GPON Home Gateway Login Đăng Nhập Modem Wifi FPT 192.168.l.l FPT

đăng nhập fpt wifi

Gpon home gateway đăng nhập đăng nhập modem wifi fpt địa chỉ truy cập 192.168.l.l fpt. Cách lấy mật khẩu user đăng nhập cấu hình modem.

Bài viết liên quan:

Xem thêm: đăng nhập fpt wifi

 • Hướng dẫn tra cứu hợp đồng điện tử fpt
 • ac1200h – Thiết bị điểm truy cập wi-fi mesh ftpt mạnh mẽ nhất hiện nay.
 • f-safe fpt – plugin tích hợp an toàn trực tuyến trên modem wifi fpt
 • Contents

  Cách đăng nhập modem 192.168.l.l fpt

  • Bước 1: Sử dụng trình duyệt web chrome, truy cập 192.168.1.1 (lưu ý không phải 192.168.i.i)
  • Bước 2: Nhập tên người dùng là quản trị viên.
  • Bước 3: Nhập mật khẩu của bạn, là 7 ký tự cuối cùng trong số hợp đồng khách hàng của bạn.
  • Bước 4: Bấm đăng nhập để hoàn tất đăng nhập modem fpt.
  • Màn hình tiếp theo xuất hiện, cho biết chúng ta đã đăng nhập thành công. Nếu bạn chưa đăng nhập, vui lòng xem hướng dẫn bổ sung bên dưới.

   Quan trọng:

   • Mật khẩu do kỹ thuật viên fpt mặc định là 7 ký tự cuối của số hợp đồng. Ví dụ: số hợp đồng là hnh123456 và mật khẩu đăng nhập vào modem là h123456 (h viết thường). Nếu bạn không có số hợp đồng, hãy xem cách tìm mã hợp đồng fpt.
   • Ngoài trình duyệt chrome, người dùng cũng có thể sử dụng cococ, firefox và các trình duyệt khác để đăng nhập.
   • Xem thêm video clip hướng dẫn đăng nhập mật khẩu gpon home gateway đăng nhập fpt:

    Tham khảo một số bộ kích sóng wifi, bộ phát wifi giá rẻ chất lượng tốt. Hỗ trợ tăng vùng phủ sóng wifi khi sóng yếu, tốc độ mạng chậm:

    Bạn phải làm sao để đăng nhập vào modem wifi fpt?

    Modem là thiết bị chuyển đổi tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu internet và phát sóng wifi. Đây là chức năng chính của modem mạng. Tuy nhiên, trên thiết bị modem có nhiều chức năng cần người dùng phải nắm vững thì mới có thể điều khiển và sử dụng được. Về giao diện của mỗi modem khác nhau, nhưng người dùng nên biết một số chức năng chính để cấu hình và sử dụng như sau:

    • Đổi mật khẩu wifi, một chức năng rất quan trọng. Mặc dù hiện nay trên các modem của fpt bạn có thể sử dụng phần mềm hi ftp để đổi mật khẩu wifi mà không cần đăng nhập vào modem.
    • Kiểm tra tình trạng mất tín hiệu internet của người dùng.
    • Xem có bao nhiêu thiết bị được kết nối với modem của bạn và tránh sử dụng wifi để làm chậm mạng của bạn.
    • Để thực hiện thao tác trên, trước hết chúng ta cần đăng nhập vào modem. Bài viết này hướng dẫn cho những người không chuyên, người không biết nhiều về nó vẫn có thể tự làm được. Đầu tiên chúng ta cần lấy tài khoản modem (username) và mật khẩu (password).

     Lấy user name và password đăng nhập gpon home gateway fpt

     Thông thường khi cài đặt mạng ftp. Sau khi hoàn tất các bước bàn giao thiết bị, khách hàng yêu cầu kỹ thuật viên fpt cung cấp user và mật khẩu đăng nhập modem. Nếu cài thì không có mật khẩu modem. Khách hàng có thể liên hệ tổng đài ftp để biết thông tin. Trong nhiều trường hợp, các nhà cung cấp dịch vụ không có sẵn ngay lập tức. Vì vậy, đây là một số cách để tìm và lấy tên người dùng và mật khẩu modem fpt hiện tại của bạn:

     Người dùng và mật khẩu mặc định:

     Thiết bị modem fpt được cung cấp có tài khoản đăng nhập mặc định là admin và mật khẩu cũng là admin. Trước tiên, hãy thử đăng nhập bằng thông tin này để xem điều đó có hữu ích không. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy chuyển sang phương pháp bên dưới.

     Nhận người dùng và mật khẩu thông qua số hợp đồng:

     Thông thường, sau khi cấu hình xong, thiết bị modem sẽ được cài đặt cho khách hàng. Kỹ thuật viên thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập modem của khách hàng. Để tránh trường hợp người lạ biết mật khẩu mặc định rồi dùng thông số cấu hình sai để đăng nhập vào mdoem gây mất mạng khách hàng. Nhân viên fpt sẽ đặt user name và password theo quy tắc sau:

     • Tên người dùng: quản trị viên
     • Mật khẩu: 7 ký tự cuối của mã hợp đồng khách hàng.
     • Ví dụ mã khách hàng (số hợp đồng) của khách hàng sử dụng mạng fpt Hà Nội là hnh123456. Vậy tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào modem fpt sẽ là:

      • Người dùng: quản trị viên
      • thông qua: h123456
      • Nếu đăng nhập không thành công, bạn có thể đổi chữ h thường thành chữ h viết hoa.

       Tham khảo: Ý nghĩa tên Nguyên và những tên đệm cho tên Nguyên hay nhất

       Như vậy ở đây người dùng sẽ gặp phải tình trạng không nhớ số hợp đồng. Đồng thời, khách hàng có thể quay số 19006600 để cung cấp mã hợp đồng. Hoặc xem thêm bài viết cách kiểm tra thông tin thuê bao fpt để biết số hợp đồng nhà mình.

       Đăng nhập modem wifi fpt để đổi mật khẩu wifi và modem

       Đây là tính năng modem được sử dụng phổ biến nhất. Sau một thời gian sử dụng, mật khẩu wifi bị quá nhiều người biết. Thường có một số bạn truy cập vào mạng wifi chùa và dùng chùa khiến tốc độ mạng bị chậm lại. Nếu nằm trong số những người được phép sử dụng mạng, bạn có thể xem thêm giải pháp hạn chế băng thông wifi để kiểm soát băng thông. Tuy nhiên, nếu họ là “khách không mời” thì nên đổi mật khẩu wifi ngay. Sau đây là hướng dẫn đăng nhập modem wfi fpt để đổi mật khẩu wifi:

       • Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ và truy cập 192.168.1.1
       • Bước 2: Đăng nhập vào modem bằng tài khoản đã tìm ở phần trước.
       • Bước 3: Vào network >>> wireless network >> wpa key (đặt lại mật khẩu ở ô này).
       • Bước 4: Chọn Lưu để lưu cài đặt mật khẩu mới của bạn.
       • Do đó, mật khẩu wifi trên modem fpt đã bị thay đổi. Có thể mỗi dòng modem khác nhau sẽ có cách sửa khác nhau. Xem thêm hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi cho từng modem cũng như video hướng dẫn cụ thể.

        Đăng nhập modem xem mất tín hiệu mạng fpt

        Chắc chắn sẽ có lúc sử dụng mạng wifi fpt nhưng lúc nhanh, lúc chậm, mạng không ổn định. Tôi gọi lên tổng đài để sửa chữa thì tổng đài báo mạng internet ở nhà vẫn hoạt động. Lúc này đường truyền internet cáp quang nhà bạn có thể bị mất tín hiệu internet. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất sóng này có thể do sợi cáp quang bị gập, đầu nối cáp quang bị bẩn hoặc thậm chí là do sơ suất của kỹ thuật viên lắp đặt.

        Trong tiêu chuẩn lắp đặt modem của fpt, ​​độ suy hao tín hiệu cho phép nằm trong khoảng -19db đến -25db. Nếu vượt quá ngưỡng này, đường truyền sẽ bị suy giảm. Cách kiểm tra tình trạng mất tín hiệu mạng trên modem như sau:

        • Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ và truy cập 192.168.1.1
        • Bước 2: Đăng nhập vào modem bằng tài khoản vừa tìm được ở phần trước.
        • Bước 3: Chuyển đến Trạng thái >>Thông tin thiết bị>>Đã nhận nguồn quang
        • Nếu thông số trên đường công suất quang nhận được vượt quá -25db, bạn cần liên hệ ngay với kỹ thuật viên fpt để kiểm tra đường truyền. Xem thêm cách báo mất mạng ftp mà không cần gọi tổng đài.

         Rớt mạng không nên bỏ qua gói 4g 5g viettel ưu đãi lên đến 120gb data tốc độ cao với giá siêu rẻ: xem ==> Đăng ký 4g viettel Hàng trăm gói cước cho bạn lựa chọn

         Xem số lượng thiết bị kết nối lan và wifi bằng modem fpt

         Rất ít người nhận thấy điều này trên thiết bị modem của họ. Bằng việc đăng nhập vào modem fpt, người dùng có thể biết modem của mình hiện đang được cắm vào bao nhiêu bộ định tuyến wifi (access point). Có bao nhiêu thiết bị được kết nối với wifi hoặc lan đến modem.

         Xem có bao nhiêu thiết bị được kết nối với modem, bao gồm cả kết nối mạng lan có dây và Wi-Fi. Vui lòng làm theo các bước dưới đây:

         • Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ và truy cập 192.168.1.1
         • Bước 2: Đăng nhập vào modem bằng tài khoản vừa tìm được ở phần trước.
         • Bước 3: Vào Status >> LAN Status >> kéo xuống dưới cùng.
         • Tại đây chúng ta sẽ xem có bao nhiêu thiết bị được kết nối với mạng modem. Như hình trên có 1 cục phát wifi tp-link tl-wr841n cắm vào modem, cắm vào máy tính bàn, 2 điện thoại di động kết nối wifi.

          Có lẽ đã có nhiều thiết bị kết nối wifi với bộ phát tl-wr841n để sử dụng mạng mà không cần kết nối modem. Lúc này, người dùng có thể chọn dòng menu bên trái của ứng dụng khách không dây:

          Như trong hình trên, có 7 thiết bị (7 dòng mac) được kết nối với mạng. Bao gồm kết nối trực tiếp trên modem và kết nối qua router wifi tl-wr841n.

          Mách bạn gói 4g 5g viettel chỉ cần 1000đ-2000đ mỗi ngày tại https://4g5gviettel.net/4g-viettel-ngay/Ưu đãi data đến 1gb – 2gb/ngày.

          Kết luận:

          Đang xem: [Bật mí] 11 cách phối đồ với giày Balenciaga Speed Trainer độc đáo 

          đăng nhập modem wifi fpt giúp người dùng quản lý mạng tốt hơn. Bằng cách này có thể kiểm soát số lượng người dùng, xem tín hiệu bị mất bao nhiêu và thay đổi tên và mật khẩu wifi trực tiếp trên modem. Giúp mang đến chất lượng dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng mà không cần đến sự hỗ trợ trực tiếp của kỹ thuật viên fpt tại chỗ.

          Một số câu hỏi thường gặp:

          Địa chỉ đăng nhập fpt gpon home gateway là gì?

          Địa chỉ đăng nhập gpon home gateway của fpt là 192.168.1.1

          Tên đăng nhập modem fpt là gì?

          Tên đăng nhập modem fpt mặc định là admin.

          Mật khẩu đăng nhập modem fpt là gì?

          Mật khẩu đăng nhập modem fpt là 7 ký tự cuối của số hợp đồng.

          Tôi quên mật khẩu, tôi phải làm gì?

          Nếu quên mật khẩu đăng nhập thì phải tìm lại mã hợp đồng fpt.

          Bài gốc: https://truyenhinhfpt.net.vn/dang-nhap-modem-wifi-fpt.html

          Tác giả: thucbb

          Trang chủ: https://truyenhinhfpt.net.vn

          Đang xem: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet