Hướng dẫn, thủ thuật về Android

Con quay hồi chuyển gyroscopes

Contents

Khi đọc các bài viết, thông tin về công nghệ điện thoại di động, máy tính xách tay, đôi khi chúng ta bắt gặp cụm từ cảm biến con quay hồi chuyển, hay tiếng Anh là gyroscope. Nghe có vẻ xa lạ với chúng tôi. Vậy hãy cùng tìm hiểu con quay hồi chuyển là gì và nó hoạt động như thế nào trong điện thoại nhé!

Phone mới giá mời - Ưu đãi ngập trời

Cảm biến con quay hồi chuyển

Xem thêm: Con quay hồi chuyển gyroscopes

– Cách thức hoạt động

Bằng cách sử dụng cảm biến gia tốc kế, con quay hồi chuyển có thể phát hiện chuyển động quay cũng như góc nghiêng của thiết bị để phản ứng thích hợp.

Xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của con quay hồi chuyển:

2. Cảm biến con quay hồi chuyển trên điện thoại thông minh dùng để làm gì?

Ngoài yo-yo, con quay bằng gỗ và các vật dụng khác sử dụng nguyên lý con quay hồi chuyển mà chúng ta gặp trong cuộc sống, .. thì nó còn được sử dụng như một cảm biến trong công nghệ. Ví dụ:

– La bàn

Khi con quay hồi chuyển được kết hợp với gia tốc kế trong thiết bị di động của bạn, nó sẽ trở thành một la bàn điện tử tiện dụng cho phép bạn điều hướng ở mọi nơi. La bàn có độ nhạy và độ chính xác cực cao và không bị ảnh hưởng bởi từ trường xung quanh.

La bàn con quay này rất hữu ích, chúng ta có thể sử dụng nó để xác định phương hướng chính xác trên điện thoại của mình, đặc biệt là khi điều hướng qua các bản đồ như google maps.

Điện thoại sale sập sàn đến 30%, click ngay!

Ứng dụng của la bàn trên cảm biến con quay điện thoại di động

– Ứng dụng trong game

Tham khảo: Tổ yến và yến sào trong tiếng Anh nghĩa là gì?

Trước đây khi chơi trò chơi trên thiết bị thông minh, bạn phải sử dụng các nút ảo được lập trình sẵn để điều khiển chuyển động của các nhân vật trong trò chơi của mình. Nhưng với ứng dụng của cảm biến con quay hồi chuyển hiện nay, bạn chỉ cần nghiêng nhẹ thiết bị của mình theo hướng cần điều khiển, các ký tự bên trong sẽ tự động di chuyển theo hướng bạn muốn. Trải nghiệm chơi game sẽ chân thực và “phê” hơn bao giờ hết.

Một số game sử dụng công nghệ con quay hồi chuyển: pubg mobile; game ps4, vita,…

3.Con quay pugb là gì?

– Khái niệm

con quay hồi chuyển pugb là công nghệ ứng dụng con quay hồi chuyển trong game pugb, giúp người chơi dễ dàng xác định mục tiêunhắm bắn chính xác, ngoài ra nó còn giúp Kiểm soát độ giật súng của bạn khi bắn. Mặc dù đây thường là những hoạt động cơ bản nhưng rất khó để kiểm soát những yếu tố này.

Cụ thể, con quay hồi chuyển giúp người chơi thay đổi hướng nhắm lên, xuống hoặc sang hai bên mà không cần sử dụng các phím ảo trên màn hình. Ngoài ra, cảm biến con quay hồi chuyển giúp đồng bộ hướng màn hình theo chuyển động của thiết bị.

– Cách bật và sử dụng

+ Bước 1: Cài đặt > Cơ bản > Cảm biến con quay hồi chuyển (luôn bật hoặc bật kính ngắm).

luôn bật: luôn bật.

Mở ống ngắm: Chỉ mở khi nhân vật mở ống ngắm.

Cảm biến con quay hồi chuyển Gyroscope

Đang xem: Cách tăng 1000 lượt theo dõi trên facebook nhanh nhất 2023

Nhập cài đặt để đặt cảm biến con quay hồi chuyển

+ Bước 2: Chọn thông số điều chỉnh Độ nhạy >.

La bàn trên điện thoại ứng dụng cảm biến con quay hồi chuyển

Điều chỉnh thông số cảm biến

+ Bước 3: Bắt đầu chơi.

4. Điện thoại nào có cảm biến con quay hồi chuyển?

Hầu hết smartphone hiện nay trên thị trường đều được trang bị cảm biến con quay hồi chuyển vì tính ứng dụng cao. Ngoài các chức năng trên, nó còn có một vai trò quan trọng, đó là giúp định vị màn hình thiết bị theo cách cầm nắm của người dùng.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng kiểm tra cảm biến để kiểm tra xem thiết bị của mình có được trang bị con quay hồi chuyển hay không. Sau khi tải ứng dụng về bạn sẽ thấy thông số cảm biến, khi con quay hồi chuyển hiện dạng chấm xanh là điện thoại của bạn đã có cảm biến.

Vào Cài đặt để thiết lập cảm biến con quay

Ứng dụng kiểm tra cảm biến

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về cảm biến con quay hồi chuyển. Cảm ơn bạn đã xem và hẹn gặp lại.

Đang xem: Lợi và hại của tevet là gì? Tuyệt chiêu tevez khiến đối tác lên đỉnh