Phí EBS là phí gì? Những điều bạn cần biết về phí EBS

Ebs là phí gì

Phí ebs là một loại phí mà những ai làm trong ngành xuất nhập khẩu lâu năm đều biết. Phí xử lý ebs là gì? Cùng simba group tìm hiểu về phí ebs qua bài viết sau nhé!

Contents

Ebs có giá bao nhiêu?

Phí xăng dầu (Emergency Bunker Surcharge) EBS là gì?

Xem thêm: Ebs là phí gì

ebs là từ viết tắt của cụm từ Phụ phí hầm trú ẩn khẩn cấp. Phí EBS được hiểu đơn giản là phụ phí nhiên liệu, tức là loại nhiên liệu sử dụng trong các tuyến hàng hóa châu Á.

Mục đích chính của loại phí này là để bù đắp chi phí mà các hãng tàu “thất thu” do giá xăng, nhiên liệu thế giới biến động. Đối với các tuyến hàng đi Châu Âu, phí này sẽ chuyển thành ens, ghi đầy đủ tờ khai tóm tắt hàng nhập.

Như vậy, phí ebs thực chất là một loại phụ phí trong vận chuyển do hãng tàu thu của chủ hàng nhằm bù đắp chi phí do biến động giá xăng dầu trên thị trường gây ra. Lưu ý rằng các khoản phí này không được bao gồm trong phí địa phương.

Phụ phí nhiên liệu ebs ra đời như thế nào?

Sự ra đời của Phí EBS

Tham khảo: Chứng nhận hợp chuẩn – hợp quy | 5 nội dung chi tiết – Vinacontrol CE

Vào những năm 1970, sau cuộc khủng hoảng dầu mỏ gần đây, giá nhiên liệu tự nhiên tăng mạnh. Giá nhiên liệu tăng đã có tác động lớn đến chi phí vận tải đường biển và phụ phí nhiên liệu, đáng chú ý là phụ phí ebs được đưa ra sau cuộc khủng hoảng dầu mỏ, vẫn được sử dụng cho đến ngày nay và là một đặc điểm của giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa. .

Lý do phải trả phụ phí nhiên liệu

Đặc điểm của vận tải đường biển là vận chuyển được số lượng lớn container. Và tàu vận chuyển cũng phải có kích thước lớn và duy trì tốc độ ổn định trong suốt quá trình vận chuyển để đảm bảo hàng hóa không bị chậm trễ. Điều này dẫn đến chi phí nhiên liệu rất cao cho mỗi hãng hàng không.

Trong khi đó, giá nhiên liệu, xăng dầu biến động hàng ngày. Đôi khi giá nhiên liệu đột ngột tăng vọt khiến các hãng tàu không thể điều chỉnh giá ngay để khắc phục bất lợi về giá nhiên liệu

Phụ phí xăng dầu được đưa ra sẽ khắc phục những rủi ro do biến động giá nhiên liệu thế giới mang lại, đồng thời loại phí này sẽ bù đắp cho những thiệt hại của các hãng tàu

Tùy theo từng lộ trình sẽ tính phụ thu khác nhau. Phí ebs sẽ được tính theo phí tắm của hàng hóa đường biển hoặc theo số mét khối, trọng lượng hàng hóa hoặc kích thước container. Trên thực tế, nếu giá nhiên liệu giảm, hãng tàu có thể điều chỉnh phụ phí xăng dầu.

Ai trả phụ phí ebs?

Tham khảo: Địa chỉ máy chủ VPN trickbyte

Có một câu hỏi được nhiều người quan tâm hơn cả là ai trả phụ phí ebs? Nhiều người thắc mắc và tranh cãi về câu hỏi này, phí ebs do người gửi hàng hay người nhận hàng/người mua trả?

Trên thực tế, việc thanh toán phí EBS sẽ được quy định rõ ràng trong các hợp đồng xuất nhập khẩu, hợp đồng mua bán ngoại thương. Nếu hợp đồng không quy định rõ ai là người trả phí EBS thì sẽ do hãng tàu quy định riêng.

Ví dụ đơn giản để bạn dễ hình dung, trong hợp đồng mua bán giữa người mua và người bán, điều kiện đầu vào là fob. Trong trường hợp này, quy tắc là người mua luôn phải trả phí ebs.

Vì vậy, hai bên cần lưu ý những điều khoản và quy định chung khi hoàn tất hợp đồng mua bán hàng hóa xuất nhập khẩu để tránh những tranh chấp không đáng có sau này.

Trên đây là những thông tin mà Simba Group gửi đến để giải đáp thắc mắc của bạn về phí ebs là gì. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Nếu bạn cần tìm nguồn hàng nhập khẩu chính ngạch chất lượng cao. Liên hệ simba group để được tư vấn trực tiếp miễn phí ngay hôm nay!

Tham khảo: Cách quan hệ lần đầu trọn vẹn 11 hướng dẫn chi tiết nhất

  • Địa chỉ: Văn phòng Hà Nội: Tầng 21, Tháp A, Tòa nhà Dahe, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Văn phòng hcm: Lầu 4 – tòa nhà dtc, 99 cộng hòa, phường 4, quận tân bình, tp.hcm
  • Đường dây nóng: 086.690.8678
  • Email: [email protected]