Doraemon là gì? Ý nghĩa tên nhân vật trong Doraemon

Doraemon là gì

“Doraemon là gì?” là câu hỏi của các fan manga. Câu hỏi thường gặp về phim hoạt hình nổi tiếng. Dù đã xem rất nhiều Anime Doraemon nhưng bạn có biết ý nghĩa tên của các nhân vật trong phim không?

Contents

Doraemon nghĩa là gì?

Doraemon là sự kết hợp của hai từ tiếng Nhật “dora” và “emon”. Tác giả sử dụng một cách chơi chữ khi sử dụng từ “dora”.

Xem thêm: Doraemon là gì

“dora” có nghĩa là lạc lối, và cũng có thể hiểu là không được chào đón. “Dora” còn được dùng để chỉ cồng, ám chỉ thân hình tròn trịa của Doraemon. Ngoài ra, “dora” còn là cụm từ mở đầu của từ “dorayaki” – món bánh kếp nhân đậu đỏ truyền thống của Nhật Bản, món ăn khoái khẩu của chú mèo máy Doraemon.

“Imon” là một trạng từ truyền thống được sử dụng để chỉ tên của đàn ông hoặc động vật, chẳng hạn như Ishikawa Goemon. Vì vậy, theo nghĩa đen, cái tên Doraemon có thể được hiểu là chú mèo đực bị thất lạc.

>>Xem thêm: Tìm hiểu cách Doraemon phá vỡ Crush trong Doraemon Tập 194

Ý nghĩa tên nhân vật trong Doraemon là gì?

Nobita

Đang xem: Hướng dẫn cách dạo đầu cho chàng và nàng trước khi quan hệ

Nobita có tên đầy đủ là nobi nobita, trong đó nobi là họ và nobita là tên riêng. Tên của anh ấy là sự kết hợp giữa “nobi” (nobisuke) trong tên của cha anh ấy và “ta” (tamako) trong tên của mẹ anh ấy. Trong tiếng Nhật, “nobi” có nghĩa là vượt quá giới hạn, và “ta” là ký tự Trung Quốc cho trí tuệ. Nobita cũng là thì quá khứ của từ “nobi-ru”, có nghĩa là cải thiện, nâng cao, trưởng thành. Ở đây tác giả còn sử dụng lối chơi chữ khi lặp lại từ nobi, có nghĩa là trí thông minh vượt quá giới hạn của trí thông minh.

Cái tên nobi nobita thoạt nghe có vẻ xa lạ nhưng lại chứa đựng biết bao ý nghĩa và niềm hi vọng mà cha mẹ cậu bé gửi gắm. Khi Daxiong được sinh ra, khi cha mẹ anh đặt tên cho anh, họ hy vọng rằng anh sẽ thừa hưởng những điểm mạnh của cha mẹ họ. Nếu giống mẹ, Nobita sẽ học giỏi, nếu giống bố, cậu sẽ rất thể thao và có thể trở thành một vận động viên giỏi.

Shizuka

Tên đầy đủ của cô ấy là Shizuka Minamoto. Minamoto có nghĩa là nguồn gốc, xuất xứ. Shizuka là một từ có nghĩa là yên tĩnh, tĩnh lặng, bình tĩnh. Tuy nhiên, từ “jia” ở cuối có nhiều nghĩa, nghĩa được sử dụng phổ biến nhất là đẹp, tốt và xuất sắc. “ka” cũng có nghĩa là hương thơm.

Tên của Shizuka mang ý nghĩa đầy đủ là “nguồn gốc của hòa bình”.

Gia An

Mặc dù anh ấy thường được gọi là jaian, gouda takeshi thực ra là tên của anh ấy. Trong số đó, “gou” có nghĩa là mạnh mẽ, và “takeshi” có nghĩa là đấm và đá. Tên của Jie’an được viết bằng chữ Hán sẽ trở thành “wugong”, thể hiện tính cách kiên quyết và giỏi chiến đấu của anh ấy.

Đang xem: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Ngoài ra, jaian còn có thể bắt nguồn từ từ “giant” trong tiếng Anh, có nghĩa là khổng lồ, tượng trưng cho ngoại hình to lớn của anh ấy.

Sunio

Tên đầy đủ của suneo là honekawa suneo, suneo gồm 2 từ “sune” và “o”, đều có nghĩa là hờn dỗi.

Họ honekawa được hình thành từ các từ “hone” và “kawa”. “Xương” có nghĩa là xương và “Kava” có nghĩa là da. Vì vậy, Gu Chuan ngày càng gầy gò. Koo Minekawa là một cậu bé ủ rũ và gầy gò.

Gỗ tuyết tùng

Giống như tên của các nhân vật khác, tên của De Mushan cũng là sự kết hợp của hai từ. “sugi” có nghĩa là rất rất, và “deki” có nghĩa là có thể làm được.

De Mushan có nghĩa là mọi thứ đều tốt đẹp và anh ấy có thể làm bất cứ điều gì, phù hợp với nhân vật của anh ấy trong Đôrêmon. De Mushan trong phim cũng là một “con nhà dân” chuẩn mực, đẹp trai, học giỏi lại chơi thể thao giỏi, được mọi người xung quanh vô cùng yêu mến và tin tưởng.

Tham khảo: Top 6 Cửa hàng bán xe Xipo giá rẻ uy tín nhất TpHCM 2023