Điểm tham quan Cha Diệp – Trương Bửu Diệp

Dia chi cha truong buu diep

Contents

Cập nhật 2021: Điểm tham quan Cha Diệp thuộc khuôn viên Nhà thờ Tắc Sậy và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Bạc Liêu, kể câu chuyện cảm động về cuộc đời của cha xứ Trương Bửu Diệp. Ngài có ơn lớn đối với tôn giáo ở đây.

Thông tin các điểm tham quan của Cha-trương bửu điệp

bando18012021

 • Địa chỉ: Nằm tại ấp 2, quốc lộ 1a, tân phong, giá rai, bạc liêu
 • Điện thoại: 07813 850 418
 • Khoảng cách từ trung tâm Bạc Liêu đến địa điểm Nhà thờ Tháp Mười khoảng 37 km. Từ trung tâm Bạc Liêu, bạn đi xe máy hoặc ô tô qua quốc lộ 1a về hướng Cà Mau khoảng 1 giờ đồng hồ là đến Nhà thờ Tắc Sậy, nơi có phần mộ của Cha Trương Bửu Diệp.

  Xem thêm: Dia chi cha truong buu diep

  Tổng quan về Nhà thờ Reed

  Năm 1925, Reed Hall được thành lập. Ban đầu, nơi này được truyền đạo bởi linh mục người Pháp Jules ducquet. Nhà thờ Tắc Sậy được coi là một nhánh của tôn giáo Bạc Liêu xưa.

  Cha Phaolô Trần Minh Kinh được cử đến làm cha sở đầu tiên vào tháng 8 năm 1926.

  Tháng 3 năm 1930, Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp nhận sứ vụ mới trong Giáo hội, kế vị người cha thân yêu.

  Trong thời gian ở đây, Cha Dipper đã chuyển nhà thờ từ phía trong ra phía ngoài, như hiện nay. Cha Diệp cũng là một nhân vật có thành tích xuất sắc trong việc hình thành và phát triển Giáo họ Tắc Sậy. Sau nhiều lần thay đổi, nhà thờ được xây dựng lại và trở thành một địa điểm hành hương nổi tiếng của Công giáo.

  Vị trí bãi sậy, theo lời một số bô lão địa phương: có một con đường tắt, rất nhỏ, luồn qua nhà thờ giữa đám lau sậy, do phát âm miền Nam nên chữ “tắc” thành “tắc”.

  Nhà thờ này thuộc Giáo hạt Bạc Liêu, Giáo phận Cần Thơ. Cha Phanxicô Trần Trường làm chánh xứ. Có hơn một ngàn giáo dân và nhiều nhóm hoạt động ở đây.

  Công trình nhà thờ lau sậy và mộ cha sở Trương Bửu Diệp

  Đang xem: Thất Ngôn Tứ Tuyệt Là Gì ❤️️Cách Làm Thơ 55 Bài Thơ Hay Nhất 

  Nhà thờ có kiến ​​trúc độc đáo, lạ mắt gồm 3 tầng:

  • Tầng 1: nơi khách nghỉ ngơi
  • Tầng 2 và 3: Khu sinh hoạt chung với sảnh lớn
  • Nơi đặt mộ Cha Trương Bửu Diệp được thiết kế là một tòa nhà lớn có ba mái, mái giữa cao hơn hai mái phụ, có gắn một quả chuông lớn để làm nhà thờ. toàn bộ tòa nhà. Nhiều tượng bằng gỗ quý được trang hoàng theo tinh thần tín ngưỡng Công giáo.

   Đến với nhà thờ Tắc sậy, ngoài việc viếng mộ Cha Bửu Diệp, du khách còn được chiêm ngưỡng nét kiến ​​trúc độc đáo của nhà thờ, là một trong những nhà thờ đẹp nhất ở các tỉnh du lịch vùng này.

   p>

   Chuyện về bố tôi – Trương bửu điệp

   Cha Diệp sinh năm 1897 – mất năm 1946, tại chợ mới – An Giang. Năm 7 tuổi, mẹ anh qua đời, cha anh chuyển cả gia đình sang Campuchia sinh sống.

   Năm 1924, ông thụ phong linh mục tại Chủng viện Nam Kỳ.

   Năm 1930, sau một thời gian phục vụ ở nhiều nơi, ông được cử đến nhà thờ Takrid với tư cách là cha xứ.

   Trong thời gian ở nhà thờ, anh được nhiều người yêu mến. Từ năm 1945 đến năm 1946, tình hình chính trị nước ta có nhiều biến động, Ngài không quy y mà ở lại giáo hội đồng hành cùng tín đồ. Sau đó ngài bị bắt cùng với 70 giáo dân và bị giết ngày 12-3-1946.

   Sau khi cha mất, thi hài cha được an táng tại nhà thờ Thánh Giá. Năm 1969, thi hài cha được đưa về an táng tại Nhà thờ Takrid. Vào ngày 4 tháng 3 năm 2010, thi thể của Cha Dipper được cải táng, nhưng vẫn được chôn cất trong khuôn viên nhà thờ.

   Có nhiều giai thoại khác nhau về cái chết của người cha, và câu chuyện về ngôi nhà thờ mọc đầy lau sậy. Nhưng họ đều nói rằng cha Dipper là một người dũng cảm, dám hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ người khác. Cha không chỉ là một linh mục tốt, mà còn là một vị thánh với trái tim nhân hậu.

   Một số hình ảnh

   Đang xem: Check nhà mạng iPhone Lock, các bạn đã biết cách?

   18012021

   Cửa thánh đường bị lau sậy chặn lại

   180120212

   Nơi yên nghỉ của bố Diệp

   180120213

   Tòa nhà Trung Tâm Hành Hương Cha Trương Bửu Diệp

   180120215

   Nơi lưu giữ kỷ vật của cha Diệp

   Giang Xi

   Đang xem: Bạn có biết màu hường là màu gì?