Manage Future Activity”.Manage Future Activity
  6. Tắt tính năng “Future Facebook Activity button”.Future Facebook Activity button
  7. Xác nhận từ Facebook

   Vì facebook xác nhận đang sử dụng dữ liệu để quảng cáo bằng cách thu thập hành vi của người dùng. Đồng thời, Facebook sẽ không tiết lộ hồ sơ bảo mật dữ liệu của mình và cách chia sẻ dữ liệu người dùng với bên thứ ba.

   Ngoài ra, vì facebook sở hữu whatsapp và instagram nên gã khổng lồ công nghệ này sẽ dễ dàng tạo hồ sơ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chặn hoàn toàn việc facebook theo dõi bạn, cách nhanh nhất là xóa 3 ứng dụng này.

   Đang xem: Xem tài liệu