Mua sắm online nên sử dụng thẻ Debit hay Credit?

Với sự phát triển của thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến hay còn gọi là mua hàng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Người tiêu dùng giờ đây có thể xem các sản phẩm mình yêu thích tại nhiều nhà sản xuất khác nhau để lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất. Người tiêu dùng Việt Nam không chỉ mua hàng trên các website trong nước mà còn có thể mua hàng trên các website thương mại điện tử nổi tiếng thế giới như Amazon, Alibaba… Chính vì vậy, phương thức thanh toán bằng thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra hiện nay là thanh toán bằng thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng?

Tìm hiểu thêm: thẻ ghi nợ visa là gì? Lợi ích khi sử dụng thẻ visa debit là gì?

Xem thêm: Credit và debit là gì

1. Phân biệt hai loại thẻ

Để có thể trả lời câu hỏi trên, trước tiên chúng ta cần phân biệt giữa thẻ ghi nợthẻ tín dụng là gì? Thẻ ghi nợ hay còn gọi là thẻ ghi nợ, những thẻ atm nội địa mà bạn thường sử dụng để chi tiêu trong giới hạn của thẻ. Thẻ bạn sử dụng để nhận thanh toán là thẻ ghi nợ. thẻ tín dụng, còn được gọi là thẻ tín dụng, là một hình thức tiêu dùng trả trước. Thẻ có giới hạn về số tiền mà ngân hàng trả trước cho bạn. Giới hạn được cấp tùy thuộc vào lịch sử tín dụng và mức thu nhập của bạn.

Tham khảo: Tuổi Nhâm Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu và hôn nhân

Hiện nay, các ngân hàng đều phát hành cùng lúc hai loại thẻ này để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và thuận tiện cho việc thanh toán bằng cách quẹt thẻ vào cuối mỗi kỳ sao kê. 2. So Sánh Mua Sắm Trực Tuyến Với Thẻ Ghi Nợ Và Thẻ Tín Dụng Để hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng khi thanh toán trực tuyến, dưới đây là bảng so sánh từng tiêu chí mà timo đã tổng hợp cho bạn.

Vì vậy, bạn có thể thấy rằng trong “vòng” bảo mật và khuyến mãi, thẻ tín dụng đã giành chiến thắng vang dội. Vì vậy, nếu bạn có cả hai, vui lòng sử dụng thẻ tín dụng của bạn trước khi mua sắm trực tuyến. Ngoài ra, còn có các ưu đãi giảm giá khi mua sắm trực tuyến bằng thẻ ngân hàng, vì vậy bạn phải tìm hiểu để thực sự tận hưởng những phút giây mua sắm nhàn nhã và an toàn!

Đang xem: Sinh Năm 2013 Mệnh Gì? Tìm Hiểu Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Tỵ