Mid trong liên quân là gì? Cách chơi bá chủ đường Mid

đường mid

Tiền vệ hay đường giữa là một vị trí quan trọng trong giải đấu. Đó cũng là con đường ngắn nhất để phá hoại công việc của đối phương. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết Liên Minh Mid là gì và cách chơi bá đạo đường giữa. Hôm nay, muaban.net sẽ mách bạn những kỹ năng để thống trị giải đấu!

Contents

Trả lời: Trung bình giải đấu là gì?

Đường giữa hay đường giữa là đường của pháp sư, là sức mạnh phép thuật – ap của cả trận đấu. Trong bản đồ Miền Đất Hứa, ngoại trừ khu vực rừng rậm, có 3 con đường cơ bản, trong đó quan trọng nhất là con đường ở giữa. Khu vực này được ví như xương sống của bản đồ và là con đường ngắn nhất để phá hủy các công trình địch.

Xem thêm: đường mid

Liên quân có những tướng nào?

Pháp sư là tướng quan trọng nhất và là tướng phù hợp nhất cho người đi đường giữa. Hầu như tất cả các pháp sư đều có thể chơi tốt ở đường giữa. Nổi bật có thể kể đến như: diao thuyền, ilumia, tulen, kahlli, d’arcy, krixi, lorion,,,…

Tuy nhiên với nhiều thay đổi meta thì không chỉ pháp sư mà một số tướng khác vẫn có thể đi đường giữa rất mượt mà như cung thủ, đấu sĩ: veres, maloch, superman, joker, elsu…

>>>Xem thêm:Tổng hợp những cách giảm lag liên quân mobile nhanh và hiệu quả nhất

Ưu điểm và nhược điểm của người đi đường giữa (pháp sư)

Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật của tướng đường giữa trong game là:

 • Gây rất nhiều sát thương cho đội đối phương từ giữa đến cuối trận.
 • Tầm đánh xa, có thể cấu rỉa, cấu rỉa máu trước trận
 • Nhiều vị Pháp sư còn có khả năng đột biến, kết hợp với đồng đội xoay chuyển tình thế, mang lại nhiều lợi thế cho team.
  Những ưu điểm nổi bật của tướng Mid trong trận đấu
  Những ưu điểm nổi bật của tướng Mid trong trận đấu
 • Nhược điểm

  • Các tướng tá của liên minh nhìn chung là máu giấy và phụ thuộc nhiều vào trang bị.
  • Giai đoạn giữa game tương đối yếu ở giai đoạn đầu nên bạn cần di chuyển cẩn thận
  • Mid dễ bị áp sát và kết liễu nếu lên quá cao hoặc không được “bảo kê” bởi các tướng support.
   Ưu và nhược điểm của tướng Mid (Pháp sư)
   Ưu và nhược điểm của tướng Mid (Pháp sư)
  • Đá anh hùng trung bình

   Ngoài ra muốn biết tướng tá là gì trong liên minh thì giờ đây người chơi sẽ cần tham khảo thêm bảng ngọc trong . Vì các tấm ngọc sẽ giúp các tướng tầm trung mạnh hơn và gây sát thương nhiều hơn. Mỗi người đi đường giữa khác nhau sẽ sử dụng một ngọc khác nhau. Hãy tham khảo bảng ngọc dưới đây và đưa ra lựa chọn phù hợp cho tướng của mình nhé!

   Dành cho pháp sư sát thương tác động

   Damage Blast Mage là những tướng tầm trung có khả năng dồn sát thương và dồn combo như: Darcy, Tulum, Kiel, Liliana, Vera, Laz, Natalia, Za’tar. Ngọc dành cho những tướng này sẽ là:

   • 10 Quả bóng đỏ ma thuật: Ma thuật
   • 10 Ma cà rồng ma thuật tím: Ma cà rồng ma thuật
   • 10 viên đạn ma thuật/Giảm thời gian hồi chiêu
   • >>>Xem thêm: Mina League Season 23: Giải thích về cách chơi hiệu quả nhất

    Pháp sư rừng rậm

    Tham khảo: Màu be phối với màu gì? Mix đồ với items màu be cực xinh

    Đối với một số pháp sư đi rừng như: zill, darcy, raz, paine thì bảng ngọc cho top này là:

    • 10 viên đạn đỏ ma thuật/đạn xuyên thủng
    • 10 phép tím phép thuật/hút máu
    • 10 viên lục Máu tối đa/Giảm hồi chiêu
     mid trong liên quân là gì
     Bảng ngọc dành cho tướng Mid đi rừng
    • Pháp sư thông thường

     Đừng quá lo lắng nếu bạn không có đủ “ngân sách” để lập các bảng ngọc bổ trợ cho từng vị tướng Pháp Sư khác nhau. Bạn chỉ cần biết mid là gì trong giải đấu. Thì việc sử dụng các loại ngọc tổng hợp trong bảng dưới đây có thể giúp tướng nâng cao sức mạnh. Bảng ngọc này có thể được sử dụng bởi tất cả các pháp sư trong Liên Quân Mobile.

     • 5 quả bóng đỏ ma thuật
     • 5 viên đạn đỏ ma thuật/đạn xuyên thấu
     • 5 ma cà rồng màu tím
     • 5 Phép thuật Phép thuật Tím/Ma cà rồng
     • 5 viên đạn ma thuật/Giảm thời gian hồi chiêu
     • 5 viên lục Máu tối đa/Giảm hồi chiêu:
      mid trong liên quân là gì
      Bảng ngọc dành cho các Mid còn lại
     • Trang bị hậu vệ cánh trong giải đấu là gì?

      Sau khi hiểu rõ về tướng trung cấp trong liên minh và bảng ngọc của tướng trung cấp, việc tiếp theo người chơi cần chú ý chính là lên trang bị cho tướng trung cấp. Mỗi tướng “bù” ra sao để tối ưu hóa sát thương một cách mạnh mẽ nhất có thể?

      Hầu hết các tướng pháp sư khởi đầu tốt hơn với trang bị phượng hoàng. Đây là phụ kiện giúp người chơi tăng công suất máy và năng lượng sau khi nâng cấp. Nó không chỉ hiệu quả ở giai đoạn đầu trận mà còn tối ưu hóa lượng sát thương gây ra cho đội đối phương.

      Tùy theo tính chất của tướng pháp sư mà bạn có thể chọn các trang bị như:

      Vương miện Hacate, Quyền trượng Rhea, Sách linh hồn, Quyền trượng chất nổ, Quả cầu băng, Quyền trượng hỗn loạn…

      mid trong liên quân là gì

      >>>Xem thêm:Omen League mùa thứ 23: cách chơi, lên đồ, bảng ngọc mới nhất 2022

      Kỹ năng để trở thành “chúa tể” của liên minh ở khu vực đường giữa?

      Đầu trận

      Thời điểm bắt đầu mỗi trận đấu là một thời điểm quan trọng đối với trung tướng. Bởi không những phải di chuyển hết sức cẩn thận mà còn phải kết hợp với hỗ trợ một cách “tiết kiệm”. Vì với siêu phẩm liên quân mobile hiện tại, nếu bạn dùng đường giữa để farm lính thì sẽ không được chia tiền và kinh nghiệm. Do đó, bạn cần dọn lính thật nhanh để giúp sp tăng tầm nhìn. Sau đó, cả hai bên di chuyển đến người đi rừng của bạn để dò xem rừng đối phương đang di chuyển ở đâu và chiếm lấy khu rừng đó.

      Nếu team địch đến cướp rừng hoặc phá rừng thì đường giữa phải cùng đồng đội hỗ trợ. Vì đường giữa rất quan trọng trong giai đoạn đầu của trò chơi và không gây nhiều sát thương, nên tránh lên quá cao. Còn không thì team địch phải lên bàn đếm số.

      Giữa trận đấu

      Đang xem: Những câu nói kích thích ham muốn khiến chàng đứng ngồi không yên

      Giai đoạn giữa trò chơi là lúc trận chiến căng thẳng nhất. Vì vậy, sau khi dọn lính, bạn cần di chuyển lên đường trên hoặc đường rồng để hỗ trợ đồng đội. Nên di chuyển khuất tầm nhìn để không bị đội địch phát hiện. Những pha gank đột biến bất ngờ của bạn khiến kẻ địch phải “lợn tóc gáy”.

      Ngoài ra, giai đoạn giữa game cũng là giai đoạn sát thương của tướng phép mạnh nhất. Sử dụng thời điểm này để gank với đồng đội của bạn để giành chiến thắng thay vì phòng thủ tháp. Đây là thời điểm thích hợp nhất để sử dụng kỹ thuật chọc phá để kết liễu kẻ thù cuối cùng.

      Trò chơi muộn

      Kết thúc trận đấu cũng quan trọng như hai giai đoạn trên. Vì chỉ cần bạn sơ hở, đối thủ có thể lật ngược thế cờ. Lúc này tướng pháp sư cũng có lượng sát thương lớn để kết liễu team bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cẩn thận khi di chuyển, bởi bản chất pháp sư vẫn là tướng mỏng, rất dễ bị team địch mai phục và hạ gục.

      Khi kết thúc giữa game nên kèm theo quảng cáo để bảo vệ và che chắn cho chúng. Tuy đây không phải là nhiệm vụ của tướng quân nhưng giai đoạn cuối game là lúc tốc chiến tốc thắng, các bạn hãy ủng hộ quảng cáo một cách tốt nhất.

      Dựa vào những lý do trên, khi đứng trước câu hỏi đường giữa trong LMHT là gì, tôi rất tự tin rằng đây là vị trí cực kỳ quan trọng trong mỗi trận đấu.

      >>>Xem thêm: Sp trong liên quân là gì? Các kỹ năng cần thiết cho sp tốt nhất

      Một liên minh nên thực hiện những biện pháp phòng ngừa nào khi chơi những người đi đường giữa?

      Để thu phục người đi đường giữa hiệu quả nhất, ngoài việc hiểu thế nào là trung tướng trong liên minh, bạn còn phải hiểu bản chất của tướng đối phương, để có thể dễ dàng nắm bắt tình hình. Khi chủ động hơn, chắc chắn người chơi sẽ biết phải làm gì tiếp theo để ép đối phương giành chiến thắng.

      Bước tiếp theo là đoán người đi rừng của đội địch. Sử dụng bản đồ nhỏ để quan sát, tìm hướng di chuyển hợp lý, hỗ trợ rừng của đồng đội và tận dụng triệt để tài nguyên trong rừng. Ngoài ra, có một số lưu ý khi chơi giữa hiệp:

      • Muốn vô địch là phải biết thế trận này có thuận lợi cho đội mình không, chuẩn bị chiến đấu như thế nào
      • Nếu bạn đang chơi một người đi đường giữa không thể di chuyển và không thể tự kiểm tra bụi, bạn chắc chắn không nên đi một mình. Điều này sẽ gây sát thương cho đội của bạn bằng cách khiến đối thủ để mắt đến bạn và tóm lấy tướng đường giữa
      • Ngược lại, nếu dùng các vị tướng mid có khả năng check sight như Raz hay Tulen cũng phải cẩn thận. Tránh tự tin vào chiêu thức dẫn đến mạo hiểm kéo theo điểm của team.
       Làm thế nào để gank game?
       Làm thế nào để gank game?
      • Trụ cột trong trận chiến, vì vậy bạn cần che giấu tầm nhìn của mình. Không bao giờ để sát thủ nhóm của bạn biết chuyển động và vị trí của bạn.
      • Lưu ý cuối cùng, hãy theo dõi các bước của trợ lý của bạn. Tránh lao vào gây sát thương khi đang thọc sâu vào phần sân đối phương. Mất tướng giữa chừng đồng nghĩa với việc mất đi lực lượng chủ lực trong trận chiến, và quân đồng minh sẽ sớm có một kết cục bi thảm.
      • Kết luận

       Trên đây là những thông tin về liên quân mobile phổ mid do muaban.net cung cấp. Đồng thời nó cũng đưa ra câu trả lời khá rõ ràng cho câu hỏi Đường giữa của Liên Minh là gì và cách đi đường giữa hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan và một số kỹ năng hữu ích cho vai trò cầm tướng trong Liên Minh.

       Tại muaban.net, tin tức về game và các lĩnh vực khác luôn được cập nhật nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các điện thoại cũ tại đây để có thể thống trị khu vực đường giữa.

       Đang xem: Giới thiệu tiêu điểm tướng Bard – Ông Bụt Vũ Trụ