Hướng dẫn 8 cách làm chuồng gà đá từ A đến Z cho sư kê

Chuồng là nơi nuôi lồng, đồng thời cũng là nơi trú ngụ của gà chọi và gà chọi. Tạo môi trường sống thoải mái cho gà chọi và tăng cường sức khỏe cho gà trống. Tùy theo mục đích sử dụng mà người nuôi gà nên thiết kế các loại chuồng gà khác nhau.

Vậy Cách làm chuồng gà Làm thế nào để bạn có thể hội đủ điều kiện? Doujian sẽ chia sẻ với bạn cách làm chuồng gà đơn giản nhất tại nhà. Tùy theo điều kiện và thời gian trong ngày, người làm chuồng có thể tạo ra những mẫu chuồng đẹp, mang sắc thái riêng.

Xem thêm: Chuồng đổ gà đá

dagacampuchia xin cung cấp một số bước cơ bản về cách làm ống khói bằng da bằng những vật liệu sẵn có và rẻ tiền. Bạn có thể sáng tạo chuồng gà của riêng mình để độc đáo hơn.

Contents

Hướng dẫn làm chuồng huấn luyện

Có rất nhiều vật liệu giúp bạn xây dựng trại gà chọi chắc chắn như: gạch, thép b40, tre, nứa, gỗ, v.v. Cách Làm Chuồng Gà Đơn Giản Tại Nhà Có 8 cách làm với 8 nguyên liệu khác nhau dành cho gà tại đây.

Làm chuồng gà có nhiều bước khác nhau, tùy thuộc vào loại nguyên liệu. Dưới đây là các loại chuồng chọi phổ biến được nhiều người nuôi gà lựa chọn xây dựng.

Cách làm chuồng gà săn gà

Tùy vào diện tích chuồng nuôi mà bạn có thể áp dụng cách làm chuồng gà cho gà tập bay.

Kích thước chuồng dành cho thực hành thông thường là: 2m x 1,2m x 1,5m (dài x rộng x cao). Xung quanh rào lưới b40, nền có thể đổ cát để gà chọi. Xây gà chọi bằng gạch ở đáy lồng để tạo sự ổn định cần thiết.

Phải hàn lồng cẩn thận để gà không bị lỏng khi tập.

Cách làm lồng bay cho gà

Cách làm chuồng bay để bắn gà Về cơ bản, nó tương tự như chuồng chạy. Tuy nhiên, bạn nên làm cho nó cao và rộng hơn để gà đi lại thoải mái hơn.

Hướng dẫn cách làm chuồng gà đơn giản nhất

Dưới đây là một số cách làm chuồng gà, nguyên liệu dễ kiếm và tương đối rẻ, mời các bạn tham khảo.

Cách làm chuồng gà bằng tre

Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản, dễ làm, rẻ tiền, dễ thu hút rất nhiều gián học hỏi. Bạn có thể đi xin, hoặc mua tre tùy theo mục đích (cây làm cột thì lớn, cây che thì nhỏ).

Sau khi cắt được đoạn tre ưng ý, bạn dùng dây kẽm buộc các mối lại với nhau. Che chuồng bằng lá dừa hoặc tôn, phải được buộc chặt. Quá trình làm một chiếc lồng tre có thể hơi khó và đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người nuôi.

Ưu điểm của cách làm chuồng gà bằng tre là dễ làm, rẻ tiền, nguyên liệu dễ kiếm. Nhưng vì quá đơn giản và tính bảo vệ không cao nên chú gà trống trong game rất dễ bị côn đồ cướp mất.

Cách làm chuồng gà bằng sắt

Thép là vật liệu làm chuồng chơi rất chắc chắn được nhiều người sử dụng.

Cách làm chuồng gà bằng lưới b40

Không chỉ người chăn nuôi gà trống thích sử dụng loại lưới này mà hầu như người chăn nuôi gia cầm nào cũng thích loại chuồng lưới b40 này. Bởi ưu điểm của nó là dễ làm, giá thành tương đối rẻ và môi trường sống của gà cũng rất thoáng.

Tham khảo: Vp2 là gì trong tiếng Anh

Tuy nhiên, phải chú ý che nắng, che mưa cho gà và đảm bảo chuồng gà chắc chắn, an toàn. Các cọc phải được đóng chặt để khi gà trống quá phấn khích, chúng có thể bay xung quanh mà không làm hỏng chuồng.

Bố trí khoảng cách giữa các ô chuồng hợp lý, vì lưới b40 tương đối lớn, khi gà thò đầu ra ngoài rất dễ cắn nhau với hàng xóm. Kích thước chuồng khoảng 1,5 x 1 x 1,5m (L x W x H) là ổn.

Chuồng nuôi bằng lưới thép nên làm cao ráo, có thêm rãnh thoát nước để tiện cho việc vệ sinh, tránh các mầm bệnh nguy hiểm.

Cách làm chuồng gà bằng sắt lỗ

Nhiều người lựa chọn làm chuồng gà bằng cách kết hợp sắt v lỗ với giàn giáo. Khung lồng sắt và các lỗ đảm bảo độ chắc chắn nhất định, ngoài ra việc sử dụng lưới mắt cáo xung quanh lồng có thể hạn chế việc gà thò đầu ra ngoài và cắn nhau.

Nhược điểm của loại chuồng gà đục lỗ này là xây dựng chuồng gà khá tốn kém, công sức và thời gian. Tuy nhiên, chuồng gà có lỗ sẽ hạn chế được tình trạng trộm cướp và bảo vệ gà chọi tốt hơn.

Đối với phương pháp sản xuất chuồng gà bằng sắt, hãy tham khảo hai lồng sau:

Cần chuẩn bị những thanh sắt có lỗ theo kích thước phù hợp, hàn chúng lại với nhau thật chắc chắn để tạo thành khung. Sau đó buộc lưới vào khung hiện có, buộc càng chặt càng tốt để nó không bị bung ra.

Cách làm chuồng gà bằng gỗ

Từ những tấm ván bỏ đi, những chú gà trống có thể tái sử dụng gỗ để làm chuồng gà. Nhưng do tận dụng lại gỗ thừa nên có nhiều hình dạng gỗ sẽ không phù hợp. Lúc này đòi hỏi sự sáng tạo và khéo léo của Cocker Spaniel.

>>>Xem thêm: Cách làm chuồng gà thả rông đơn giản và tiết kiệm chi phí

Cocker Spaniel sẽ cần cắt và tỉa các dải để vừa với lồng, sử dụng các dải nhỏ hơn để làm dải. Cố định bằng đinh hoặc dây.

Ưu điểm của việc sử dụng gỗ cách làm chuồng gà là tiết kiệm chi phí. Nhược điểm là tốn công, lồng sẽ hút nếu không tỉ mỉ.

Cách làm chuồng gà hai tầng

Vật liệu làm chuồng 2 tầng có thể là vách sắt rèn, lưới b40 hoặc lưới mắt cáo. Quy trình thực hiện rất giống với nhà lỗ 1 tầng nhưng với nhà 2 tầng thì cần đảm bảo độ chắc chắn hơn. Người thợ xay cần lưu ý hàn cẩn thận các thanh với nhau, đặc biệt là phần sàn chịu lực bên dưới.

Khi khung đã hình thành, tiến hành đo kích thước chuồng để cắt lưới lồng cho phù hợp. Buộc chặt lưới vào khung bằng máy hàn hoặc dây thép.

Bên cạnh đó, việc bố trí cửa phải hợp lý, có bạt che hoặc thiết kế dạng mái tôn, tôn.

Cách làm chuồng gà

Diện tích chuồng gà đẻ không cần quá rộng, chủ yếu do gà trống không vận động nhiều trong thời gian ấp trứng nên chỉ cần tạo khoảng trống cho gà đứng và tung cánh là đủ. Tuy nhiên, chuồng đẻ cần kín gió, khô ráo và ấm áp.

>>> Nuôi gà quy mô nhỏ dưới 200 con thu lợi nhuận cao

Tham khảo: Xanh navy là màu gì? Phối đồ màu xanh navy thế nào cho sang?

Vật liệu làm chuồng gà nên là miếng gỗ (hoặc tôn), có ba cạnh, phía trước có thể làm giàn giáo để dễ quan sát. B40 không phù hợp để sử dụng, vì b40 có một lỗ lớn và gà con dễ bị chuột và rắn tấn công. Kích thước chuồng gà khoảng 0,8 x 1,5m.

Cách làm chuồng gà

Chuồng gà là nơi nhốt gà con nên cần bố trí diện tích rộng như vậy để gà chọi sinh hoạt. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng 1 gà trống và 1 gà mái để phối giống. Trường hợp gà mái đẻ quá ít thì nhiều nhất là 3 gà mái + 1 gà trống.

Diện tích chuồng gà khoảng 5-7m2 nên nền chuồng gà nên láng xi măng để dễ vệ sinh.

Cách xây chuồng gà, nền chuồng cần trải một lớp cát dày, có thể hạn chế tối đa mầm bệnh lây lan qua chất thải của vật nuôi. Nếu không đủ điều kiện có thể độn trấu, nhưng độn cát vẫn là tốt nhất.

Cách làm chuồng gà Chuồng gà mái tôn cũng giống như chuồng lưới thép B40, bạn có thể tham khảo ở trên.

Cách làm chuồng gàđơn giản

Một cách để nuôi gà con ít có khả năng chết là bắt đầu nhốt gà con ngay từ khi chúng mới nở. Cũng giống như chuồng gà đẻ trứng cần được giữ ấm và tránh gió nên bạn cần tìm một nơi kín gió để đóng chuồng gà.

Đúc lồng ấp không khó nhưng cần chú ý đến nhiệt độ và độ thông thoáng của chuồng ấp.

Kích thước chuồng không cần lớn mà có thể mở rộng khi gà trưởng thành.

Những lưu ý khi làm chuồng gà

Những yếu tố nào người chăn nuôi gà cần xem xét khi thiết kế chuồng gà?

Nhiệt độ và thông gió chuồng heo

Nhiệt độ chuồng nuôi nhốt gà chọi phải phù hợp, ổn định, tránh hướng gió thổi. Đặc biệt, phải có phương án chống say nắng, giữ ấm khi thời tiết thay đổi.

Cũng cần đảm bảo mức độ thông thoáng trong chuồng heo để tránh tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển. Trong môi trường ẩm ướt và kín gió, vi khuẩn sinh sôi rất nhanh, rất dễ hình thành các đợt bùng phát các bệnh truyền nhiễm như bệnh Newcastle (nd), kiết lị, nhiễm khuẩn huyết,… lây lan nhanh và khó kiểm soát.

Gà chọi dễ bắt

Không phải tất cả gà chọi đều dũng cảm, một số rất nhút nhát và thường đứng bên trong khi thấy ai đó đang cố gắng bắt chúng. Vì vậy, nếu thiết kế chuồng to, rộng nhưng cửa chuồng lại nhỏ để gà chui vào thì những chú gà nhút nhát sẽ khó bắt được. Cổng cần được làm tỷ lệ thuận với chiều rộng và chiều dài của ngôi nhà.

Dễ lau chùi

Có nhiều thầy cô lên ý tưởng thiết kế chuồng gà đẹp, độc đáo mà quên đi sự tiện lợi khi vệ sinh. Việc dọn dẹp cần được tính toán sao cho hợp lý, nhanh nhất, tiết kiệm nhân công mà vẫn đảm bảo sạch sẽ.

Chọn hướng xây chuồng

Thông thường, người ta chọn làm chuồng gà theo hướng Đông Nam, vì hướng này tránh được ánh nắng trực tiếp, ấm về mùa đông và mát về mùa hè. Nếu trong khu chăn nuôi không được phép xây cửa chuồng theo hướng này, hạn chế tối đa ánh nắng chiếu trực tiếp vào chuồng, che chắn kỹ chuồng trại để tránh gió lùa và mưa tạt.

Trúng gà Campuchia Chỉ cần tổng hợp Cách làm chuồng gà từ đầu đến cuối. Chủ nhân của gà trống có thể dùng chính tính cách của mình để làm đẹp hơn cho “ngôi nhà” của gà trống. Qua Gà chọi campuchia có thể chia sẻ mẫu chuồng gà đẹp và đơn giản để anh em tham khảo.

Nếu bạn có bất kỳ nhận xét nào về trang của chúng tôi, vui lòng để lại nhận xét trên trang người hâm mộ dagacampuchia hoặc trực tiếp trên trang web, cảm ơn bạn đã quan tâm!

Tham khảo: Hướng dẫn cách ghi thiệp mời cưới đúng chính xác nhất