Tổng hợp các loại chip điện thoại phổ biến nhất hiện nay

Con chip là gì

Các loại chip điện thoại di động phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến thông tin này, hãy đọc tiếp bài viết sau nhé!

Contents

1. Chip điện thoại di động là gì?

– Chip là từ viết tắt của chipset, thuật ngữ chỉ bộ xử lý trung tâm của điện thoại hoặc máy tính bảng. Chipset đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lý yêu cầu của người dùng và ứng dụng.

Xem thêm: Con chip là gì

– Chipset cũng là một trong những yếu tố người ta dùng để so sánh hiệu năng, tốc độ xử lý hay khả năng phản hồi của một thiết bị.

– Sức mạnh của một con chip được đo bằng tốc độ xử lý thông tin, khả năng xử lý đồ họa, hình ảnh, gọi chung là hiệu năng.

Các loại chip điện thoại: Chip điện thoại là gì

Xem thêm: Tổng hợp 3+ củ sạc điện thoại thông dụng nhất

2. Chip điện thoại di động phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có các nhà sản xuất chip điện thoại nổi tiếng như Apple, Samsung, Qualcomm, MediaTek và Huawei. Mỗi nhà sản xuất đều chia chip thành các phân khúc điện thoại di động giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Để phù hợp với giá cả và nhu cầu của người dùng.

Các hãng sản xuất chip lớn trên thị trường bao gồm: Samsung exynos chip, Qualcomm Snapdragon chip, Huawei Kirin chip, MediaTek cùng tên,… Hãy cùng tìm hiểu tại đây!

2.1. Chip Apple a13 Bionic

Các loại chip điện thoại: Chip Apple A13 Bionic

– apple a13 bionic là chip mới nhất của apple (tháng 9 năm 2019), ra mắt với 3 iphone: iphone 11, iphone 11 pro và iphone 11 pro max. Đây là một con chip đã thực sự được thiết kế, ra mắt và ra mắt.

Đang xem: Những điều cần biết và Cách chọn trang phục đi prom cho nam và nữ

– A13 là bộ xử lý di động nhanh nhất hiện nay, và công ty cũng cho biết đồ họa GPU trên chipset này mạnh hơn bao giờ hết trên thiết bị di động.

2.2. Loại chip điện thoại di động: chip exynos

Các loại chip điện thoại: Chip Exynos

– exynos là con chip Samsung tự phát triển cạnh tranh với cái tên Snapdragon của Qualcomm.

– exynos được đánh giá là con chip có hiệu năng ổn định, tốc độ xử lý nhanh và khả năng tiết kiệm điện tốt nhất.

– Hiện tại, hầu hết các dòng chip exynos đều được trang bị trên điện thoại, máy tính bảng của Samsung và những cái tên quen thuộc như: exynos 9810, exynos 8895, exynos 7885, exynos 7870…

2.3. Chip Snapdragon

Các loại chip điện thoại: Chip Snapdragon

– Bộ xử lý snapdragon hay soc snapdragon là thương hiệu chip của Qualcomm Incorporated, một trong những công ty công nghệ điện thoại thông minh hàng đầu cung cấp các bộ xử lý hàng đầu hiện nay.

– Hiện tại, trong Mobile Phone Chips, chip Snapdragon được chia thành 4 dòng vi xử lý cho từng phân khúc điện thoại thông minh, được quy định bởi tên: snapdragon xxx, trong đó:

+ Chữ x đầu tiên là thứ hạng: Snapdragon 8xx là cao cấp, Snapdragon 6xx là tầm trung, Snapdragon 4xx là phổ thông và Snapdragon 2xx là cấp thấp.

+ Hai dấu x bên dưới là dòng chip, số càng lớn thì càng mới. Ví dụ: Snapdragon 845 mới hơn Snapdragon 835.

Tham khảo: Cách Format USB Theo Định Dạng NTFS, FAT32 và exFAT

Các loại chip điện thoại: Phân loại chip Snapdragon

2.4. Chip Kirin

– hisilicon là công ty hàng đầu thế giới về chất bán dẫn không dây. Hisilicon, công ty con thiết kế chip cánh tay của Huawei, đã phát triển nhiều bộ vi xử lý nhúng và IC cho các thiết bị điện tử tiêu dùng của mình.

– Kirin là dòng soc hiệu suất cao của kiến ​​trúc cánh tay di động 32-bit và 64-bit do HiSilicon ra mắt vào năm 2014, là sản phẩm kế thừa của dòng k3. Kirin cũng là chipset đầu tiên trên thế giới nhúng modem 5G vào chipset di động và là công ty dẫn đầu về xử lý dữ liệu AI cho điện thoại thông minh của Huawei.

Các loại chip điện thoại: Chip Kirin

– Các thiết bị Huawei chạy bằng chip Kirin có hiệu suất năng lượng tuyệt vời và giúp tiết kiệm pin. Ngoài ra, trong số các chip điện thoại, hiệu năng của Kirin luôn được nhắc đến để mang đến trải nghiệm thiết bị tốt nhất và mạnh mẽ nhất.

2.5. Chip MediaTek

Các loại chip điện thoại: Chip MediaTek

– MediaTek từ lâu đã là 1 trong 4 nhà sản xuất chip bán dẫn quyền lực nhất thế giới hiện nay. Bằng cách kết hợp các công nghệ tiên tiến, MediaTek đã cách mạng hóa các thị trường hiện có và tạo ra những thị trường mới thú vị.

– mediatek mang đến những tính năng nâng cao mới. Từ khả năng xử lý nhanh hơn đến thời lượng pin dài hơn đến hiệu suất phản hồi nhanh hơn, mang đến những bức ảnh và video sắc nét hơn với màu sắc phong phú hơn. Một loạt thiết bị mới đang thúc đẩy các khả năng mới và kỳ vọng của người tiêu dùng, đồng thời những tiến bộ về sức mạnh, hiệu suất, trí tuệ nhân tạo và khả năng kết nối đang thay thế chức năng của điện thoại thông minh. làm đi.

Tổng hợp các loại chip điện thoại di động phổ biến nhất hiện nay, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn.

Siêu thị điện máy thông thường

Tham khảo: Hướng dẫn, thủ thuật về Mạng xã hội