Chạy bộ tiếng anh là gì? Chạy bộ đốt bao nhiêu calo?

Chạy bộ tiếng anh

Bạn đã biết chạy tiếng anh là gì chưa? Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo? Nếu chưa, hãy tiếp tục đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Contents

Chạy bộ trong tiếng Anh là gì? Tác dụng của chạy?

Để tạo điều kiện cho bạn tìm kiếm các nguồn thông tin nước ngoài đang chạy. Đây là câu trả lời: What does English run?

Xem thêm: Chạy bộ tiếng anh

Chạy trong tiếng Anh là gì?

Từ tiếng Anh của “chạy bộ” là “jogging”. Chạy là chuyển động lặp đi lặp lại của cơ và xương chân trên địa hình hoặc môi trường tập luyện. Bạn có thể chạy trong công viên, nơi công cộng hoặc trên máy chạy bộ.

Giờ thì chắc bạn đã biết running nghĩa là gì trong tiếng Anh rồi phải không? Sau đây là tác dụng của việc chạy bộ, các bạn có thể tham khảo.

Tác dụng của việc chạy?

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc chạy bộ. Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Đang xem: Hướng dẫn cách viết email tiếng Anh thương mại chuyên nghiệp nhất

Cải thiện cơ và khớp: Thực tế, chạy bộ giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh với hệ xương khớp chắc khỏe.

Lợi ích cho tim mạch và hô hấp: Chạy kết hợp với hít thở đúng cách sẽ giúp ích cho hệ thống tim mạch và hô hấp. Theo một nghiên cứu, chạy với tốc độ vừa phải trong 5 đến 10 phút mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim, đột quỵ và các bệnh thông thường khác.

Tăng cường chức năng ruột: Bài tập này sẽ giúp bạn đổ mồ hôi nhiều hơn và hạ nhiệt tốt hơn. Từ đó thúc đẩy quá trình bài tiết bã nhờn và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Cải thiện trí não: Theo nghiên cứu, chạy bộ mỗi ngày có rất nhiều lợi ích. Nó giúp lưu thông máu và giúp não hoạt động tốt hơn.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh: Tập thể dục giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, nó còn giúp phấn chấn tinh thần, tạo cảm giác thoải mái cho bạn.

Bạn đốt cháy bao nhiêu calo khi chạy?

Tham khảo: Số dư khả dụng là gì? Phân biệt số dư khả dụng và số dư hiện tại

Có nhiều yếu tố quyết định lượng calo bạn đốt cháy khi chạy. Ví dụ: cân nặng, tốc độ chạy, thời gian, quãng đường chạy,… từ đó tính được năng lượng tiêu hao sau khi chạy. Vì vậy, lượng calo tiêu hao sau khi chạy bộ ở mỗi người là khác nhau.

Một ví dụ đơn giản như sau: Một người nặng 70kg chạy với tốc độ 10 phút một dặm trong 60 phút sẽ đốt cháy 700 calo. Một người nặng 90kg sẽ đốt cháy 933 calo khi chạy cùng thời gian và tốc độ.

Vậy, đây là bài toán: Trung bình một người đốt cháy 80 đến 140 calo mỗi dặm. Chạy bộ 30 phút đốt cháy 280 đến 520 calo, tùy thuộc vào cân nặng và tốc độ của bạn.

Bài viết này giúp bạn hiểu thế nào là running trong tiếng anh. Sau đây là tác động sức khỏe của việc chạy bộ và giải thích về lượng calo mà bạn đốt cháy khi chạy bộ để bạn có thể hiểu rõ hơn. Chạy là một môn thể thao đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Hãy làm điều này mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh hơn!

Khi tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm sau:

Tham khảo: 6 Cách định vị số điện thoại để theo dõi định vị tìm trí chính xác thành công 100%

  • Whey Protein hữu cơ Tăng cân-Tăng cơ n&n
  • Đạm whey hữu cơ tăng cơ giảm mỡ n&n