Cá Chuối Hoa

Bạn đang xem: Cá Chuối Hoa Tại VietFuture
Con cá chuối

Trung tâm like & dịch vụ cá Thái, cá tranh, hoa chuối, số lượng lớn, chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh nhất miền bắc.

– Đủ size: từ hoa chuối, mẫu 200 con/kg – 2000 con/kg

Xem thêm: Con cá chuối

– Giao hàng tận nơi cho Khách hàng.

Từ lâu, hoa chuối không chỉ là món ngon hấp dẫn, thơm ngon trên bàn ăn hàng ngày mà còn là món cao lương mỹ vị trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Hiện giá hoa chuối đang ở mức cao, giá tại ao 75.000-95.000 đồng/kg và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nắm bắt xu hướng này, nhiều nông dân đã mạnh dạn đầu tư, đưa hoa chuối trở thành đối tượng trồng mới, tuy số lượng ít nhưng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cá chuối là đối tượng có thể nuôi ở nhiều phương thức khác nhau hiện nay như: nuôi ao xi măng, nuôi ao đất, nuôi ao bạt, nuôi lồng bè, nuôi màng nilon. Với việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp ngày càng nhiều, năng suất hoa chuối hiện nay trên một mét vuông rất cao. Như nuôi ao đất đạt 10-16 tấn/500m2. Giá cá thương phẩm cao, thời gian nuôi 5-7 tháng, đầu ra tốt. Vì vậy, lợi ích mà người nông dân mang lại là rất đáng kể.

Contents

1. Hành vi của cá chuối

Cá hoa chuối hay còn gọi là cá quả là một trong 5 loài cá phổ biến ở Việt Nam. Khác với các loài cá như cá đen đầu gai thuộc họ cá quả, cá chuối có đặc điểm thân tròn dài, đầu dài và nhọn. Thân cá có màu nâu xám, dọc thân có 2 hàng đốm đen. Cá hoa chuối là loại cá ngon nhất trong các loại cá nước ngọt. Loài cá này thích nghi với việc sống trong môi trường nước đục và tĩnh lặng.

Cá Chuối Hoa

Là loài cá hung dữ và rất phàm ăn nên nếu trong ao, đầm có cá, chúng sẽ ăn hết cá con trong ao. Chúng ta có thể giữ chúng thuần chủng hoặc hỗn hợp. Tuy nhiên, thuần hóa là hiệu quả hơn.

Cá bắt đầu đẻ trứng khi được 1-2 tuổi, thời gian đẻ từ tháng 4 đến tháng 8, trọng điểm từ tháng 4 đến tháng 5. Cá thường đẻ ở nơi yên tĩnh có nhiều thực vật thủy sinh 1 – 2 ngày sau cơn mưa rào vào sáng sớm, ở nhiệt độ 20 – 350 độ C, khoảng 3 ngày sau trứng nở thành cá con, khoảng 3 ngày sau cá nở thành noãn hoàng. túi cạn kiệt và chúng bắt đầu ăn thức ăn tự nhiên bên ngoài.

2. Đặc điểm sinh học cá chuối hoa

Tính năng:

Trên thân cá chuối có nhiều gân đen, màu sắc sặc sỡ hơn cá Vũ Tiến, cá trưởng thành nặng khoảng 2,5kg. Loài cá này có chiếc đuôi mảnh mai, khi sờ vào có cảm giác chắc chắn. Người nuôi có thể phân biệt cá quả nhập từ Trung Quốc qua các đặc điểm này (cá nhập từ Trung Quốc có thân tròn, mình nhiều mụn, đầu dài, màu đen tuyền). Cá chuối là loài cá dữ, phàm ăn, miệng to. Chúng có thể ăn nhiều loài động vật nhỏ, từ nòng nọc đến ếch nhái, cá con…

Sinh trưởng của hoa chuối hột:

Nhìn chung, cá có khả năng thích nghi tốt hơn với môi trường sống có độ sâu nước trên 1m và bãi đẻ rộng. Vào mùa nắng nóng, cá quả thích sống nổi trên mặt nước, nếu trong ao có cỏ dừa, bèo, đuôi chồn thì chúng sẽ sống dưới lớp lá mục. Độ pH của nước được duy trì ở mức 7 – 8,5. Chúng có thể sống ở vùng nước lợ có độ mặn khoảng < . 5‰.

Nếu nhiệt độ môi trường thấp hơn 15 độ C, trái cây sẽ chết cóng. Vì vậy, nhiệt độ thích hợp để thả nuôi là 20-30 độ C.

Quả có thể sống được trong môi trường ít oxy hòa tan vì có cơ quan hô hấp phụ. Cũng nhờ bộ máy thở phụ trợ, chúng có thể sống sót sau khi bị bắt hàng giờ trên cạn. Tuy nhiên, lượng oxy hòa tan bắt buộc phải >3mg/l.

Cá kình là một trong những loài cá có khả năng nhảy cao. Vào mùa mưa, khi bị rượt đuổi hoặc đang bơi xuôi dòng đột ngột dừng lại, chúng sẽ nhảy qua bờ ao, bờ ruộng, nhảy cao hơn đầu người lớn.

Các mô hình nuôi cây ăn quả tổng thể phổ biến ở miền Bắc bao gồm: nuôi ao đất, nuôi bè, nuôi ao xi măng mương vườn và nuôi cá lồng.

ca chuoi hoa chuan

Ảnh: Hoa chuối giống chuẩn bị xuất cho trang trại

3. Lưu ý khi canh tác

– Chuối là loài cây khỏe mạnh, rất dễ nuôi, ít bệnh tật phát triển nhanh, có thể nuôi trong ao, lồng bè, bè, ao xi măng.

– Chú ý đến thức ăn cho hoa chuối, nếu khẩu phần ăn không hợp lý thì cá chậm lớn, hiệu quả kinh tế không cao. Một số nông dân cho cá ăn các loại cá linh tinh nhưng nếu loại thức ăn này quá dư thừa thường xuyên sẽ gây ô nhiễm môi trường nước, không đảm bảo chất lượng và nguồn cung cấp. Có thể cho cá ăn cám công nghiệp để đảm bảo dinh dưỡng và giảm giá thành. Tính ra, trung bình để nuôi một con cá đạt kích cỡ 1 kg cá thương phẩm và 1,4 kg cám (giá từ 18 – 22.000 đồng), trung bình phải mất 6 – 7 tháng.

– Hình thành cho cá thói quen ăn mồi theo phản xạ (như cho ăn đúng giờ, gõ nhẹ khi ăn), giúp cá lớn đều, không bị chết đói do không tìm được thức ăn. Cho cá ăn vừa phải, không quá no. Ao được theo dõi thường xuyên, khi nước chuyển sang màu xanh đậm tiến hành bơm cấp nước trực tiếp vào ao, đồng thời bón vôi bột.

Tham khảo: Điện áp dây là gì? Phân biệt điện áp dây và điện áp pha

– Cá chuối hoa tuy là loài dễ nuôi nhưng lại là đối tượng khá mới, việc nuôi cá chuối hoa thương phẩm đòi hỏi người nuôi phải có kiến ​​thức “chăm con như chăm mình”. , đặc biệt là trang trại phải rộng lớn và an toàn.

Đang xem: 2017 Mệnh gì, Tuổi gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào, hướng nào?

Ca chuoi hoa

Hình ảnh: Cá hoa chuối trong ao giống

– Thời vụ thả cá giống vào đầu tháng 3 hàng năm, sau 6 tháng có thể thu hoạch lứa đầu tiên. Thời gian thu hoạch trong vòng 1,5 – 2 tháng. Cá chuối phát triển tốt, có thể đạt trọng lượng gần 2 kg vào cuối vụ. Để đảm bảo cung cấp cho thị trường quanh năm, người nuôi cần cân nhắc thả nuôi theo lứa và luân canh.

4. Kỹ thuật trồng cây ăn quả miền Bắc

Chuẩn bị:

4.1 Trồng hoa chuối trong ao:

Diện tích áp dụng từ 500 – 1.200 mét vuông.

Hình dạng: nhìn chung là ao hình chữ nhật, tùy theo diện tích đất của mỗi gia đình.

Độ sâu: 1,5 – 2m.

Vị trí: Ao gần nguồn nước sạch, thuận tiện cho việc thay nước và cải tạo ao. Khu vực xung quanh ao nuôi phải thông thoáng, đủ ánh sáng mới có thể kích thích tốt nhất cho sự phát triển của cá. Ao nuôi phải dễ chăm sóc và quản lý.

Potbank: Phải được xây dựng chắc chắn, kiên cố, không có lỗ hổng, không dễ sạt, lở. Cần giăng lưới hoặc rào xung quanh để cá không nhảy ra khỏi ao.

Để thuận tiện cho việc thay nước, ao cần bố trí 2 ống cấp và thoát nước độc lập. Đáy bể hơi nghiêng về phía cống thoát nước, độ nghiêng khoảng 3-5%.

Đối với những ao cũ trước đây nuôi các loại thủy sản khác, người dân cần cải tạo lại thì mới có thể thả cá, hoa quả. Cách tân trang:

 • Nạo vét bùn đáy dày 15-20cm
 • Sát trùng, nhổ cỏ xung quanh bờ, lấp ao, kiểm tra lỗ thủng.
 • Cải tạo đáy ao bằng vôi bột, lượng vôi 7-10kg/100m2. Sau khi bón lót, để đáy khô 2-3 ngày mới tưới lại.
 • Bón phân làm nước đổi màu. Bón thúc 5-10kg + NPK 3-4kg/1000m2 ao.
 • Đối với ao mới đào cũng cần phải cải tạo trước khi thả cá.

  • Sau khi đào về ngâm nước để ráo nước – cấp nước 2-3 lần để rửa phèn.
  • Vôi hồ mới. Nếu pH trên 4,5 bón vôi bột 7-10kg/10m2, pH dưới 4,5 bón vôi bột 10-15kg/100m2. Phơi khô đáy bể 2-3 ngày trước khi cho nước vào bể.
  • Bón phân gây màu nước: bón 10-15kg phân hữu cơ + 4-6kg phân đạm, lân, kali cho 1000m2 ao.
  • 4.2 Hoa chuối trong bể xi măng:

   Bên cạnh ao đất, mô hình nuôi cá, cây ăn quả trong ao xi măng cũng được nhiều nông dân áp dụng, khắc phục được những bất cập về chiếm đất, chăm sóc, quản lý, thay nước, phòng trừ dịch bệnh, thu hoạch. Thời gian nuôi trong bể xi măng được rút ngắn, cá lớn nhanh, khỏe, chất lượng cá cấp đông tốt nên giá bán ổn định, thu hồi vốn nhanh.

   nuoi ca chuoi hoa tren be

   Hình: Mô hình nuôi cá chuối hoa trong bể xi măng năng suất cao

   Như anh Nguyễn Hồng Binh, ở xã Quảng Độ, Thanh Hóa, chỉ với 500m2 đất vườn, anh xây hồ xi măng nuôi cá chuối. Kinh phí đầu tư mua con giống hết 50 triệu đồng, hiện mỗi vụ thu hoạch hơn 20 tấn cá, bán 60.000 đồng/kg, sau 6 tháng lãi hơn 400 triệu đồng.

   Đặc biệt ở vùng Nghệ An, mô hình nuôi cá quả trong ao xi măng đang nở rộ, giúp người dân làm giàu.

   Bạn có thể chế tạo bể nửa chìm nửa nổi để giảm chi phí.

   • Diện tích: 40 – 60m2 vuông hoặc chữ nhật.
   • Xây tường gạch cao 0,8-1m, trong đó gạch cao 0,5m, xi măng nhẵn để cá không nhảy lên được và không làm cá bị thương.
   • Tường rào bao quanh bằng lưới hoặc cọc.
   • Đáy láng xi măng, dốc 3 – 5 độ dễ thay nước.
   • 4.3 Nuôi cá chuối hoa trong lồng bè

    Tham khảo: Bức xạ ánh sáng là gì – Quang An News

    Ngoài ra, bà con cũng có thể áp dụng hình thức nuôi cá chuối trong lồng lưới, chiều rộng mỗi đoạn lồng khoảng 10-30m2, độ sâu của lồng lưới từ 1,5-2,5m. Dây được làm chắc chắn, dùng lưới hoặc dây thừng, chọn mắt lưới 3.6mm, mắt lưới ngoài cùng là 2.5cm, nên buộc cọc vào dây thật chắc chắn. Cho xuống ao cách đáy ao khoảng 50cm.

    Ưu điểm của nuôi cá trong lồng lưới: cá có thể nuôi với mật độ dày, nên thuận lợi hơn trong việc tập trung nguồn thức ăn. Ngoài ra, cá không cọ xát với đáy ao, đặc biệt tỷ lệ hao hụt thép thấp, ít dịch bệnh, dễ quản lý, chăm sóc và thu hoạch.

    Thả cá giống

    – Tính thời vụ:

    Vụ 1: thả giống tháng 4-5 âm lịch, thu hoạch tháng 8-9. Đây là mùa thích hợp nhất.

    Vụ 2: thả giống từ tháng 8 đến tháng 9, thu hoạch từ tháng 12 đến tháng 12.

    Mùa thứ ba: thả cá từ tháng Giêng đến tháng Bảy. Tuy nhiên, lúc này cá lớn chậm hơn.

    – Chọn loài cá:

    Chọn cá có kích cỡ đồng đều, trọng lượng khoảng 200g/con, chiều dài thân 8-10cm, cá lớn nhanh. Bạn cũng có thể chọn loại 50-100g/cái, với chiều dài thân từ 3-4cm.

    Đàn cá khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không trầy xước, không bệnh tật, trước khi thả cá bột vào ao nên ngâm bịch vào nước 10 phút để cá thích nghi với môi trường nước 15 phút rồi thả vào ao. từ từ mở túi.

    Rửa cá bằng nước muối pha loãng với liều lượng 20-30g/lít trong 3-5 phút để loại bỏ bệnh tật và ký sinh trùng. Nên thả cá giống vào sáng sớm hoặc chiều tối.

    – Mật độ giọt:

    Hiện nay, TTNT Thái Sơn cung cấp ra thị trường hàng triệu con cá mỗi năm. Phân bố ở hầu hết các tỉnh thành như:

    Bán hoa chuối hột tại hà nam bán chuối hột tại bắc giang

    Bán hoa chuối hột tại nam định Bán hoa chuối hột tại phú thọ

    Hà Giang bán hoa chuối hột, Yên Bái bán hoa chuối hột

    Bán Giống Hoa Chuối Tại Shanla Bán Giống Hoa Chuối Tại Lào Cai

    Bán cá rô phi đường nghiệp bán cá chép lai chuẩn v1 tại hà tay

    Nguồn tin cậy – Chất lượng tốt nhất

    Liên hệ: 0986.34.97.98

    Đang xem: 2017 Mệnh gì, Tuổi gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào, hướng nào?

    Đang xem: 2017 Mệnh gì, Tuổi gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào, hướng nào?

    Đang xem: 2017 Mệnh gì, Tuổi gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào, hướng nào?