Hiện nay nhiều Công ty tư vấn đã tung ra nhiều quảng cáo: thủ tục đơn giản, không cần chứng minh tài chính – không cần IELTS … để lôi kéo khách hàng, nhưng khi tiến hành hồ sơ xin visa thì một số trường hợp vẫn bị Lãnh sự quán yêu cầu nộp hồ sơ chứng minh thu nhập để bổ sung trước khi cho kết quả.

Như vậy, thật sự có chứng minh tài chính hay không? hiểu sao cho đúng? Cùng Việt Future tìm hiểu về chứng minh tài chính du học Úc bao nhiêu là đủ trong bài viết dưới đây nhé.!

Các diện Visa du học và thời gian xét duyệt?

Hiện có hơn 150 Trường Đại học, cao đẳng, học viện và cơ sở giáo dục đã được Chính Phủ Úc đưa vào danh sách các Trường thuộc diện xét Visa ưu tiên, tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế có thêm nhiều sự  lựa chọn phù hợp hơn với mục đích chọn Trường và điều kiện tài chính của mỗi gia đình.

Tùy theo bậc học mà bạn đăng ký sẽ tương ứng loại Visa và mức độ xét duyệt, loại có độ rủi ro visa cao và xét duyệt lâu nhất là học tiếng Anh, Trung học và chứng chỉ/ cao đẳng nghề mất từ 21 ngày đến 3 tháng. Bậc học từ cao đẳng nâng cao, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ học tại 1 trong 150 Trường theo danh sách ưu tiên sẽ áp dụng bậc xét Visa ưu tiên trong 7 đến 14 ngày. Việc chọn lộ trình học phù hợp, đơn giản hóa hồ sơ sẽ giúp thời gian hoàn thành hồ sơ của bạn nhanh nhất và đảm bảo kết quả visa tốt nhất.

> VÌ SAO NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU DU HỌC SINH LỰA CHỌN ÚC LÀM ĐIỂM ĐẾN?

Diện Visa cần chứng minh tài chính?

Có nhiều phụ huynh và học sinh vẫn còn đang mơ hồ về vấn đề này dù cũng đã tham khảo thông tin từ nhiều Công ty tư vấn du học. Nhiều phụ huynh và cả học sinh cũng không biết được là mình học lộ trình thế nào và diện Visa mình xin là Visa gì? Đây là một vấn đề hết sức nghiêm trọng, nếu không chuẩn bị tốt hồ sơ theo yêu cầu của diện Visa đang xin sẽ làm cho thời gian xét duyệt lâu hơn, người xét sẽ đánh giá hồ sơ thiếu sự chuyên nghiệp hay không có tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nộp sẽ làm mất điểm tốt cho hồ sơ của mình.

Cũng có trường hợp nộp quá nhiều giấy tờ không cần thiết cũng làm cho hồ sơ cồng kềnh, gây khó khăn cho người xét duyệt.

Đúc kết lại, diện Visa nào thì chuẩn bị hồ sơ tài chính đầy đủ kèm theo?

Nếu đang làm hồ sơ mà quý vị vẫn chưa biết diện Visa của mình đang nộp hay chuẩn bị nộp là gì? Có thể gọi 0901 336 553 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chứng minh thu nhập bao nhiêu là đủ?

Tùy theo ngành học, bậc học và học phí của mỗi Trường mà tổng hợp lại chi phí để chuẩn bị đầy đủ nhất cho thời gian học tập của sinh viên tại Úc.

Chi phí cần chứng minh sẽ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt, vậy tài chính cần nộp theo yêu cầu sẽ là:

 –          Chú Bảo – Quận 8: “ Tôi có tiết kiệm 3 tỷ đã để trong ngân hàng 2 năm, mỗi tháng có 15 triệu tiền lãi, tôi hiện đang là hưu trí lương 6.5 triệu/1 tháng, vợ tôi đang là nhân viên hành chính nhân sự lương 7 triệu /1 tháng, tổng thu nhập của 2 vợ chồng từ 30 – 40 triệu/1 tháng, có 2 căn nhà ở Củ Chi và 1 đang ở Quận 8. Tài chính này có thể cho con tôi đi học Thạc sỹ không?”

Giải đáp của Văn phòng hỗ trợ du học Viet Future: Chào Chú, với tài chính này Chú có thể cho con mình đi du học Úc, nguồn tiền ổn định và được tích lũy trong thời gian tương đối dài đã đủ để chứng minh thu nhập hàng tháng để đảm bảo có khả năng hỗ trợ cho việc học của con Chú tại Úc. Trân trọng cảm ơn Chú và chúc con Chú có thể sớm hoàn thành hồ sơ đến Úc học tập

–          Chị Hiền – Bà Rịa Vũng Tàu: “ Chào Trung tâm hỗ trợ, tôi có 2 con trai, anh lớn hiện sắp hoàn thành Đại học vào 12/2015 này, dự định cuối tháng 12 sẽ lấy IELTS 6.0 – 6.5, tôi muốn biết du học Úc có chứng minh tài chính không? Vì tài chính gia đình tôi không thể chứng minh nhiều, tôi có 2 căn nhà cho thuê 35 triệu/1 tháng nhưng hợp đồng công chứng chỉ có 5 triệu/1 tháng/1 căn, tôi hiện là giáo viên cấp 1 thu nhập 5.3 triệu /1 tháng nhưng trên hợp đồng cũng chỉ có 3.3 triệu. Vậy với tài chính này con tôi có thể đi Úc không? Mong tư vấn giúp tôi. Cảm ơn”

Giải đáp của Văn phòng hỗ trợ du học Viet Future: Chào chị, về mặt giấy tờ mang tính chất pháp lý chị không thể cho con đi du học nếu thu nhập 1 tháng chỉ có từ dưới 15 triệu trở lại vì chị còn lo chi phí cho việc học của em trai bạn này và chi phí sinh hoạt của gia đình. Nếu chị có thể làm lại hợp đồng cho thuê nhà và sao kê bảng lương để xác nhận đúng số tiền lương nhận được thì sau khi con chị hoàn thành Đại học có thể tiến hành hồ sơ cho học sinh học khóa chính vào tháng 2/2016. Thân chào Chị, cảm ơn chị đã gửi thắc mắc đến Văn phòng hỗ trợ.

–          Anh Phi – Bình Dương: “Con tôi hiện đang học lớp 9, tôi và mẹ cháu định hết lớp 9 cho bé đi Úc học lớp 10 – 12. Cháu có Cậu ruột ở Sydney, nên chúng tôi sẽ cho con học tại Thành phố này, cho tôi hỏi chi phí học là bao nhiêu và tài chính tôi cần chuẩn bị gì? Vợ chồng tôi hiện là công nhân viên chức nhà nước. Chân thành cảm ơn.”

Giải đáp của Văn phòng hỗ trợ du học Viet Future: Gửi Anh Phi: đối với bậc Trung học thì bắt buộc phải chứng minh tài chính cho việc học của con anh như sau: 1 – Sổ tiết kiệm để trang trãi cho 1 năm học gồm học phí + chi phí sinh hoạt, 2 – Chứng minh thu nhập: anh chị cần cung cấp hồ sơ tại cơ quan đang làm việc để xác nhận lương của 2 vợ chồng có đảm bảo đủ chi phí lo cho con đi học không?, 3 – Bất động sản thường không quy định cụ thể nhưng là giấy tờ bắt buộc phải có. Anh cần báo người thân tìm trường trước để xác định học phí của Trường, sau đó là chuẩn bị hồ sơ để tiến hành xin thư mời và xin Visa cho bé. Hệ thống Trường Công thì học phí từ 13.500A$ – 15.500A$/1 năm, Trường Tư từ 18 – 32.000A$/1 năm. Thân chào Anh.

Theo thông cáo từ Chính Phủ Úc, quy trình xét duyệt visa mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework ) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP). Theo đó, hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn, giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp và đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc. Như vậy, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016. Sau đó cũng như tất cả các chương trình xét duyệt visa du học Úc khác sẽ được thay thế bởi SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn, hiệu quả hơn.

Văn phòng Hỗ Trợ Du học VIET FUTURE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *